Cần nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 10/12, các đại biểu HĐND tỉnh thuộc tổ 7 ở các đơn vị bầu cử gồm các thị xã: Thái Hòa, Hoàng Mai, Cửa Lò đã thảo luận tại tổ. Các đồng chí Lê Xuân Đại, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Minh Thông, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự buổi thảo luận.

Đồng chí Lê Phúc Ân, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã Thái Hòa làm tổ trưởng điều hành phiên thảo luận. Tham dự có đại biểu Quốc hội khóa XIII được bầu ở các địa phương trên, đại diện lãnh đạo Cục Thống kê, Sở Xây dựng, Tòa án Nhân dân tỉnh, Sở Nội vụ, Sở TT – TT.

Quang cảnh buổi thảo luận tại tổ 7
Quang cảnh buổi thảo luận tại tổ 7

Tham gia thảo luận, các đại biểu thống nhất với các báo của UBND, Thường trực HĐND tỉnh và các ngành; đánh giá cao nỗ lực của các cấp, các ngành và nhân dân đã nỗ lực vượt qua những khó khăn, vươn lên đạt được nhiều kết quả nổi bật như: công tác thu hút đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội. Đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, công tác kêu gọi đầu tư có nhiều nét khởi sắc, toàn diện, đặc biệt trong thời gian gần đây, tỉnh thu hút được các nhà đầu tư mạnh, các dự án được triển khai nhanh, công tác bảo vệ môi trường được thực hiện chặt chẽ. Về công tác xử lý xe quá khổ, quá tải, Nghệ An cũng thực hiện quyết liệt, tạo chuyển biến rõ rệt và được đánh giá cao.

Đồng chí Lê Xuân Đại phát biểu ý kiến tại buổi thảo luận
Đồng chí Lê Xuân Đại phát biểu ý kiến tại buổi thảo luận

Đồng quan điểm, đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả trong công tác thu hút đầu tư năm 2014. Số vốn đăng ký và số dự án đều tăng, thu ngân sách vượt dự toán. Tuy nhiên, đồng chí Lê Xuân Đại cho rằng, để nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung, công tác cải cách hành chính cần được đẩy mạnh và quyết liệt hơn nữa. Vì chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và mức độ hài lòng của người dân vào dịch vụ công còn chưa cao. Tập trung nâng cao năng suất lao động.

Đồng tình với những kết quả khả quan trong công tác thu hút đầu tư của tỉnh, nhưng đối với khu vực Phủ Quỳ, trong đó có Thị xã Thái Hòa, đồng chí Lê Tiến Trị - Bí thư Thị ủy Thái Hòa nêu ý kiến: Hiện nay, quy hoạch chung xây dựng vùng Phủ Quỳ đều đang giao cho nhà đầu tư là Ngân hàng Bắc Á. Vì vậy, đề nghị tỉnh đôn đốc nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện để các địa phương trong vùng chủ động trong xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội.

Thành Duy

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.