Các đặc sản miền núi Nghệ An có mặt tại hội chợ sắc xuân miền Tây

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An tổ chức đêm hội sắc xuân miền Tây tại huyện Con Cuông với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, trò chơi dân gian và hội chợ xuân. Đây là hoạt động góp phần quảng bà và giới thiệu các mặt hàng đặc trưng của địa phương.

Hội chợ được tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 25 - 27/1). Song song với đó là đêm hội sắc xuân miền Tây được tổ chức quy mô vào tối 26/1.

Hội chợ được tổ chức trong 3 ngày, từ 25 - 27/1. Ảnh: Tường Vi ảnh 1
Hội chợ được tổ chức trong 3 ngày, từ 25 - 27/1. Ảnh: Tường Vi

Vì vậy, hội chợ là cơ hội để cho đồng bào các dân tộc huyện Con Cuông trưng bày, quảng bá những sản phẩm đặc trưng của địa phương như: cam quả, các sản phẩm từ cam, các loại hoa quả của địa phương, trà dược liệu Pù Mát, rượu men lá, rượu cần, hàng thổ cẩm, đồ mây tre đan, đặc sản của đồng bào như thịt chua, mọc, dưa muối ống cũng như bánh kẹo Tết, cây hoa cảnh...

Món mọc và rau cải muối ống của đồng bào Thái của bà con xã Đôn Phục được nhiều người tiêu dùng ưa thích. Ảnh: Tường Vi
Món mọc và rau cải muối ống của đồng bào Thái của bà con xã Đôn Phục được nhiều người tiêu dùng ưa thích. Ảnh: Tường Vi

Hội chợ có hàng chục gian hàng của các đơn vị, hợp tác xã, doanh nghiệp, công ty, trong đó mỗi xã, thị có một gian hàng trưng bày riêng các sản phẩm của địa phương: như rau củ quả, măng khô, rượu cần, đồ thổ cẩm, rượu men lá và các món ăn của đồng bào Thái, hàng mây tre đan, thực phẩm sạch...

Bà Kha Thị Tím - Phó Chủ tịch UBND huyện Con Cuông cho biết: Sau Hội chợ sắc xuân miền Tây thì Con Cuông sẽ tiếp tục mở phiên chợ Mường Quạ, phiên chợ truyền thống của đồng bào Thái vào ngày 25 tháng Chạp tại xã Môn Sơn. 

Gian hàng hoa cây cảnh được trưng bày tại hội chợ. Ảnh: Tường Vi
Gian hàng hoa cây cảnh được trưng bày tại hội chợ. Ảnh: Tường Vi

Hội chợ sắc xuân miền Tây ở Con Cuông không chỉ phản ánh đời sống phát triển của người dân qua các gian hàng, mà còn mang đến niềm vui tươi không khí hồ hởi cho cho mọi người trong những ngày đầu Xuân này./.

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt.