Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tặng quà Tết cho hộ nghèo tại xã biên giới Nậm Giải

Phong Quang – Trọng Kiên

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 20/1 và 21/1, đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh Nghệ An do Đại tá Trần Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức tặng quà Tết cho các hộ nghèo thuộc xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong.

Thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo – Xuân Kỷ Hợi 2019” do Tỉnh ủy Nghệ An phát động, mỗi cán bộ, chiến sỹ đã dành một phần ngày công lao động của mình để quyên góp, giúp đỡ các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Đến nay, lực lượng vũ trang tỉnh đã quyên góp được hơn 425.000.000 triệu đồng giúp đỡ các hộ nghèo đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Tại trụ sở UBND xã Nậm Giải, Bộ CHQS tỉnh đã trao 35 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng tặng cho 35 hộ nghèo của các bản trong xã; Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã trao tặng chăn bông ấm và 10 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng cho 10 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Đại tá Trần Văn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, CHỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng 35 suất quà cho 35 hộ nghèo xã Nậm Giải
Đại tá Trần Văn Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng 35 suất quà cho 35 hộ nghèo xã Nậm Giải. 
Dịp này, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh cũng đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại ấm tình quân dân với đồng bào Thái bản Piêng Lâng. Tại đêm giao lưu, cán bộ hội viên phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã trao tặng 55 suất quà (trị giá 200.000 đồng mỗi suất) gồm gạo nếp, nước mắm, mì chính, bánh kẹo cho 55 hộ gia đình trong bản; tặng 16 suất quà (trị giá 300.000 đồng mỗi suất) cho 16 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong bản; tặng hàng trăm bộ quần áo ấm, sách vở, dày dép mới cho các cháu học sinh trong bản.
Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh tặng chăn bông ấm và 10 suất quà cho 10 hội viên phụ nũ có hoàn cảnh khó khăn của xã Nậm Giải
Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh tặng chăn bông ấm và 10 suất quà cho 10 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của xã Nậm Giải.
Hoạt động “Tết ấm miền Tây xứ Nghệ”, tổ chức thăm, tặng quà cho các hộ nghèo tại xã biên giới Nậm Giải đã thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, tinh thần đồng cam cộng khổ, gắn bó với nhân dân trên địa bàn đóng quân của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh. Qua đó góp phần giúp đỡ các hộ nghèo đón Tết ấm áp hơn; củng cố vững chắc thêm thế trận lòng dân, mối quan hệ đoàn kết gắn bó quân – dân trên địa bàn biên viễn miền Tây xứ Nghệ…/.

tin mới

 Nghị lực của người mẹ mù

Người mẹ khiếm thị tìm 'ánh sáng' từ nội lực

(Baonghean.vn) - Một vụ tai nạn năm 29 tuổi đã cướp đi đôi mắt của Phạm Thị Thu Nga (phường Đội Cung, TP. Vinh). Vượt lên những mất mát, thiệt thòi, chị Nga đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và thái độ sống tích cực của mình.

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng những đam mê

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng đam mê

(Baonghean.vn) - Quế Thương là nữ nghệ sĩ giữ được phong độ trong nhiều năm lại đây bởi chất giọng ngọt ngào thiên bẩm cùng kỹ thuật cao trong giọng hát. Cô cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có thể vừa hát tốt những ca khúc thính phòng, vừa ngọt ngào những khúc dân ca.

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, huyện Nghĩa Đàn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng những cách làm phù hợp, giúp rất nhiều người được ở trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với cô Bùi Thị Lài - người có hơn 30 năm gắn bó với học sinh khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.

Độc đáo chợ phiên Nga My

Độc đáo chợ phiên Nga My

(Baonghean.vn) -Chợ phiên Nga My  (Tương Dương) là một điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài vùng. Bởi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của đồng bào.

Thảo luận 10 chuyên đề quan trọng sau phiên mạc phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tích cực tham gia các hoạt động tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam có sự tham dự của 1.095 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước. Đoàn đại biểu Nghệ An gồm 14 thành viên, do Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chiều 30/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường Trà Lân (trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.