Bộ đội Biên phòng Nghệ An chúc mừng các giáo xứ nhân lễ Noel 2018

(Baonghean.vn) - Ngày 20/12, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An tổ chức các đoàn công tác đi thăm, tặng quà và chúc mừng Noel các vị linh mục, hội đồng mục vụ và bà con các giáo xứ trên địa bàn các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, thị xã Cửa Lò.

Tại các giáo xứ, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã ân cần thăm hỏi, tặng quà và chúc các vị linh mục, hội đồng mục vụ và bà con giáo dân dồi dào sức khỏe, đón mùa giáng sinh vui vẻ, an lành, chăm lo xây dựng gia đình, quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Đại tá Lê Như Cương - Chính ủy BĐBP Nghệ An tăng hoa chúc mừng các linh mục, Ban hành giáo và bà con giáo dân xứ Lộc Thủy huyện Quỳnh Lưu
Đại tá Lê Như Cương - Chính ủy BĐBP Nghệ An tặng hoa chúc mừng các linh mục, Ban hành giáo và bà con giáo dân xứ Lộc Thủy huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Hải Thượng

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã cảm ơn các vị linh mục, bà con giáo dân ở địa bàn biên giới trong thời gian qua đã tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ cán bộ, chiến sỹ Bộ đội biên phòng Nghệ An trong thực hiện nhiệm vụ chính trị bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển.

Các vị linh mục, Hội đồng mục vụ các giáo xứ đã cảm ơn sự quan tâm của Bộ đội Biên phòng Nghệ An trong thời gian qua đã tích cực giúp đỡ, tạo điều kiện về mọi mặt cho bà con giáo dân trong phát triển, kinh tế, văn hóa, xã hội, xóa đói giảm nghèo...; góp phần vào sự phát triển và đi lên về mọi mặt của đồng bào vùng giáo nói riêng và cả tỉnh nói chung.

Dịp này, các đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cũng đã đến thăm, tặng quà những người uy tín trong cộng đồng giáo dân.

BĐBP Nghệ An chúc mừng giáo xứ Tràng Cảnh (huyện Nghi Lộc)
Đại tá Hoàng Văn Hùng - Phó Chính ủy BĐBP tỉnh thăm, tặng quà các linh mục, hội đồng mục vụ và bà con giáo dân các giáo xứ Tràng Cảnh, Lộc Mỹ (huyện Nghi Lộc), Tân Lộc, Cửa Lò (Thị xã Cửa Lò). Ảnh: Hùng Phong

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.