Chiêm ngưỡng xe buýt trong suốt chạy 200 km/h

Tỷ phú Mỹ dự kiến chế tạo hệ thống xe buýt toàn kính chạy ngầm với tốc độ hơn 200 km/h.

xe-buyt-trong-suot-chay-200-km-h-cua-ty-phu-elon-musk

Thiết kế xe buýt trong suốt siêu tốc của Elon Musk. Ảnh: Boring Company.

Công ty Boring Company của tỷ phú Mỹ Elon Musk vừa hé lộ thiết kế xe buýt chạy bằng điện tốc độ siêu cao dành cho mạng lưới đường ngầm kết nối các thành phố lớn tại nước này, theo Vessel News.

Dù chạy ngầm dưới lòng đất, xe bus này được chế tạo bằng kính trong suốt bao quanh, hành khách có thể ngồi ghế hoặc đứng như xe bus thường. Phương tiện công cộng này được cho là có tốc độ tối đa lên tới 200 km/h.

"Mạng lưới đường ngầm lớn với nhiều tầng sẽ giảm tình trạng kẹt xe ở mọi thành phố, dù nó có lớn tới mức nào", đại diện Boring Company cho biết. Tỷ phú Musk tiết lộ dự án này đang được triển khai, mở đầu là đường hầm bên dưới thành phố Los Angeles, Mỹ.

Nhiều chuyên gia phê phán dự án này là thiếu tính khả thi và không thể áp dụng trong thực tế. Musk cũng thừa nhận khó khăn lớn nhất của dự án là cắt giảm chi phí đào đường hầm. Một số dự án đường hầm ở Mỹ có giá lên tới 625 triệu USD/km. Tỷ phú người Mỹ khẳng định mức giá phải giảm xuống 10 lần để ý tưởng này trở thành hiện thực.

Ngoài việc chở hành khách, khung gầm xe điện của Boring Company có thể dùng để vận chuyển ôtô với tốc độ cao. Người dùng sẽ lái xe vào một thang máy, sau đó được đưa tới bệ chuyên chở để thực hiện hành trình. Sau khi hoàn thành lộ trình, xe sẽ trở lại mặt đất bằng thang máy ở điểm đến.

Ý tưởng về đường ngầm vận chuyển ôtô của Boring Company

Theo VNE

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.