Chi tiết các dự án tại Nghệ An nằm trong danh sách kiểm toán năm 2019

Trân Châu - Nguyễn Hải

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Thực hiện Quyết định của Tổng Kiểm toán nhà nước, sau khi công bố thủ tục thành lập đoàn, từ ngày 17/6, các tổ công tác của Kiểm toán nhà nước sẽ tiến hành các bước trình tự kiểm toán tại các cơ quan, đơn vị dự án trên địa bàn Nghệ An.
Như đã đưa tin chiều 15/6, Kiểm toán Nhà nước tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố quyết định kiểm toán các dự án vốn ngân sách và vốn ODA tại Nghệ An. Đây là đợt kiểm toán thường niên nhưng có nhiều dự án, chương trình nhất và kéo dài trong vòng 60 ngày, bắt đầu từ 15/6 đến 15/8/2019.
Sau đây là chi tiết các dự án kiểm toán đợt này: 
DANH MỤC CÁC CÔNG TRÌNH DỰ ÁN
DO BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN CÁC HUYỆN, THÀNH, THỊ LÀM CHỦ ĐẦU TƯ:
HUYỆN QUỲNH LƯU
 HUYỆN DIỄN CHÂU
Dự án nâng cấp đường Diễn Ngọc đi Diễn Kim (Diễn Châu) cũng nằm trong danh mục kiểm toán. Ảnh: Nguyễn Hải
Dự án nâng cấp đường Diễn Ngọc đi Diễn Kim (Diễn Châu) nằm trong danh mục kiểm toán. Ảnh: Nguyễn Hải
  HUYỆN YÊN THÀNH
THỊ XÃ CỬA LÒ
HUYỆN NAM ĐÀN
HUYỆN ĐÔ LƯƠNG
 HUYỆN TÂN KỲ
HUYỆN TƯƠNG DƯƠNG
DANH MỤC CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ HẠ TẦNG
THUỘC THẨM QUYỀN QUẢN LÝ CỦA CÁC BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN HUYỆN, THỊ:
DANH MỤC CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CƠ BẢN, DOANH NGHIỆP
VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC KIỂM TOÁN CHUYÊN ĐỀ 2019.
Quyết định chính thức của Tổng kiểm toán về chương trình kiểm toán năm 2019 tại Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Hải
 Ảnh: Nguyễn Hải

Nội dung kiểm toán tập trung vào việc quản lý, sử dụng các khoản thu, chi ngân sách, tiền và tài sản của nhà nước; việc chấp hành pháp luật, chính sách, chế độ quản lý tài chính, kế toán và chế độ đầu tư xây dựng của Nhà nước; việc chấp hành pháp luật về thuế và pháp luật quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; việc thực hiện cơ chế tự chủ đối với các Bệnh viện công lập, việc quản lý, sử dụng kinh phí; công tác quản lý, Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

Tại lễ công bố quyết định kiểm toán năm 2019 tại Nghệ An, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Tổng Kiểm toán nhà nước cho biết: So với các năm trước, diện kiểm toán năm nay tại Nghệ An rộng hơn nên các tổ phải làm thật khách quan, công tâm và tập trung. 

tin mới

Trông giữ xe

Cần siết chặt tình trạng nhập nhèm giá vé giữ xe đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm mới là thời điểm người dân thường đến các đền, chùa để thắp hương và làm lễ đầu năm. Trước lượng lớn người đổ về, tình trạng nhập nhèm về giá vé giữ xe lại tiếp diễn tại một số điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh.

Tàu cá

Ngư dân Nghệ An tìm hướng chuyển nghề

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh nghề khai thác hải sản ngày càng kém hiệu quả, nhiều rủi ro, ngư dân vùng ven biển Nghệ An đang tìm hướng chuyển nghề. Các địa phương cũng đang tích cực hỗ trợ người dân tái cơ cấu ngành nghề theo hướng giảm tỷ trọng nghề đánh bắt.

Chè dây Yên Tĩnh

Cây chè dây vươn cao trên miền Yên Tĩnh

(Baonghean.vn) - Về Yên Tĩnh, chúng tôi cuốn vào câu chuyện làm ăn mới của người dân và cán bộ xã vùng sâu này. Và “cuốn” nhất, là chuyện cây chè dây Yên Tĩnh được chính người dân ở đây năng động, sáng tạo làm nên sản phẩm được đóng bao bì, tiêu thụ tốt, đang ngày một lan xa tiếng tăm...

Lao động tại 1 doanh nghiệp dệt may Đô Lương đã trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán

Đến 10 tháng Giêng âm lịch, gần 30 nghìn lao động trở lại làm việc ở Khu Kinh tế Đông Nam

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động, Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam, đến hôm nay (19/2), tức 10 tháng Giêng, đã có tổng cộng gần 30 ngàn lao động tại 92 doanh nghiệp thuộc Khu Kinh tế Đông Nam đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn.