Các sản phẩm đặc trưng của 17 tỉnh, thành sẽ được giới thiệu tại Nghệ An

Thanh Phúc

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những nội dung của chương trình Hội nghị tổng kết 10 năm (2010-2020) thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM vùng đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung bộ sẽ diễn ra vào cuối tháng 7 này tại TP. Vinh.

Sáng 20/7, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban chỉ đạo các chương trình MTQG tỉnh có cuộc làm việc với Đoàn công tác của Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương do đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Cục trưởng, Chánh Văn phòng Điều phối NTM Trung ương làm Trưởng đoàn về công tác phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới vùng đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung bộ.

Đồng chí Đinh Viết Hồng báo cáo công tác chuẩn bị của Nghệ An về hội nghị
Đồng chí Đinh Viết Hồng báo cáo công tác chuẩn bị của Nghệ An về hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới vùng đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung bộ diễn ra tại TP.Vinh. Ảnh: Thanh Phúc

Theo kế hoạch dự kiến, Hội nghị tổng kết 10 năm (2010-2020) thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM vùng đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung bộ sẽ diễn ra vào cuối tháng 7/2019 tại TP. Vinh. Hội nghị có sự tham dự khoảng 450 đại biểu đến từ các ban, bộ, ngành Trung ương và các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung bộ. Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban chỉ đạo Trung ương sẽ chủ trì hội nghị.

Trước thềm hội nghị, Ban Tổ chức sẽ tổ chức tham quan thực địa một số mô hình xây dựng NTM tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Nghệ An gồm: Mô hình thí điểm xây dựng huyện NTM kiểu mẫu tại huyện Nam Đàn và mô hình xã NTM tiêu biểu tại Hưng Tân (Hưng Nguyên).

Tổ chức một số gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) đặc trưng của 17 tỉnh, vùng đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung bộ.

Các sản phẩm đặc trưng của 17 tỉnh, thành sẽ được giới thiệu tại Nghệ An ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Cục trưởng, Chánh Văn phòng Điều phối NTM Trung ương đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo về kế hoạch và phân công thực hiện của Nghệ An cho hội nghị. Ảnh: Thanh Phúc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi một số nội dung quan trọng về công tác tổ chức các sự kiện thuộc khuôn khổ chương trình; tổ chức các đoàn đi tham quan thực tế; các vấn đề về an ninh trật tự, hậu cần...

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với Sở Công thương bố trí, sắp xếp các gian hàng tại hội nghị để trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp phục vụ du lịch từ dự án JICA của Nghệ An và của các tỉnh bạn.

Phong trào xây dựng vườn chuẩn NTM đang được triển khai rầm rộ ở Nghệ An. Ảnh: Thanh Phúc
Phong trào xây dựng vườn chuẩn NTM đang được triển khai  có hiệu quả ở Nghệ An. Ảnh: Thanh Phúc

Xác định đây là dịp để quảng bá hình ảnh Nghệ An rộng rãi đến các bộ, ngành và các tỉnh bạn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng yêu cầu Sở NN&PTNT, Văn phòng Điều phối NTM tỉnh phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Điều phối NTM Trung ương và các Sở, ngành, địa phương liên quan chuẩn bị chu đáo, tổ chức thành công Hội nghị quan trọng này.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Cục trưởng, Chánh Văn phòng Điều phối NTM Trung ương đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo về kế hoạch và phân công thực hiện của Nghệ An; đồng thời ghi nhận, tiếp thu những ý kiến góp ý của các sở, ngành và địa phương để hoàn thiện kế hoạch tổ chức Hội nghị vùng.

Trong ngày, Đoàn công tác của Văn phòng Điều phối NTM Trung ương đã đi khảo sát thực địa tại các địa điểm tổ chức hội nghị, địa điểm tham quan tại các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.