Chỉ đạo các trường học ở Nghệ An xử lý cây xanh bị nghiêng, mối mọt

(Baonghean.vn) - Đó là chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, nhằm định hướng các nhà trường xử lý cây xanh một cách có chọn lọc, không chặt cây bừa bãi làm ảnh hưởng đến không gian xanh của các nhà trường.

Theo đó, để đảm bảo hệ thống cây xanh ở các trường học được an toàn, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục chủ động liên hệ, phối hợp với các cơ quan chuyên môn tiến hành rà soát toàn bộ cây xanh trong khuôn viên trường. Trong đó, xử lý ngay những cây bị nghiêng, có hiện tượng mối mọt.

Với những cây lâu năm cần lưu ý việc cắt tỉa cành, nhánh cây, cắt bỏ những nhánh mục, hư hỏng  tránh tình trạng cây gãy đổ có thể gây tai nạn.

Rất nhiều trường học ở Nghệ An có cây xanh đã trồng lâu năm. Trong ảnh: Hàng cây xanh ở Trường THPT Thái Hòa. Ảnh: Mỹ Hà

Về vấn đề này, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết: Việc chặt những cây đã mục ruỗng, già cỗi là cần thiết. Tuy nhiên, quan điểm của Sở là phải cân nhắc trước khi chặt cây, không chặt cây một cách đồng loạt, máy móc làm ảnh hưởng đến không gian xanh, thân thiện của các nhà trường.

Bên cạnh đó, các nhà trường cần thường xuyên kiểm tra khuôn viên trường lớp, đặc biệt là khuôn viên trong và ngoài tường rào nhà trường có liên quan đến an toàn trường học; chủ động gia cố, tu sửa để phòng giông sét, lốc xoáy, mưa đá.