Chiều 29/6, Nghệ An phát hiện thêm 10 ca nhiễm Covid-19

(Baonghean.vn) - Trong 10 ca bệnh mới này có 8 ca ở thành phố Vinh, 01 ca ở huyện Nghi Lộc, 01 ca ở huyện Diễn Châu; đều là trường hợp F1 trở thành F0.

Chiều tối 29/6, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An thông tin: Từ 7 giờ sáng đến 19 giờ tối ngày 29/6, Nghệ An phát hiện thêm 10 ca nhiễm Covid-19 mới; nâng tổng số bệnh nhân được công bố trong ngày là 14 người.

Chiều 29/6, Nghệ An phát hiện thêm 10 ca nhiễm Covid-19 ảnh 1
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Thành Cường
Ca bệnh mới thứ nhất là N.T.H, giới tính nữ, sinh năm 1995, nghề nghiệp buôn bán hoa quả, địa chỉ ở khối 7, phường Trung Đô, thành phố Vinh. Bệnh nhân N.T.H là F1 của bệnh nhân T.A.Q đã được công bố trước đó. Bệnh nhân N.T.H đã được cách ly tại Khách sạn Quyết Thành và lấy mẫu xét nghiệm ngày 28/6 gửi CDC Nghệ An, kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ca bệnh mới thứ hai là N.X.C, giới tính nam, sinh năm 1954, hưu trí, địa chỉ ở đường Kim Đồng, phường Hưng Bình, thành phố Vinh. Bệnh nhân N.X.C là chồng của bệnh nhân N.T.T đã được công bố trước đó. Bệnh nhân N.X.C đã được cách ly tập trung Khách sạn Hữu Nghị ngày 21/6 và được lấy mẫu lần 1, 2 với kết quả âm tính; lấy mẫu lần 3 vào ngày 28/6, xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ca bệnh mới thứ ba là N.T.A, giới tính nữ, sinh năm 2018, địa chỉ ở đường Kim Đồng, phường Hưng Bình, thành phố Vinh. Bệnh nhân N.T.A là con của bệnh nhân T.T.D đã được công bố trước đó. Bệnh nhân N.T.A đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vào ngày 21/6 và được lấy mẫu lần 1, 2 âm tính; lấy mẫu lần 3 ngày 28/6, xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ca bệnh mới thứ tư là N.T.B.T, giới tính nữ, sinh năm 2020, địa chỉ ở đường Kim Đồng, phường Hưng Bình, thành phố Vinh. Bệnh nhân N.T.B.T là con của bệnh nhân T.T.D đã được công bố trước đó. Bệnh nhân N.T.A đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vào ngày 21/6 và được lấy mẫu lần 1, 2 âm tính; lấy mẫu lần 3 ngày 28/6, xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ca bệnh mới thứ năm là N.Đ.H, giới tính nam, sinh năm 1980, nghề nghiệp công chức, ở địa chỉ Chung cư Kim Thi, phường Quán Bàu, thành phố Vinh. Bệnh nhân N.Đ.H là trường hợp F1 của bệnh nhân N.N.K đã được công bố trước đó. Bệnh nhân N.Đ.H đã được lấy mẫu lần 1 vào ngày 17/6 kết quả âm tính, lấy mẫu lần 2 ngày 28/6, xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ca bệnh mới thứ sáu là H.V.H, giới tính nữ, sinh năm 1989, nghề nghiệp bán hàng ở đường Nguyễn Văn Cừ, địa chỉ ở Chung cư Phú Mỹ Trung, phường Quán Bàu, thành phố Vinh. Bệnh nhân H.V.H là trường hợp F1 của bệnh nhân H.T.T.H đã được công bố trước đó. Ngày 16/6, bệnh nhân H.V.H đã được thực hiện test nhanh âm tính với Covid-19. Ngày 18/6, bệnh nhân H.V.H được cách ly tại nhà và xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính. Ngày 28/6, Trạm Y tế phường Quán Bàu tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm PCR lần 2 và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ca bệnh mới thứ bảy là Đ.T.L, giới tính nữ, sinh năm 1950, hưu trí, địa chỉ ở khối Vĩnh Thành, phường Đông Vĩnh, thành phố Vinh. Bệnh nhân Đ.T.L từ Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh về nhà vào ngày 29/5; được cách ly Trạm Y tế phường Đông Vĩnh vào ngày 31/5 và lấy mẫu lần 1, 2, 3 âm tính. Ngày 18/6, bệnh nhân Đ.T.L đã hoàn thành cách ly tập trung 21 ngày và về tại nhà được 10 ngày. Ngày 28/6, bệnh nhân Đ.T.L được lấy mẫu lần 4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ca bệnh mới thứ tám là N.H.N, giới tính nam, sinh năm 1960, nghề nghiệp làm ruộng, ở khối Vinh Xuân, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Bệnh nhân N.H.N là trường hợp F1 của bệnh nhân B.T.S đã được công bố trước đó. Ngày 27/6, bệnh nhân N.H.N được test nhanh âm tính và sau đó được cách ly  tại Trường Mầm non Hưng Đông. Ngày 28/6, bệnh nhân N.H.N được lấy mẫu xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ca bệnh mới thứ chín là P.T.T, giới tính nữ, sinh năm 1988, nghề nghiệp làm tự do, địa chỉ ở xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc. Bệnh nhân P.T.T nằm điều trị tại Khoa Sản, Bệnh viện HNĐK Nghệ An, trong phòng có bệnh nhân L.V.G công bố trước đó. Tối ngày 28/6, bệnh nhân P.T.T được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ca bệnh mới thứ mười là C.V.S, giới tính nam, sinh năm 1963, nghề nghiệp làm ruộng, địa chỉ ở xóm 10, xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu. Bệnh nhân C.V.S là trường hợp F1 của bệnh nhân C.X.H đã được công bố trước đó. Ngày 17/6, bệnh nhân C.V.S đã được cách ly tại Trường Mầm non xã Diễn Thịnh và lấy mẫu lần 1 cho kết quả âm tính. Tối ngày 28/6, bệnh nhân C.V.S được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Như vậy, tính từ ngày 13/6 đến nay, tỉnh Nghệ An đã phát hiện được 96 ca dương tính với Covid-19, trong đó: Thành phố Vinh có 61 ca, Diễn Châu có 14 ca, Tân Kỳ có 01 ca, Quỳ Hợp có 5 ca, Nam Đàn có 4 ca, Đô Lương có 01 ca, thị xã Hoàng Mai có 02 ca, Nghĩa Đàn có 01 ca, Nghi Lộc có 3 ca và Quỳnh Lưu có 4 ca.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.