Cán bộ Sở Giao thông vận tải Nghệ An tử nạn khi kiểm tra hạ tầng giao thông sau bão

(Baonghean.vn)- Khi đang đi kiểm tra tuyến đường giao thông sau mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 2, chiếc xe ô tô bị lật khiến 2 cán bộ ngành Giao thông tử vong. 

Vụ tai nạn xảy ra vào chiều 17/7 tại địa bàn xã Đồng Văn, huyện Quế Phong (Nghệ An). 

Hiện trường vụ lật xe. Ảnh: H.C

Buổi sáng cùng ngày, đoàn cán bộ Sở GTVT Nghệ An gồm các thanh tra, cán bộ kỹ thuật tổ chức hoạt động kiểm tra hạ tầng công trình giao thông tại địa bàn miền núi thuộc các xã Đồng Văn, Thông Thụ (huyện Quế Phong), cùng đi có đại diện Công ty cổ phần xây dựng Trung Tín.

Đoàn gồm 5 thành viên, khi đến ngã 3 đoạn Quốc lộ 16 (một hướng vào xã Đồng Văn, hướng còn lại vào xã Thông Thụ) thì tách làm 2 nhóm. Lúc này ông Thái Huy Hào, cán bộ kỹ thuật của Sở GTVT Nghệ An và ông Phạm Văn Chung, đại diện Công ty cổ phần Trung Tín đi trên chiếc xe bán tải theo hướng vào xã Đồng Văn để kiểm tra tuyến đường.

Kết thúc buổi làm việc buổi sáng và sau đó nhiều giờ, các thành viên trong đoàn công tác không thể liên lạc được với nhóm ông Hào nên mọi người trở vào tìm kiếm. 

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày mọi người phát hiện chiếc xe chở theo 2 người bị lật ngửa bên con suối. Khu vực chiếc xe bị lật thuộc bản Na Chảo, xã Đồng Văn với đồi núi khá hiểm trở, cây cối rậm rạp nên tầm nhìn bị che khuất.

Vụ tai nạn khiến cả 2 người đi trên xe tử vong. Ông Lương Thái Quý - Chủ tịch UBND xã Đồng Văn cho biết: Ngay sau khi phát hiện ra sự việc, huyện Quế Phong và chính quyền cơ sở đã huy động các lực lượng tham gia hỗ trợ, cứu nạn. Hiện tại thi thể các nạn nhân đã được đưa ra khỏi chiếc xe.

Đến 17 giờ chiều nay, lực lượng chức năng vẫn nỗ lực để trục vớt chiếc xe bán tải. "Đợt mưa do cơn bão số 2 gây ra khiến nhiều khe suối trên địa bàn dâng nước, cùng với đó đường đi cũng trở nên khó khăn, đây có thể là một trong những nguyên nhân gây ra vụ tai nạn" - ông Quý cho hay.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo việc cứu hộ, cứu nạn.

Hùng Cường