Cảm xúc tháng 5 trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 5, hàng ngàn người dân từ khắp nơi trên đất nước lại hành hương về Nam Đàn quê Bác để được sống lại cảm xúc ấm áp ở nơi đã sinh ra vị Cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam và được đắm mình trong không gian bát ngát hương sen.

Tháng 5 về cũng là thời điểm sen nở hoa
Tháng 5 về cũng là thời điểm những đầm sen trên quê hương Nam Đàn nở hoa. Ảnh: Quốc Đàn
Những ngày này tại Khu Di tích Kim Liên
Và hàng ngàn người lại hành hương về quê Bác. Ảnh: Sách Nguyễn
Tại Khu Di tích Kim Liên
Tại Khu Di tích Kim Liên mọi người cùng dâng hoa, dâng hương tưởng nhở công lao to lớn của Bác Hồ. Ảnh: Sách Nguyễn
Dường như
Mỗi người khi tụ hội về đây, dù cách này hay cách khác đều thể hiện tình yêu thiêng liêng dâng lên anh linh của Người. Ảnh: Sách Nguyễn.
Quê ngoại
 
Vẫn nguyên vẹn còn đó nếp nhà tranh vách liếp trên ở quê ngoại Bác Hồ
Vẫn nguyên vẹn còn đó nếp nhà tranh vách liếp bình dị của quê ngoại Bác Hồ ở làng Trù...(Ảnh: Sách Nguyễn)
Và những vật dụng đơn sơ
...và những vật dụng đơn sơ nhưng chất chứa hồn dân tộc. Ảnh: Sách Nguyễn
Ở Làng Sen quê nội Bác Hồ, người dân vẫn còn lưu giữ cái giếng cổ như thuở Bác còn sống ở nơi đây.
Ở Làng Sen quê nội Bác Hồ, người dân vẫn còn lưu giữ cái giếng cổ như thuở Bác còn sống ở nơi đây. Ảnh: Sách Nguyễn
Ở Làng Sen
Người dân Kim Liên vẫn giữ được nếp sống mộc mạc như ngàn đời nay vẫn thế. Tháng 5 về họ có thêm một niềm vui với nhưng đoá sen hồng.  Ảnh: Quốc Đàn
Sen. Ảnh Quốc Đàn
 
Hương sen toả ngát
Hương sen toả ngát như muốn nhắc nhớ mọi người về những ngày tháng 5 lịch sử.  Ảnh Quốc Đàn

Sách Nguyễn - Quốc Đàn

Tin mới

Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.
Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dù đã thắt dây an toàn, phụ nữ lái xe vẫn có nguy cơ bị thương nặng khi va chạm cao hơn 47% so với nam giới do tầm vóc nhỏ hơn và vị trí lái xe chưa chuẩn. 
Xuân Hoàng

Vì sao cá trích xứ Nghệ đặc biệt thơm ngon?

(Baonghean.vn) - Cá trích xứ Nghệ lâu nay được thị trường ưa chuộng, đặc biệt là cá được đánh bắt gần bờ bằng bè mảng còn tươi xanh. Vậy vì sao cá trích ở vùng ven biển xứ Nghệ được khách hàng đánh giá là béo và thơm ngon hơn các nơi khác?
Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

(Baonghean.vn) - Chiều 21/3, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 18/3/2023 của Ban Chỉ đạo tỉnh về triển khai xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ nguồn huy động của Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.