Các Sơ dòng Bác ái Thouret nấu cơm cho người dân cách ly tập trung ở Cửa Lò

Dương Tân - Ngọc Ánh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sáng nay 7/9, các Sơ dòng Bác ái Thouret giáo họ Yên Trạch - Giáo xứ Cửa Lò đã tổ chức nấu ăn và trao tặng những suất cơm cho người dân tại khu cách ly tập trung của 2 phường Nghi Thủy, Nghi Thu.

Trước đó, các Sơ đã kết nối qua Hội liên hiệp Phụ nữ Thị xã Cửa Lò chuẩn bị và nấu 135 suất cơm đủ thành phần dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để chia sẻ với những công dân đang thực hiện cách ly tập trung tại các điểm cách ly của phường Nghi Thủy, Nghi Thu.

Các Sơ dòng Bác ái Thouret nấu cơm cho người dân cách ly tập trung ở Cửa Lò ảnh 1
Các Sơ và Hội LHPN Thị xã đã tổ chức 135 suất cơm cho người dân ở khu cách ly. Ảnh: Ngọc Anh

Cũng trong sáng nay, 7/9, 1 gia đình giáo dân tại giáo họ Thịnh Lộc - Giáo xứ Trang Cảnh, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc đã nấu 120 suất cơm tặng lực lượng tuyến đầu Nghi Thủy và công dân cách ly tập trung tại phường Nghi Hương.

Các Sơ dòng Bác ái Thouret nấu cơm cho người dân cách ly tập trung ở Cửa Lò ảnh 2
 Các Sơ dòng Mến Thánh giá cùng chung tay tham gia nấu bữa cơm cho các công dân trong khu cách ly. Ảnh: Dương Tân

Trong khó khăn thử thách vì đại dịch Covid-19, những việc làm đầy nghĩa tình của các quý Sơ và giáo dân ở các giáo xứ, giáo họ trong và ngoài địa bàn thị xã Cửa Lò không chỉ thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách” mà còn góp phần lan tỏa tinh thần từ bi bác ái, “đồng hành cùng dân tộc” của đạo Thiên Chúa giáo;  tinh thần đoàn kết dân tộc, ý chí tự lực tự cường, nỗ lực cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho phố biển./.

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.