Các giáo xứ tổ chức Giải thể thao chào mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

(Baonghean.vn) - Để giúp bà con giáo dân vui Tết đón Xuân Kỷ Hợi năm 2019 an vui, tiết kiệm và tạo sân chơi lành mạnh cho toàn giáo xứ trong ngày đầu Xuân, kết nối tinh thần đoàn kết, vừa qua 2 giáo xứ Lộc Mỹ (xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc) và Phúc Lộc (xã Tân Thành, huyện Yên Thành) đã khai mạc Giải thể thao nội bộ.
Tiết mục văn nghệ chào mừng giải thể thao tại Giáo xứ Lộc Mỹ.

Tiết mục văn nghệ chào mừng giải thể thao tại Giáo xứ Lộc Mỹ.

Tại 2 giáo xứ đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng trước khi diễn ra các giải đấu. Giải đấu sẽ bắt đầu từ ngày 28/1 đến 11/2/2019. Đông đảo bà con giáo dân, lương dân khu vực phụ cận đã đến xem, cổ vũ cho giải đấu.

Trận đấu mở màn giải đấu tại Giáo xứ Lộc Mỹ 2.

Trận đấu mở màn giải đấu tại Giáo xứ Lộc Mỹ 2.

Sau lễ khai mạc, đã diễn ra các trận đấu mở màn. Với tinh thần thể thao cao thượng và cống hiến của các cầu thủ hai bên, các trận đấu đã diễn ra hết sức sôi nổi, đẹp mắt.

Hình ảnh trận khai mạc giữa đội tuyển giáo họ Đông Ngàn thuộc Giáo xứ Lộc Mỹ và Tổ 8.

Trận khai mạc giữa đội tuyển giáo họ Đông Ngàn thuộc Giáo xứ Lộc Mỹ và Tổ 8.

  
Đông đảo bà con giáo dân Giáo xứ Lộc Mỹ đến xem, cổ vũ cho các đội thi đấu.

Đông đảo bà con giáo dân Giáo xứ Lộc Mỹ đến xem, cổ vũ cho các đội thi đấu.

Thông qua các trận đấu sẽ giúp cho giới trẻ 2 giáo xứ ý thức, chăm lo hơn với việc rèn luyện thể thao để nâng cao sức khỏe; tăng cường các hoạt động giao lưu góp phần gắn kết tình đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong học tập, lao động và sinh sống… Từ đó, tăng cường mối đoàn kết lương - giáo, chung tay xây dựng đất nước, quê hương ngày càng giàu đẹp.

tin mới

Người Mông

Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 28/6, đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do đồng chí Nguyễn Ánh Chức - Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn có buổi làm việc về hoạt động tín ngưỡng của đồng bào người Mông và những vấn đề trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Rất đông người dân và du khách dự lễ mít tinh Lễ hội.

Nô nức trẩy hội Đền Đức Hoàng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 20/2, huyện Yên Thành đã khai hội đền Đức Hoàng năm 2023. Tham dự buổi lễ có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Thành cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.
Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với lịch sử khai phá lâu đời và gần 1.000 năm danh xưng, Nghệ An được biết đến là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, có nhiều di tích linh thiêng. Đây là nguồn tài nguyên để phát triển du lịch văn hóa - tâm linh, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa và thúc đẩy kinh tế - xã hội.
Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm bị ngắt quãng do đại dịch Covid-19, dịp này đồng bào các dân tộc huyện Kỳ Sơn lại náo nức bước vào Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu. Đây là dịp tưởng nhớ công ơn các vị thần đã phù hộ, che chở cuộc sống bình yên của bản làng và quảng bá vẻ đẹp đất và người vùng biên cương.
Nghi thức lộn quân.

Đền Quả Sơn khai hội trong mưa lớn

(Baonghean.vn) - Sáng 10/2 (tức 20 tháng Giêng năm Qúy Mão), đền Quả Sơn ở xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương tổ chức khai hội. Mặc dù mưa lớn, lễ hội vẫn thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương về dự.

Năm 2023 cúng ông Công ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

Năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

(Baonghean.vn) - Cúng ông Công, ông Táo là phong tục truyền thống ngày Tết của dân tộc ta để tạ lễ năm cũ và cầu chúc cho một năm mới ấm no, hạnh phúc. Vậy năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ?