Chi tiết 13 chốt trên các tuyến đường chính ra vào TP.Vinh sau khi hết Chỉ thị 16

(Baonghean.vn) - Sau khi dừng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 và chuyển sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, 13 chốt kiểm soát do UBND thành phố lập vẫn được duy trì.
Sáng nay (3/7), UBND TP. Vinh đã ban hành Kế hoạch 139/KH-UBND về việc thực hiện Quyết định 2258/QĐ-UBND ngày 2/7/2021 của UBND tỉnh về việc dừng thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 và chuyển sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.
Dỡ chốt phong tỏa do phường, xã lập trên các tuyến đường nhánh, đường phụ. Ảnh: Tiến Đông
Dỡ chốt phong tỏa do phường, xã lập trên các tuyến đường nhánh, đường phụ. Ảnh: Tiến Đông

Theo đó, trước mắt vẫn duy trì 13 chốt trên các tuyến đường chính ra vào thành phố. Bỏ các chốt do các phường, xã thiết lập để kiểm soát thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, như: trình báo giấy xác nhận kết quả xét nghiệm test nhanh, xét nghiệm PCR có kết quả âm tính trong thời gian 3 ngày kể từ ngày lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt và phun khử khuẩn theo quy định.

Đồng thời, chủ động ứng dụng CNTT trong khai báo y tế, phân luồng giao thông tại các giao lộ chính để các phương tiện đi qua ngoại tỉnh không vào địa bàn TP. Vinh.

Chính quyền các phường, xã thu dọn đồ đạc bố trí tại các chốt kiểm soát. Ảnh: Tiến Đông
Chính quyền các phường, xã thu dọn đồ đạc bố trí tại các chốt kiểm soát. Ảnh: Tiến Đông

Theo ghi nhận, sáng sớm nay, nhiều chốt do các xã, phường trên địa bàn thành phố lập ở các đường nhánh, đường rẽ dẫn sang các huyện đều đã được dỡ bỏ. 

Tại các chốt chính, việc kiểm soát các phương tiện đi lại vẫn được duy trì. Nhiều trường hợp người dân không có các giấy tờ theo quy định vẫn không được phép qua các chốt chính để dẫn vào thành phố. 

Phương tiện qua lại các chốt lẻ do phường, xã thành lập sau khi chuyển sang thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: Tiến Đông
Sáng nay, nhiều phương tiện đã qua lại các chốt lẻ do phường, xã thành lập sau khi chuyển sang thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: Tiến Đông

Trước đó, khi TP.Vinh thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ vào 0h00 ngày 19/6, UBND thành phố Vinh đã thành lập 13 chốt chính; ngoài ra các phường, xã cũng đã thành lập 29 chốt nhỏ, và hơn 10 điểm kiểm soát lối mòn qua đồng ruộng, nghĩa trang do các xóm trông coi. 

Hiện tại 13 chốt chính do UBND thành phố thành lập vẫn tiếp tục được duy trì. Ảnh: Tiến Đông
Hiện tại 13 chốt chính do UBND thành phố thành lập vẫn tiếp tục được duy trì,  người và phương tiện đi qua đều được kiểm soát chặt chẽ. Ảnh: Tiến Đông 

Cụ thể 13 điểm chốt bao gồm:

1. Cầu Bến Thủy 1

2. Đường Dũng Quyết giao nhau với đường tránh Vinh.

3. Quốc lộ 46C, địa phận xã Hưng Hòa giáp ranh với xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc.

4. Đường Phạm Hồng Thái giao với đường tránh Vinh.

5. Đường Trần Đình San, địa phận phường Vinh Tân giáp ranh với xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên.

6. Quốc lộ 46 về phía Tây, khu vực Cầu Ma, xã Hưng Chính giáp ranh với thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên.

7. Đường 72 mét giao nhau với đường Ngô Đức Mai.

8. Đường QL 46B, khu vực cầu chợ Già, địa phận giáp ranh xã Hưng Đông và huyện Hưng Nguyên.

9. Quốc lộ 1A giao nhau với đường vào Bệnh viện Phổi Nghệ An.

10. Quốc lộ 46A về phía Đông, đoạn đối diện Trường Đại học Vinh cơ sở 2.

11. Đường 72 mét về phía Đông, địa phận xã Nghi Đức giáp ranh với xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc.

12. Đường Lê Viết Thuật, giáp ranh xã Hưng Lộc với xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc.

13. Đường Bùi Thế Đạt, khu vực giáp ranh giữa xã Nghi Ân và Nghi Trường, huyện Nghi Lộc.


Tin mới

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.