Bộ Quốc phòng Nga nói chiến binh Ukraine phá hoại việc sơ tán dân thường khỏi Nhà máy Azot

Theo PV (vn.sputniknews.com)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Các chiến binh Ukraine phá hoại việc sơ tán dân thường khỏi khu vực Nhà máy Azot theo hành lang nhân đạo do Nga mở, vi phạm lệnh ngừng bắn và pháo kích các khu dân cư ở Severodonetsk, Thượng tướng Mikhail Mizintsev - Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga cho biết.

Ông kể lại rằng, trước đó hôm thứ Tư, từ 08h00 - 20h00 giờ Moskva (từ 12h00-24h00 giờ Hà Nội), phía Nga đã mở hành lang nhân đạo về phía Bắc để sơ tán dân thường khỏi khu vực Nhà máy Azot ở Severodonetsk, hướng tới thành phố Svatovo của CHND Lugansk.

Bộ Quốc phòng Nga nói chiến binh Ukraine phá hoại việc sơ tán dân thường khỏi Nhà máy Azot ảnh 1
Ảnh Sputnik/Viktor Antonyuk.

"Bất chấp các biện pháp chưa từng có tiền lệ của Liên bang Nga, chính quyền Kiev đã phá hoại hoạt động nhân đạo một cách thô bạo. Thông qua các biện pháp kiểm soát khách quan, trong đó có cả máy bay không người lái, đã ghi nhận phía Ukraine có nhiều hành vi vi phạm chế độ ngừng bắn. Từ Khu Liên hiệp Azot họ đã nổ súng bừa bãi (bằng súng cối và pháo tăng) vào các khu dân cư ở thành phố Severodonetsk", ông thông báo.

Bộ Quốc phòng Nga cũng tuyên bố rằng, không có bất kỳ trở ngại nào đối với việc giải cứu dân thường khỏi Nhà máy Azot đang bị phong tỏa, ngoại trừ lập trường của Kiev.

"Liên bang Nga công khai và chính thức tuyên bố rằng, không có trở ngại nào đối với việc sơ tán dân thường khỏi khu vực Nhà máy Azot, ngoại trừ quyết định mang tính nguyên tắc của chính quyền Kiev và hàng ngũ chỉ huy các tổ chức dân tộc chủ nghĩa muốn tiếp tục giữ dân lại để làm “lá chắn sống”, ông Mizintsev nói.

Tin mới

Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị Quốc hội giám sát việc thực hiện quy định pháp luật về xây dựng các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị Quốc hội giám sát việc thực hiện quy định pháp luật về xây dựng các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu

(Baonghean.vn) - Sáng 27/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Quốc hội tiến hành thảo luận về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2024, dưới sự chủ trì của đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội.