Bọc nhựa dây điện trần trên cột điện cây xanh ở Yên Thành

(Baonghean.vn) – Để tránh những tai nạn đáng tiếc cho dây điện trần trên cột cây xanh, Điện lực Yên Thành (Nghệ An) đã tạm thời khắc phục sự cố bằng việc thay dây bọc nhựa.

Sau khi Báo Nghệ An điện tử phản ánh về thực trạng dây điện trần trên cột điện cây xanh, Điện lực Yên Thành đã kịp thời khắc phục, tránh những tai nạn trước mừa mua bão. 

1
 Cột điện bằng cây xanh khắc phục tạm thời bằng dây bọc khoảng hơn 100 mét. Tuy nhiên những người dân ở xóm 6 xã Liên Thành (Yên Thành) đề nghị cần phải thay cột điện bằng cây xanh bằng cột điện bê tông đảm bảo an toàn.  Ảnh: Văn Trường.

Việc bọc nhựa các đoạn dây trần qua các cột điện cây xanh được tiến hành khẩn trương. Tuy nhiên để thay thế được cột điện bằng bê tông cần phải có thời gian.

Ông Hồ Sỹ Vĩnh - Giám đốc Điện lực Yên Thành cho biết: Hàng năm, điện lực cũng triển khai các gói chống quá tải, để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân tuy nhiên do nguồn vốn hạn chế nên chưa thể đầu tư hệ thống lưới điện đồng bộ.

 » 'Liều chết' với những cột điện bằng cây xanh ở Yên Thành
 

1
Hệ thống điện lưới  ở xã Liên Thành hầu hết đều dùng dây trần, cột điện xiêu vẹo. Ảnh: Văn Trường


Theo thống kê toàn huyện Yên Thành hiện có hơn 1.000 km đường dây 0,4 KV, trong đó chỉ có 300 km đường dây lưới điện là dây bọc, còn lại 700 km đường dây điện trần không có dây bọc. 

Trên địa bàn huyện, đường dây 0,4 KV sử dụng quá lâu nay đã xuống cấp, dây chùng, đứt nối nhiều nơi nên nguồn điện không đảm bảo để người dân sinh hoạt, sản xuất, thất thoát điện năng. Các xã có đường dây 0,4 KV nhiều nhất là Khánh Thành, Liên Thành, Mỹ Thành, Phúc Thành, Hồng Thành. Chưa kể là có khoảng gần 2.000 cột điện đã hư hỏng nghiêm trọng, hệ thống xà, sứ xuống cấp buộc phải thay thế. 

Văn Trường

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

(Baonghean.vn) - Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân; Nghệ An tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp IUU... là những tin tức nổi bật trên baonghean.vn ngày 29/1.
Bản CV tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

Bản lý lịch tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khoảng thời gian im ắng, Sông Lam Nghệ An đã chốt được 2 ngoại binh mới để hoàn thiện đội hình tham dự V.League 2023. Nhìn vào bản lý lịch của 2 tân binh này, người hâm mộ xứ Nghệ phần nào yên tâm về lực lượng của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng hoa cho công dân lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thành Cường

Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2 tới đây, Nghệ An có 3.102 công dân nhập ngũ. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh về công tác tuyển, giao nhận quân.
Tết mà…

Tết mà…

(Baonghean.vn) -  Có thể nói hai chữ “Tết mà…” được sử dụng với mật độ dày đặc từ 23 tháng Chạp cho tới tận ngày Rằm tháng Giêng. Từ chuyện tra tấn âm thanh, ăn nhậu thả ga, say xỉn, cờ bạc, thậm chí đánh nhau…và biết bao tệ nạn khác đều được bao biện bằng “Tết mà…”.