Bưu điện Nghệ An phấn đấu doanh thu năm 2019 đạt trên 581 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Sáng 4/1, tại TP Vinh, Bưu điện Nghệ An tổ chức triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019. Về dự có đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Chu Quang Hào - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và đại diện một số Sở, ngành liên quan.
Đại biểu Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, UBND tỉnh và các sở ngành liên quan dự hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Bưu điện Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Hải
Các đại biểu dự hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Bưu điện Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Hải
Điểm nhấn trong năm 2018 của Bưu điện Nghệ An là tiếp tục đổi mới, sáng tạo và quyết liệt trong sản xuất kinh doanh; mở rộng phạm vi, quy mô cung cấp dịch vụ mới, khai thác hiệu quả mạng lưới; tổ chức mô hình kinh doanh từ bán hàng thụ động sang chủ động; tập trung phát triển lực lượng cộng tác viên, đại lý bán hàng; triển khai hiệu quả các chương trình hỗ trợ phát triển khách hàng lớn; hợp tác toàn diện giữa Bưu điện tỉnh với các sở ngành, đơn vị trong chi trả lương hưu, chuyển phát báo, thu thuế, trả kết quả giải quyết các thủ tục BHXH, hộ chiếu và lý lịch tư pháp...
Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Bưu điện Nghệ An tham gia tích cực và sâu rộng hơn vào tiếp nhận và cung cấp dịch vụ hành chính công của tỉnh. Ảnh: Nguyễn Hải
Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Bưu điện Nghệ An tham gia tích cực và sâu rộng hơn việc tiếp nhận và cung cấp dịch vụ hành chính công của tỉnh. Ảnh: Nguyễn Hải

Kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2018, doanh thu phát sinh thực hiện được 447,3 tỷ đồng, đạt 102% kế hoạch giao và tăng 20% so với năm 2017. Nhóm dịch vụ Bưu chính chuyển phát đạt 106 tỷ đồng, tăng 27% so với năm 2017, chiếm 31% tổng số doanh thu; nhóm dịch vụ tài chính Bưu chính đạt 125 tỷ đồng, tăng 30%, chiếm 62% tổng doanh thu; nhóm dịch vụ phân phối truyền thông doanh thu đạt 215,5 tỷ đồng, tăng 12% so với năm 2017; chênh lệch thu chi 15,28 tỷ đồng, bình quân thu nhập người lao động đạt 10,2 triệu đồng/tháng.

Bưu điện Nghệ An phấn đấu doanh thu năm 2019 đạt trên 581 tỷ đồng ảnh 3
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao Cờ Thi đua xuất sắc của Chính phủ năm 2018 cho Bưu điện Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Hải
Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019, trên cơ sở thảo luận, đánh giá, Bưu điện Nghệ An đặt mục tiêu phấn đấu doanh thu đạt 581,4 tỷ đồng; doanh thu tính lương trên 300 tỷ đồng; chênh lệch thu chi đạt 29,1 tỷ đồng. Để hoàn thành mục tiêu trên, Bưu điện tỉnh đưa ra 4 nhóm giải pháp, trong đó nhóm giải pháp quản lý, điều hành tiếp tục là trọng tâm với 4 giải pháp là điểu chỉnh, bổ sung cơ chế điều hành nội bộ, đổi mới điều hành, tăng cường quản lý chất lượng và chi phí; tiếp đó là nhóm giải pháp về xây dựng bộ máy, đội ngũ lao động, nhóm phát triển thị trường, khách hàng và các dịch vụ và cuối cùng là nhóm giải pháp còn lại.
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các Bưu điện có thành tích xuất sắc trong năm 2018. Ảnh: Nguyễn Hải
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các Bưu điện có thành tích xuất sắc trong năm 2018. Ảnh: Nguyễn Hải

Đến dự hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh nhiệt liệt chúc mừng kết quả xuất sắc của Bưu điện Nghệ An năm vừa qua. Ghi nhận nỗ lực và sáng tạo của Bưu điện tỉnh, đồng thời đề nghị Bưu điện tỉnh tham gia ngày càng tích cực, sâu rộng hơn vào tiếp nhận các dịch vụ công của tỉnh, tích cực phối hợp với các sở ngành để cung cấp các dịch vụ hành chính công và cải cách hành chính theo hướng chính quyền điện tử để góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm là năm CCHC của tỉnh năm 2019. Bên cạnh đó, tiếp tục giữ vững vị trí tốp đầu của cả nước và là đơn vị số 1 về cung cấp dịch vụ công; tranh thủ hiệu quả các cơ hội do ngành và Tổng Công ty Bưu điện tạo ra; tiếp tục bám sát các kế hoạch kinh tế - xã hội của địa phương vào triển khai nhiệm vụ chuyên môn; mở rộng mạng lưới và nâng cao chất lượng dịch vụ, nhất là ở vùng sâu vùng xa; tham gia tích cực hơn vào các hoạt động xã hội, từ thiện...

Bưu điện Nghệ An phấn đấu doanh thu năm 2019 đạt trên 581 tỷ đồng ảnh 5
Trao cờ Thi đua xuất sắc của Công đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông cho Công đoàn Bưu điện Nghệ An vì thách tích xuất sắc trong hoạt động xã hội. Ảnh: Nguyễn Hải

Tại buổi lễ, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam công bố và trao Cờ thi đua của Chính phủ, Bộ Thông tin & truyền thông và Bằng khen UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.