Cán bộ, nhân viên Điện lực Nghệ An tham gia hiến máu, hưởng ứng 'Tuần lễ hồng EVN'

(Baonghean.vn) - "Tuần lễ hồng EVN " lần thứ VII do Công ty Điện lực Nghệ An phát động thu hút 230 cán bộ, công nhân viên tham gia, đóng góp 233 đơn vị máu.

Với thông điệp "Vạn trái tim một tấm lòng", hưởng ứng "Tuần lễ hồng EVN " lần thứ VII, sáng 11/12, Công ty Điện lực Nghệ An phối hợp Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện nhân đạo.

Chương trình "Tuần lễ hồng EVN" lần VII được Công ty Điện lực Nghệ An tổ chức cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của EVN chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2021) và hưởng ứng Tháng tri ân khách hàng năm 2021.

a
Ông Phạm Công Thành  - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An phát biểu phát động "Tuần lễ hồng EVN" lần thứ VII. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Công Thành – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An chia sẻ: Bên cạnh nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy phục vụ kinh tế và sinh hoạt của nhân dân, Công ty Điện lực Nghệ An luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng. Công ty tiếp tục trao tặng nhiều món quà ý nghĩa và có giá trị cho xã hội, cho cộng đồng.

a
Cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Nghệ An đăng ký hiến máu tình nguyện. Ảnh: Thanh Lê

Tháng 12 cũng là thời điểm khan hiếm lượng máu dự phòng cho người bệnh. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty Điện lực Nghệ An đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động thuộc tập đoàn, cùng chung một tấm lòng để giúp bệnh nhân có thêm cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu, bằng chính tấm lòng chân thành của mình.

a
Đo huyết áp trước khi hiến máu. Ảnh: Thanh Lê

Thông qua chương trình thiết thực và có ý nghĩa rất tốt đẹp này, tinh thần thiện nguyện của cán bộ, công nhân viên ngành Điện lực ngày càng được nhân rộng. Điều đặc biệt có những cán bộ, công nhân viên đã hiến máu tình nguyện từ 5 đến 10 lần, có người hiến máu 3 lần trong 1 năm và lần này vẫn tiếp tục tham gia chương trình với hy vọng “mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”.

a
Hình ảnh lãnh đạo Công ty Điện lực Nghệ An tham gia hiến máu là nguồn cảm hứng truyền đi thông điệp về tinh thần nhân văn, lòng nhân ái, đoàn kết, sẻ chia yêu thương, sẽ là tấm gương sáng đối với mỗi nhân viên, người lao động PC Nghệ An. Ảnh: Thanh Lê

Chương trình hiến máu tình nguyện "Tuần lễ hồng EVN" do EVN phát động trên quy mô toàn quốc từ năm 2015 đến nay đã thực sự là ngày hội của lòng nhân ái, sự sẻ chia đối với mỗi cán bộ, nhân viên ngành Điện Việt Nam đối với cộng đồng.

a
Đây là lần thứ 10, anh Quan Chế Linh ở đơn vị Điện lực Thái Hòa - Nghia Đàn tham gia hiến máu. Ảnh: Thanh Lê

Đặc biệt, "Tuần lễ hồng EVN" lần thứ VII sử dụng đồ họa trong bộ nhận diện mới của EVN - dải ngôi sao "Một nguồn sáng - Triệu niềm tin", kết hợp hình ảnh những bông hoa bồ công anh bay trong gió - biểu tượng của sự “Cho đi là còn mãi”, lan tỏa tinh thần và niềm tin của cán bộ, công nhân viên EVN cùng chung sức hỗ trợ cộng đồng vượt qua dịch bệnh.

Bên cạnh hoạt động hiến máu nhân đạo "Tuần lễ hồng EVN" lần thứ VII, công ty còn triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong “Tháng tri ân khách hàng” năm 2021, tiêu biểu là các hoạt động chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch như: sửa chữa, lắp đặt mới hệ thống điện sinh hoạt cho các hộ nghèo, các bệnh viện, cơ sở y tế tại các vùng, khu vực, địa phương bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh; đảm bảo cung cấp điện cho các trạm y tế lưu động phục vụ phòng, chống dịch. 

a
Cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Nghệ An hưởng ứng tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Thanh Lê

Miễn phí lắp đặt công tơ, vệ sinh trạm biến áp cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Cocid-19, nhất là các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất tại các khu vực phải thực hiện giãn cách xã hội; khuyến khích khách hàng cài đặt ứng dụng (App) CSKH và tham gia thanh toán trực tuyến; tặng khẩu trang cho khách hàng để tăng cường phòng, chống dịch.

Ngoài ra, công ty còn hướng ứng tích cực Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, tham gia đóng góp, trao tặng máy tính bảng cho học sinh, sinh viên nghèo phục vụ học tập trực tuyến…

a
"Tuần lễ hồng EVN" lần thứ VII của Công ty Điện lực Nghệ An thu về 233 đơn vị máu. Ảnh: Thanh Lê

“Vạn trái tim của những người làm ngành Điện cùng đồng hành, luôn mong muốn lan tỏa đi những thông điệp yêu thương, chia sẻ sự quan tâm và ước muốn mọi bệnh nhân rồi sẽ khỏe mạnh, trở lại cuộc sống bình thường và lại tiếp tục lan tỏa thêm những tình cảm mà họ nhận được để từ đó cùng xây dựng một xã hội văn minh, tươi đẹp và nhân ái”,  ông Phạm Công Thành - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An chia sẻ.

a
Hưởng ứng "Tuần lễ hồng EVN", có hơn 230 cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Nghệ An tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Thanh Lê

Sự kiện thu hút hơn 230 tình nguyện viên là cán bộ, công nhân viên, người lao động của Công ty Điện lực Nghệ An và các đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Nghệ An đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An, với mong muốn trao đi những giọt máu hồng để phục vụ kịp thời công tác cấp cứu và điều trị người bệnh. 

Trao thưởng, tặng kỷ niệm chương cho các cá nhân nhiều lần tham gia hiến máu nhân đạo. Ảnh: Thanh Lê
Trao thưởng, tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân nhiều lần tham gia hiến máu nhân đạo. Ảnh: Thanh Lê

Đến nay, chương trình hiến máu nhân đạo “Tuần lễ hồng EVN” được Công ty Điện lực Nghệ An tổ chức liên tục trong 7 năm qua, trong đó, cán bộ công nhân viên trong công ty đã đóng góp tương ứng 593 đơn vị máu. Riêng "Tuần lễ hồng EVN" lần thứ VII với hơn 230 tình nguyện viên tham gia, đóng góp 233 đơn vị máu.

Tin mới

U23 Việt Nam

HLV Troussier nói lời gan ruột với cầu thủ U23 Việt Nam; Barca có nguy cơ bị cấm tham dự Champions League

(Baonghean.vn) - Sau trận thua 0-3 trước U23 Iraq, HLV Philippe Troussier đã chia sẻ nhiều điều với học trò U23 Việt Nam; Barca đang phải đối mặt với nguy cơ nhận án phạt từ UEFA, bao gồm cả khả năng bị cấm tham dự Champions League. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba "chị đẹp” gồm Kim Anh, Sen, Sang đã cấu kết với nhau, đóng giả là bác sĩ Đông y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Đà Nẵng làm ảo thuật biến hạt mạch nha thành thuốc chất lượng cao chữa bách bệnh, làm đẹp cho phụ nữ để lừa đảo hàng loạt nạn nhân, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.