Cầu thủ Nghệ An và SLNA 'phủ sóng' tại 11/14 CLB V.League 2020

(Baonghean.vn) – Mùa giải 2020 sẽ là một mùa giải thú vị với các cầu thủ SLNA khi họ sẽ đối đầu với những người đồng hương, đồng đội cũ đang đầu quân cho 10/14 đội bóng khác tại sân chơi V.League. Chỉ có một vài đội bóng không xuất hiện cầu thủ Nghệ An đó là Nam Định, HAGL…

1. Sông Lam Nghệ An

CLB Sông Lam Nghệ An hiện nay là đội bóng duy nhất có 100% chất Nghệ trong đội hình. Trường hợp nội binh duy nhất mà đội bóng xứ Nghệ chiêu mộ trong thị trường chuyển nhượng vừa qua là thủ môn Nguyễn Văn Hoàng – một cầu thủ sinh ra tại Tân Kỳ, Nghệ An.

2. Hải Phòng

Một trong những đội bóng sử dụng nhiều cầu thủ Nghệ An nhất chính là CLB Hải Phòng. Không những vậy, HLV Phạm Anh Tuấn từ SLNA cũng đang là thuyền trưởng của đội bóng này. Hiện nay, Hải Phòng đang có hàng loạt cầu thủ từ lò SLNA hoặc gốc Nghệ An như Nguyễn Văn Hạnh, Phạm Mạnh Hùng, Nguyễn Hữu Tuấn, Đậu Thanh Phong, Lê Thế Cường, Nguyễn Viết Nguyên.

Cầu thủ Nghệ An và SLNA 'phủ sóng' tại 11/14 CLB V.League 2020 ảnh 1
Phạm Mạnh Hùng đang khoác áo CLB Hải Phòng. Ảnh tư liệu

3. Viettel

CLB Viettel mùa giải vừa qua đón 2 “bom tấn” chuyển nhượng là Khắc Ngọc, Nguyên Mạnh từ SLNA, nâng tổng số cầu thủ Nghệ An đang thi đấu tại đây lên con số 4 bao gồm cả Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng. Đây đều là những cầu thủ chất lượng, đang là nòng cốt hoặc từng thi đấu nổi bật trong màu áo ĐTQG. Với sự có mặt của những cầu thủ này, Viettel đang hướng đến thứ hạng cao tại V.League 2020.

CLB Viettel vốn đã có Ngọc Hải, Trọng Hoàng nay có thêm Khắc Ngọc, Nguyên Mạnh. Ảnh: VTFC
CLB Viettel vốn đã có Ngọc Hải, Trọng Hoàng nay có thêm Khắc Ngọc, Nguyên Mạnh. Ảnh: VTFC

4. TP Hồ Chí Minh

CLB TP Hồ Chí Minh và HLV Chung Hae-seong năm nay đón thêm 1 cầu thủ rất đáng chú ý là Nguyễn Công Phượng. Như vậy hiện nay, Nguyễn Công Phượng, Ngô Hoàng Thịnh, Trần Phi Sơn, Vũ Quang Nam, Sầm Ngọc Đức là những cầu thủ Nghệ An đang thi đấu cho đương kim Á quân V.League.

Cầu thủ Nghệ An và SLNA 'phủ sóng' tại 11/14 CLB V.League 2020 ảnh 3
Tiền vệ Trần Phi Sơn. Ảnh: Nguyên Hải

5. Đà Nẵng

Ngay cả CLB SHB Đà Nẵng, một trong những lò đào tạo tốt của bóng đá Việt Nam những năm trước cũng đã tin dùng trở lại chất Nghệ trong đội hình. Bên cạnh Âu Văn Hoàn, HLV Lê Huỳnh Đức cũng chào đón 2 tân binh từ SLNA là hậu vệ Trần Đình Hoàng – cựu tuyển thủ QG và tiền vệ Võ Ngọc Toàn – trụ cột của SLNA mùa trước.

Hậu vệ Trần Đình Hoàng và Ngọc Toàn sẽ thi đấu cho SHB Đà Nẵng tại V.League 2020. Ảnh: Viết Định
Hậu vệ Trần Đình Hoàng và Ngọc Toàn sẽ thi đấu cho SHB Đà Nẵng tại V.League 2020. Ảnh: Viết Định

6. B. Bình Dương

Trong thời kỳ thành công nhất của B. Bình Dương, đây là điểm đến của những ngôi sao SLNA như Trọng Hoàng, Văn Bình, Âu Hoàn. Lúc này, công tác đào tạo trẻ của đội bóng đất thủ cũng có những bước tiến vượt bậc và việc thay đổi cách làm bóng đá dựa trên nền tảng đào tạo đã giúp B. Bình Dương khá chủ động.

Cầu thủ Nghệ An và SLNA 'phủ sóng' tại 11/14 CLB V.League 2020 ảnh 5
Thủ môn Trần Đức Cường đang có những ngày hạnh phúc trong màu áo Bình Dương. Ảnh: FBNV

Hiện nay, thủ môn Trần Đức Cường là trường hợp điển hình nhất từ lò SLNA còn đang thi đấu cho B. Bình Dương. Sau khi Tấn Trường giải nghệ, thủ môn sinh năm 1985 này là sự lựa chọn hàng đầu của HLV Nguyễn Thanh Sơn. Ngoài ra, cầu thủ Trần Phi Hà vừa chuyển đến cũng được đào tạo từ lò SLNA là em trai của tiền vệ Trần Phi Sơn.

7.Hà Nội

CLB Hà Nội - nhà đương kim vô địch V.League trước đây từng rất ưa thích sử dụng cầu thủ từ lò SLNA, điển hình trong quá khứ như Dương Hồng Sơn, Lê Công Vinh, Nguyễn Hồng Tiến thì nay, họ đã chủ động được nguồn nội lực của mình cũng chính từ những cầu thủ Nghệ An. Trong đội hình Hà Nội, các cầu thủ như thủ môn Lê Văn Công, Trần Văn Kiên, Ngân Văn Đại, Nguyễn Tuấn Anh.

Thủ môn Lê Văn Công của CLB Hà Nội quê tại Quỳ Hợp, Nghệ An. Ảnh: FBNV
Thủ môn Lê Văn Công của CLB Hà Nội quê tại huyện Quỳ Hợp, Nghệ An. Ảnh: FBNV

8. Sài Gòn

Kết thúc V.League 2019, CLB Sài Gòn cán đích ở vị trí thứ 5 chung cuộc. Trong đội hình của đội bóng này hiện tại, tiếp tục có mặt những cầu thủ từ SLNA và Nghệ An như Trần Văn Bửu, Nguyễn Đình Bảo, Ngô Xuân Toàn.Trong đó, Đình Bảo và Xuân Toàn là những cầu thủ cùng trang lứa với Nguyên Mạnh, Khắc Ngọc đã từng Vô địch giải U21 toàn quốc năm 2012.

Cầu thủ Nghệ An và SLNA 'phủ sóng' tại 11/14 CLB V.League 2020 ảnh 7
Tiền đạo Nguyễn Đình Bảo (trái) trong màu áo CLB Sài Gòn. Ảnh: VPF

9. Quảng Nam

Mùa này, CLB Quảng Nam được dẫn dắt bởi HLV Vũ Hồng Việt. Trong danh sách của đôi bóng xứ Quảng, thủ môn Phạm Văn Cường là thủ môn gốc Nghệ từng nhiều năm thi đấu tại đây. Còn Nguyễn Anh Hùng là hậu vệ được đào tạo từ SLNA, từng có nhiều năm thi đấu cho CLB Hải Phòng trước khi chuyển đến sân Tam Kỳ.

Cầu thủ Nghệ An và SLNA 'phủ sóng' tại 11/14 CLB V.League 2020 ảnh 8
Hậu vệ Nguyễn Anh Hùng khoác áo Quảng Nam, đối đầu SLNA trong ngày khai màn V.League 2019. Ảnh tư liệu

10. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Tân binh của V.League 2020 là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có nòng cốt là các cầu thủ trẻ được đào tạo tại Hà Nội. Ngoài những cầu thủ được bổ sung như tiền vệ kỳ cựu Lê Tấn Tài, năm nay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chào đón thêm 2 gương mặt Nghệ An nữa đó là tiền vệ Lê Mạnh Dũng và Phùng Viết Trường. Trong đó, Mạnh Dũng là sản phẩm của lò SLNA và Viết Trường là sản phẩm của CLB Hà Nội.

Cầu thủ Nghệ An và SLNA 'phủ sóng' tại 11/14 CLB V.League 2020 ảnh 9
Tiền vệ Lê Mạnh Dũng. Ảnh tư liệu

11. Than Quảng Ninh

CLB Than Quảng Ninh là đội bóng rất ít dùng cầu thủ từ lò SLNA. Mặc dù vậy, đội bóng này đang sở hữu 2 ngoại binh từng được SLNA phát hiện và chiêu mộ đó là Andre Fagan và Jermie Lynch. Đặc biệt, Lê Thế Mạnh có lẽ là cầu thủ Nghệ An duy nhất đang thi đấu cho đội bóng này. Ngay cả HAGL không có cầu thủ Nghệ An hay SLNA trong đội hình cũng săn đón trung vệ Damir Memovic – cầu thủ có đóng góp rất lớn cho đội bóng xứ Nghệ mùa trước.

Sông Lam Nghệ An đã chọn được 2 ngoại binh cho V.League 2020

Sông Lam Nghệ An đã chọn được 2 ngoại binh cho V.League 2020

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Sông Lam Nghệ An đã tích cực chuẩn bị cho mùa giải 2020 trong đó có việc tuyển chọn ngoại binh. Dù gặp khá nhiều khó khăn nhưng đến thời điểm hiện tại, đội bóng xứ Nghệ đã chọn ra được hai cầu thủ tốt nhất.

Tin mới

Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

(Baonghean.vn) - Nghệ An vẫn còn 15.375 hộ nghèo có nhu cầu cải thiện nhà ở. Để đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ, giúp đỡ các hộ này “an cư", tỉnh Nghệ An lên kế hoạch tổ chức chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vào tối 4/2.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, đoàn đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ấn tượng của tôi về ông là sự minh mẫn đến lạ kỳ. Mỗi mốc thời gian, mỗi sự việc, mỗi gương mặt xưa cũ đều được ông nhắc nhớ bằng sự tỉ mỉ, trân trọng. Thậm chí, kể cả cái ngày tham gia lớp học truyền bá Quốc ngữ đội hướng đạo sinh khi mới 12 tuổi ông vẫn nhớ như in...
Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

(Baonghean.vn) - Mặc dù đang trong quá trình tranh chấp, ông Phan Công Tiến, xóm Hưng Mỹ (xã Thịnh Thành, Yên Thành) vẫn ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất được cho là đã bán cho ông Nguyễn Bá Ngọc (xã Liên Thành, Yên Thành), dù bị UBND xã Thịnh Thành lập biên bản và đình chỉ nhiều lần.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 3/2, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam về tiến độ thực hiện Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An” vay vốn WB.
Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.
Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

(Baonghean.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn và Giám đốc một doanh nghiệp có liên quan. Qua tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, nguyên nhân của vụ việc cũng đã dần được hé lộ.
Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

(Baonghean.vn) - Viện KSND huyện Kỳ Sơn vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Xồng Bá Xử, SN 1988, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” theo quy định tại Điều 123, BLHS năm 1999.
Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge, chờ đón học sinh Nghệ An tranh tài

(Baonghean.vn) - Nhiều năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge với mong muốn đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh, tạo cơ hội cho học sinh Nghệ An đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An.