Cấp tập dập lửa vụ cháy nhà 2 tầng trong đêm ở Nghệ An

Huy Thư 16/03/2022 08:49

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi phát hiện đám cháy bùng phát trong ngôi nhà tầng ven đường, người dân địa phương đã cùng nhau phá cửa chữa cháy. Vụ hỏa hoạn xảy ra tại xã Nam Thái (Nam Đàn)

H
Lực lượng chức năng phối hợp với người dân chữa cháy trong đêm. Ảnh: Huy Thư

Vào lúc 20h 45 ngày 15/3, bà con xóm Hồng Thái, xã Nam Thái phát hiện lửa bùng cháy trong ngôi nhà 2 tầng của anh Nguyễn Đình Tuấn cạnh quốc lộ 15. Lúc này cửa trước của ngôi nhà đang khóa, lửa trong nhà cháy dữ dội, khói tỏa ra mù mịt.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, người dân địa phương thuộc 2 xã Nam Thái và Nam Nghĩa đã nhanh chóng dùng kìm cắt khóa, phá cửa, kéo vòi nước vào nhà chữa cháy. Do trong nhà chứa nhiều chổi giành nên lửa bén nhanh, việc dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Đám cháy lúc mới bùng phát. Video: Huy Thư

Một lúc sau, nhận được tin báo, Đội CC&CNCH số 7 đã huy động 02 xe chữa cháy cùng 16 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai chữa cháy.

Nhờ sự phối hợp của lực lượng chức năng, khoảng 21h 30, đám cháy trong ngôi nhà tầng căn bản được khống chế. Đến 22h thì vụ hỏa hoạn đã được dập tắt hoàn toàn.

Nguyên nhân bùng phát đám cháy được cho là do chập điện. Được biết ngôi nhà 2 tâng này lâu nay gia đình anh Nguyễn Đình Tuấn không ở, mà cho một phụ nữ tên Lan quê ở huyện Đô Lương thuê để làm kho chứa chổi giành. Lúc xảy ra vụ cháy không có người ở trong nhà.

Khoảng 21h 30 đám cháy đã được khống chế. Video: Huy Thư

Đám cháy đã khiến tầng 1 ngôi nhà bị thiệt hại nặng nề.

Cấp tập dập lửa vụ cháy nhà 2 tầng trong đêm ở Nghệ An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO