Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra, chúc Tết các đơn vị quân đội

Trọng Kiên

(Baonghean.vn) - Ngày 27/1, Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh tiến hành kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết các đơn vị Quân đội trên địa bàn huyện Nam Đàn.

Qua kiểm tra, các đơn vị đã duy trì nghiêm các chỉ lệnh, mệnh lệnh về công tác trực, sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên nắm chắc tình hình địa bàn. Triển khai nghiêm túc các chỉ thị, kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022…

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra, chúc Tết các đơn vị quân đội ảnh 1

Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nam Đàn. Ảnh: Trọng Kiên

Để thực hiện nghiêm túc các mệnh lệnh trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị quán triệt nghiêm túc chỉ thị hướng dẫn về trực ban, trực chiến, trực sẵn sàng chiến đấu trước, trong và sau tết Nguyên đán; duy trì nghiêm chế độ tuần tra, canh gác bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra, chúc Tết các đơn vị quân đội ảnh 2
Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chúc Tết đồng chí Đinh Xuân Tứ - nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh (1995 - 2000). Ảnh: Trọng Kiên

Đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác chính sách hậu phương Quân đội, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình, chủ động giải quyết tốt mọi tình huống nảy sinh và công tác phòng chống dịch Covid-19. Sau tết Nguyên đán, làm tốt công tác tham mưu tổ chức trang trọng, chu đáo lễ giao nhận quân; Chuẩn bị tốt vật chất, vũ khí trang bị, thao trường bãi tập đảm bảo cho mùa huấn luyện năm 2022 đạt kết quả cao nhất.

Cũng trong dịp này, Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết các đồng chí nguyên là các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh gửi lời chúc sức khỏe đến các đồng chí và mong muốn các đồng chí tiếp tục sống vui, khỏe, là những tấm gương sáng giáo dục con cháu, thế hệ trẻ và góp thêm nhiều ý kiến quý báu cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh trong quá trình lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ quốc phòng- an ninh, phát triển kinh tế trên địa bàn./.

Tin mới

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Phanh là bộ phận giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ của xe hơi. Tuy nhiên, một số tài xế thường có những thói quen lái sai lầm khiến bộ phận này nhanh chóng giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ tai nạn.
U19 SLNA

U19 Việt Nam vô địch nhờ thắng penalty; U16 Việt Nam tập bài lạ trước chung kết với U16 Indonesia

(Baonghean.vn) - U19 Việt Nam đã giành chức Vô địch U19 tứ hùng tại Bình Dương khi đánh bại U19 Malaysia trên chấm phạt đền với tỷ số 4-3;  Chiều 11/8, U16 Việt Nam bước vào buổi tập cuối cùng trước trận chung kết với Indonesia. Đó là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua. 
Thông tin nổi bật ngày 11/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/8

(Baonghean.vn) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp; Nghệ An sẽ nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 7; Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thành phố Vinh; Giá xăng giảm thêm 900 đồng một lít; U15 Sông Lam Nghệ An giành vé vào tứ kết U15 Quốc gia 2022 ... là những thông tin nổi bật ngày 11/8.
Vu lan thương nhớ

Vu lan thương nhớ

(Baonghean.vn) - Mỗi năm có một ngày lễ Vu lan nhưng tôi ước mong sao với những người con hiếu thảo thì ngày nào cũng là ngày Vu lan, để được yêu thương, chăm sóc đấng sinh thành.