Ở Việt Nam có nhiều loại đặc sản đắt đỏ được làm từ các sản vật quý trong tự nhiên, ít người dám bỏ tiền mua.
|
Là một trong những loài hải sản quý, có giá trị dinh dưỡng cao nên hải sâm được nhiều du khách cũng như người dân nơi đây săn lùng. Với ngư dân ở huyện đảo Phú Quốc, nghề đi săn hải sâm đem lại thu nhập cao. Giá hải sâm tươi khoảng 900.000 đồng/1kg, còn nếu qua chế biến giá lên tới 3 - 5 triệu đồng/kg. |
|
Loài chim di cư từ phương Bắc – sầm cầm cũng thuộc những sản vật quý. Sâm cầm hiện nay đã được thuần chúng nuôi tại một số trang trại trong nước, nhưng sâm cầm hoang dã bắt được trong tự nhiên sẽ có mức giá cao hơn nhiều. Sâm cầm nặng 500 gram được bán ra với mức giá khoảng 1 triệu đồng. |
|
Loài hải sản có tên gọi là “ngán” được coi là đặc sản ở Quảng Ninh. Tuy chúng có bề ngoài khá giống con nghêu, nhưng giá thành lại đắt gấp vài chục lần. Giá 1kg ngán khoảng gần 1 triệu đồng. |
|
Sá sùng được biết đến là một trong những hải sản quý hiếm từ xưa đến nay. Loài “sâu biển” này có thể được chế biến thành nhiều món ăn, được bảo quản từ tươi hay phơi khô. Chúng có giá trị dinh dưỡng rất cao, được bán ra thị trường với giá tương đương một chỉ vàng: 3,5 – 4 triệu/kg. |
|
Cá chép giòn có giá bán ra thị trường dao động từ 400.000 đến 500.000 đồng/kg. Loài cá chép này mới được du nhập vào thị trường Việt Nam và đã được nuôi khá thành công. |
|
Từ xa xưa, cá anh vũ là một sản vật tiến Vua. Giá của cá anh vũ khá cao: những con cá anh vũ nặng từ 2kg trở xuống được bán với mức giá từ 1,4 triệu đồng, trong khi đó những con nặng hơn, từ 5kg trở lên có giá 1,6 triệu đồng. |
|
Gà Đông Tảo nổi tiếng có vị thơm ngon, dai giòn, khác với những loại gà thông thường. Điểm đặc biệt nhất của chúng còn nằm ở cặp chân to. Đầu bếp chế biến được nhiều món đặc sản đắt tiền từ cặp chân này. Giá gà Đông Tảo khá đắt, lên đến vài triệu đồng/kg. |
|
Trên núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có loài ếch tiến vua tên gọi là ếch hương, nổi tiếng vì những thớ thịt có hương vị thơm ngon. Giá ếch hương khoảng 500.000 đồng/kg. |
|
Có giá tới gần chục triệu đồng /1 cặp nhưng gà 9 cựa vẫn trở thành “hàng hiếm” khi nhiều người không tiếc tiền của và công sức tìm mua để ăn Tết và làm quà biếu sếp. |
|
Thị trâu gác bếp là đặc sản của vùng núi phía Bắc. Món ăn đặc sản này có giá khoảng 800.000 - 1 triệu/kg. Đặc biệt, vào dịp Tết, giá của loại đặc sản này lên tới vài triệu/kg tùy vào chất lượng thịt và cơ sở chế biến. |
Theo Vov.vn