Chia sẻ kinh nghiệm chẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khỏe tâm thần trong cộng đồng

(Baonghean.vn) - Ngày 26/8, tại TP Vinh, Bệnh viện Tâm thần Nghệ An tổ chức Hội nghị Khoa học chuyên ngành tâm thần.

Tham dự hội nghị có PGS.TS Trần Văn Cường - Phó Chủ tịch Tổng Hội Y học  Việt nam, Chủ tịch Hội Tâm thần học Việt Nam; PGS. TS Võ Văn Bản - Phó Tổng Giám đốc Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội, Chủ tịch Hội Tâm lý trị liệu Việt Nam; TS. Ngô Văn Vinh - Thư ký Hội Tâm thần học Việt Nam; BS CKII Nguyễn Xuân Hồng – Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cùng các nhà khoa học, các đại biểu đại diện cho các hội nghề nghiệp, các Bệnh viện chuyên khoa tâm thần trên toàn quốc.

Chia sẻ kinh nghiệm chẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khỏe tâm thần trong cộng đồng ảnh 1
BS CKII Nguyễn Đức Toàn - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Nghệ An phát biểu khai mại hội nghị. Ảnh: Đinh Nguyệt 

Trong những năm qua, công tác phòng, phát hiện, điều trị bệnh nhân rối loạn tâm thần trên cả nước nói chung và tại Nghệ An nói riêng đã đạt được những thành tựu quan trọng, tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn.

Hội nghị khoa học chuyên ngành tâm thần do Bệnh viện Tâm thần Nghệ An tổ chức, nhân kỷ niệm 45 năm thành lập bệnh viện, là dịp các chuyên gia đầu ngành tâm thần, các báo cáo viên và thầy thuốc lĩnh vực tâm thần các bệnh viện chuyên khoa tâm thần trong cả nước chia sẻ thông tin các thành tựu khoa học mới và cùng nhau trao đổi kinh nghiệm trong công tác chẩn đoán, quản lý, điều trị bệnh nhân tâm thần cũng như chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng; các phương pháp nghiên cứu khoa học, y học nhất là lĩnh vực tâm thần.

Chia sẻ kinh nghiệm chẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khỏe tâm thần trong cộng đồng ảnh 2
Các chuyên gia đầu ngành tâm thần trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong công tác  điều trị các bệnh lý rối loạn tâm thần. Ảnh: Đinh Nguyệt

Theo đó, hội nghị tập trung vào một số nhóm vấn đề chính như: trầm cảm và lo âu tình trạng bệnh lý trong thực  hành lâm sàng, trầm cảm ở bệnh nhân đái tháo đường, liệu pháp điều trị tâm lý, đánh giá tác dụng  không mong muốn của thuốc ATK ở bệnh nhân loạn thần cấp …

Chia sẻ kinh nghiệm chẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khỏe tâm thần trong cộng đồng ảnh 3
BS CKII Nguyễn Xuân Hồng – Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định việc tổ chức hội nghị góp phần làm tốt hơn công tác chăm sóc  sức khỏe cho bệnh nhân rối loạn tâm thần. Ảnh: Đinh Nguyệt

Phát biểu tại hội nghị, BS CKII Nguyễn Xuân Hồng- Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đánh giá:  “Công tác phòng, chữa các rối loạn tâm thần trong giai đoạn hiện nay đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của ngành y tế và của toàn dân, trong đó, sự đóng góp của các nhà khoa học có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Việc tổ chức hội nghị góp phần làm tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân rối loạn tâm thần trên địa bàn Nghệ An cũng như các địa phương trên cả nước”.

Chia sẻ kinh nghiệm chẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khỏe tâm thần trong cộng đồng ảnh 4
Trao Bằng khen của Hội Tâm thần học Việt Nam cho Tập thể Bệnh viện tâm thần Nghệ An. Ảnh: Đinh Nguyệt

Dịp này, Hội Tâm thần học Việt Nam đã trao Bằng khen cho Tập thể Bệnh viện Tâm thần Nghệ An và 5 cá nhân vì những đóng góp, xây dựng Hội; Bệnh viện Tâm thần Trung ương  trao Bằng khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác./.

Tin mới

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri thị trấn Thanh Chương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị chính quyền địa phương quan tâm giải quyết các vấn đề ngay từ cơ sở, hạn chế những vấn đề thuộc thẩm quyền nhưng cử tri phải chờ các cuộc tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh để kiến nghị.
Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

(Baonghean.vn) - Đây là một trong các nội dung tại Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 được Quốc hội khoá XV thông qua sáng 2/6, trong chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 5. 

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

(Baonghean.vn) - Dù đã hoàn thành, thậm chí bàn giao và cho người dân vào ở, nhưng đến nay nhiều dự án chung cư trên địa bàn Nghệ An, tập trung chủ yếu ở TP. Vinh vẫn chưa thể bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ), cho cư dân. 
Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.
Giao thông

Nghệ An tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã cụ thể hóa các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 nhằm triển khai đồng bộ, quyết liệt, toàn diện các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.
Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

(Baonghean.vn) - Nếu như con trẻ háo hức khi được nghỉ hè thì nhiều bậc phụ huynh lại rơi vào “nỗi lo kép” khi vừa phải quản lý con cái, lại vừa phải bảo đảm guồng quay công việc.
Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.
Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

(Baonghean.vn) - Công Phương lại đóng góp 1 bàn thắng và U17 Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 3 bàn;  Việc Lionel Messi rời PSG đã được xác nhận, và cuộc chiến tranh giành chữ ký của siêu sao người Argentina giờ đã bắt đầu... Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.