Chất Nghệ ở FLC Thanh Hóa

(Baonghean) - Như một cơ duyên, Trần Đình Đồng, Hoàng Văn Bình và Ngô Hoàng Thịnh cập bến FLC Thanh Hóa trong thời điểm mà cả 3 đang đạt độ chín và khát khao, tham vọng cống hiến. Ngược lại, FLC Thanh Hóa cũng đã quyết định đúng khi chiêu mộ “bộ 3 xứ Nghệ” này.

Với riêng tiền vệ Văn Bình, 2 năm khoác áo B. Bình Dương quả là khoảng thời gian đầy khó khăn với cầu thủ 27 tuổi này. Không thể cạnh tranh nổi 1 suất đá chính với dàn sao đội bóng đất thủ và Moses, Tấn Tài nói riêng, sự nghiệp xem như chững lại với một tiền vệ chơi tinh tế và thông minh như Bình.

Cũng chính vì tiếc nuối cho tài năng của tiền vệ này, HLV Lê Thụy Hải đã “cơ cấu” Văn Bình cho FLC Thanh Hóa từ khi còn chưa trở lại. Và cũng tại đây, Văn Bình là người để lại nhiều dấu ấn nhất trong mắt BHL xứ Thanh.

Như một bản năng, tại giải giao hữu FLC Cup Văn Bình ghi 3 bàn làm nức lòng CĐV Thanh Hóa. Quan trọng hơn, bằng nhãn quan chiến thuật, khả năng kiến tạo của Văn Bình, cùng với khả năng càn quét, đánh chặn của Hoàng Thịnh và kinh nghiệm của Quý Sửu, họ làm nên một hàng tiền vệ cực kỳ ưng ý. 

Các cầu thủ người Nghệ thi đấu ở FLC Thanh Hóa.
Các cầu thủ người Nghệ thi đấu ở FLC Thanh Hóa.

Nhận định về sự bổ sung lực lượng nói chung và 3 cầu thủ Nghệ An nói riêng, HLV Hoàng Thanh Tùng cho biết: “Với FLC Thanh Hóa, rất may việc tăng cường lực lượng đang diễn ra rất suôn sẻ. Đình Đồng, Văn Bình và Hoàng Thịnh cho thấy sự hòa nhập nhanh, hòa đồng và thoải mái với anh em trong đội. Trong tập luyện cũng như sinh hoạt đều tốt, “bộ 3” này đều xây dựng được tính kỷ luật đoàn kết. Qua thời gian vừa rồi, việc tạo dựng tính đoàn kết giữa các cầu thủ cũng đã đi đúng hướng, 3 cầu thủ này và các đồng đội đều chung tay gây dựng một đội bóng đạt phong độ tốt nhất”. 

Với hậu vệ Đình Đồng với 1 năm trở lại đầy mạnh mẽ, giờ là lúc hậu vệ sinh năm 1987 khẳng định bản thân mình. Đến Thanh Hóa, Đình Đồng có cơ hội hoàn thiện từ chuyên môn đến tác phong sinh hoạt. Hậu vệ này thổ lộ, đến một miền đất mới, anh không vướng bận những cuộc vui của bạn bè, tư tưởng thoải mái nên luôn đạt được trạng thái thể lực và phong độ tốt nhất. Từ đó, luyện tập và thi đấu một cách sung sức nhất, tìm lại niềm vui để vơi đi nỗi nhớ nhà và cô con gái bé bỏng. 

Sự ra đi của 3 cầu thủ Nghệ An nói trên đều khiến người hâm mộ xứ Nghệ vô cùng tiếc nuối. Tuy nhiên khi gia nhập FLC Thanh Hóa, Văn Bình, Đình Đồng và Hoàng Thịnh cũng để lại nhiều thiện cảm với các CĐV xứ Thanh. Bằng chuyên môn đã được khẳng định tại SLNA cũng như ĐTQG và tinh thần thi đấu máu lửa, chỉ sau một thời gian ngắn họ hòa nhập với đội bóng mới nhanh và được người hâm mộ địa phương xem như người nhà.

Nhà báo Nguyễn Mạnh Cường, Báo Thanh Hóa, người theo sát sự hòa nhập của các tân binh FLC Thanh Hóa tâm đắc: “Ba cầu thủ Nghệ An đều có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, nhưng điều mà các CĐV Thanh Hóa hài lòng nhất ở họ là tinh thần thi đấu rất cao, tuân thủ tốt chiến thuật. Theo dõi Đình Đồng, anh là gương mặt thay thế xứng đáng cho hậu vệ Đức Tuấn bên cánh phải. Từ khi có anh, cánh phải của FLC Thanh Hóa mạnh hẳn lên. Tôi được biết HLV Hoàng Thanh Tùng và Giám đốc kỹ thuật Lê Thụy Hải đều xác định sẽ bố trí 3 cầu thủ này trong đội hình mạnh nhất. Sớm muộn gì họ cũng sẽ giúp FLC Thanh Hóa bay cao và chiếm được niềm tin của BHL cũng như thiện cảm của các cổ động viên”.

Đến với đội bóng láng giềng, không những khiến Đình Đồng, Văn Bình và Hoàng Thịnh còn phải tự thôi thúc mình nỗ lực nhiều hơn để chứng tỏ tài năng, mà còn là trách nhiệm của những “đại sứ” đến từ xứ Nghệ, bộ mặt chung của những cầu thủ trưởng thành từ lò SLNA. Mùa giải 2016, có 7 đội bóng đang sử dụng các cầu thủ Nghệ An hoặc được đào tạo từ lò SLNA bao gồm: Hải Phòng, Hà Nội T&T, FLC Thanh Hóa, XSKT Cần Thơ, B.Bình Dương, Đồng Tháp và CLB Hà Nội. Trong đó, Hải Phòng là đội bóng tăng cường nhiều “chất Nghệ” nhất với 8 cầu thủ trưởng thành từ lò SLNA. 

Trung Kiên

Tin mới

Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

(Baonghean.vn) - Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã đưa vào sử dụng có hiệu quả Chương trình tiếp nhận, quản lý tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trên nền Internet.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2022, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ cho chủ rừng để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.