Bộ CHQS Nghệ An duy trì nghiêm chế độ trực, sẵn sàng chiến đấu cao

Trọng Kiên

(Baonghean.vn) - Ngày 5/1, tại Trung đoàn 764, Bộ CHQS tỉnh tổ chức bế mạc Lớp tập huấn cán bộ năm 2020. Dự và phát biểu tại lễ Bế mạc có Đại tá Nguyễn Ngọc Hà, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Trong thời gian 4 ngày (2/1 đến 5/1), 168 học viên là tham mưu trưởng, tiểu đoàn trưởng, trợ lý tác huấn của 21 huyện, thành thị; chỉ huy các đơn vị trực thuộc đã được quán triệt, nghiên cứu một số nội dung cơ bản trên 4 mặt công tác là: tham mưu, chính trị, hậu cần, kỹ thuật.

Trong đó chú trọng thống nhất về công tác tham mưu tác chiến về hướng dẫn thống nhất việc tổ chức thực hiện theo Nghị định 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Thống nhất nội dung sinh hoạt chi bộ định kỳ và sinh hoạt chuyên đề theo hướng dẫn 1677/HD-CT của Tổng cục Chính trị và Chỉ thị số 13-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy....

Đại tá Nguyễn Ngọc Hà phát biểu tại lễ bế mạc.
Đại tá Nguyễn Ngọc Hà phát biểu tại lễ bế mạc.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh nhấn mạnh, năm 2020 diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước nhất là trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh tý năm 2020 và Đại hội Đảng các cấp vì vậy cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh cần thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Trong đó các cơ quan đơn vị trong toàn LLVT tỉnh cần duy trì nghiêm chế độ trực ban, trực chiến, trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng chủ động nắm, dự báo chính xác, kịp thời tham mưu xử lý các tình huống hiệu quả ngay từ cơ sở. Làm tốt công tác chuẩn bị cho Lễ ra quân huấn luyện năm 2020, trong đó tập trung nâng cao chất lượng xây dựng kế hoạch, hệ thống giáo án bài giảng, mô hình học cụ, thao trường bãi tập cho công tác huấn luyện năm 2020.

Tin mới

Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

(Baonghean.vn) - Sau mùa giải ra mắt PSG không thành công, Lionel Messi cho biết anh đã tìm lại cảm hứng chơi bóng để hướng tới World Cup 2022; Tai nạn hy hữu xảy ra trên sân tập của đội tuyển Việt Nam với nhân vật trung tâm là HLV trưởng Park Hang Seo khiến những ai chứng kiến đều phải bật cười... là những thông tin thể thao đáng chú ý 24h qua.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.