Cảng cá Lạch Quèn xuống cấp nghiêm trọng

(Baonghean.vn)- Hiện nhiều hạng mục  của cảng cá Lạch Quèn xuống cấp nghiêm trọng khiến tàu thuyền của ngư dân cập cảng rất khó khăn.

Bờ Bắc của cảng cá Lạch quèn chưa được đầu tư nâng cấp nên mặt cảng luôn lầy lội, thậm chí tàu thuyền không có chỗ neo an toàn. Ảnh: Xuân Hoàng
Bờ Bắc của cảng cá Lạch Quèn chưa được đầu tư nâng cấp nên mặt cảng luôn lầy lội, tàu thuyền không có chỗ neo an toàn.  Ảnh: Xuân Hoàng

Nghệ An có 4 cảng cá, 6 bến cá và 5 khu trú tránh bão cho tàu thuyền, trong đó Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu đang bị xuống cấp, không đáp ứng nhu cầu tàu thuyền cập bến của ngư dân ngày càng lớn. Ngư dân thường mất một ngày đợi thủy triều lên mới vào được cảng. Do lâu ngày chưa được nạo vét nên mực nước rất thấp, tàu thuyền khó ra vào khi triều xuống.

cửa Nam của cảng cá Lạch Quyèn đang ho hỏng, xuống cấp nhiều hạng mục đã được xây dựng. Hơn nữa, cảng chỉ rộng 10 m, lâu ngày chưa được nạo vét nên tàu thuyền khó ra vào khi triều xuống. Ảnh: Xuân Hoàng
Bờ Nam của cảng cá Lạch Quyèn đang hư hỏng, xuống cấp, chân cầu cảng lở lói. Ảnh: Xuân Hoàng.

Cảng cá Lạch Quèn có 2 bờ, bờ Bắc thuộc xã Tiến Thủy và bờ Nam thuộc xã Quỳnh Thuận, hiện cả 2 bờ đang xuống cấp trầm trọng.

a
Các cầu cảng của bến Lạch Quèn hư hỏng nặng. Ảnh Châu Lan.

Ông Nguyễn Đức Đông - Cảng trưởng cho biết: Một số hạng mục của cảng Lạch Quèn đang xuống cấp như: Mặt cảng xói lở, một số điểm của đệm va bị đổ vỡ. Cảng chật hẹp, không đáp ứng đủ cho 800 chiếc tàu thuyền công suất lớn neo đậu hàng ngày, chưa kể các tàu nhỏ.

Trong tương lai, ngư dân đầu tư đóng nhiều tàu thuyền to, máy lớn, nên việc nâng cấp cảng trở nên bức thiết.

Xuân Hoàng

Tin mới

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.