Chiều 30 Tết, quất, đào ở Nghệ An rẻ như cho mà vẫn ế

(Baonghean.vn) - Chiều 30 Tết, hàng quất, đào trên địa bàn Diễn Châu, Yên Thành, TP Vinh... mặc dù bán rẻ như cho nhưng vẫn ế hàng.
Chiều 30 Tết, quất, đào ở Nghệ An rẻ như cho mà vẫn ế ảnh 1

Chiều 30 Tết, nhiều hàng quất trên địa bàn thị trấn Yên Thành ế hàng, vắng khách, mặc dù giá bán chỉ còn 1/3 so với những ngày trước. Chị Châu chủ hàng quất cho biết: Tết này chị nhập về 350 cây quất, nhưng đến sáng 30 Tết vẫn còn 90 cây, dù bán rất rẻ nhưng không bán được. Ảnh: Xuân Hoàng

Chiều 30 Tết, quất, đào ở Nghệ An rẻ như cho mà vẫn ế ảnh 2
Thỉnh thoảng có khách đến mua, song giá được chủ hàng hạ xuống thấp. Như cây quất này những ngày trước bán với giá 600.000 đồng thì chiều 30 Tết chỉ có 200.000 đồng. Ảnh: Xuân Hoàng
Chiều 30 Tết, quất, đào ở Nghệ An rẻ như cho mà vẫn ế ảnh 3

Một số hàng đào Tết cũng ế ẩm. Nhiều cành đã bị chặt làm củi. Ảnh: Xuân Hoàng

Trên đường Trần Phú, nhiều hàng quất cảnh cũng đang ế số lượng lớn. Chị Nguyễn Thị Nhân quê Hưng Yên cho biết giá quất lấy vào đã gần 500 ngàn đồng/cây. Chúng tôi đang cố bán hết đến tối 30 để gỡ vốn. Năm nay nhìn chung quất ế hơn năm ngoái.

Thành phố Vinh ngày 30 Tết, nhiều hàng quất, đào cũng vắng khách. Trên đường Trần Phú, nhiều hàng quất cảnh cũng đang tồn số lượng lớn. Chị Nguyễn Thị Nhân quê Hưng Yên cho biết, giá quất lấy vào đã gần 500 ngàn đồng/cây. Chúng tôi đang cố bán hết đến tối 30 để gỡ vốn. Năm nay nhìn chung quất ế hơn năm ngoái. Ảnh: Trân Châu

Trưa 30 tết, một số hàng đào trên đường Phan Đình Phùng (thành phố Vinh) vẫn đang ngồi đợi khách nhưng không có người mua. Những cây đào còn lại hầu như hoa đã nở hết.
Trưa 30 Tết, một số hàng đào trên đường Phan Đình Phùng (thành phố Vinh) vẫn đang ngồi đợi khách nhưng không có người mua. Những cây đào còn lại hầu như hoa đã nở hết. Ảnh: Trân Châu
Ở chợ Vinh, những chuyến hoa ly, hoa lay ơn cuối cùng cũng đang dỡ xuống để phục vụ bà con tiểu thương. TrỞ chợ Vinh, những chuyến hoa ly, hoa lay ơn cuối cùng cũng đang dỡ xuống để phục vụ bà con tiểu thương. Trưa 30, giá hoa ly hạ xuống từ 35.000 đồng/cây xuống còn 20.000 đồng/cây. Hoa lay ơn hạ từ 15.000 đồng/cây xuống còn 8 ngàn đồng/cây. Do những chuyến hoa mới nên vẫn hút người mua nhưng người bán cho biết giờ này bán không có lãi.ưa 30, giá hoa ly hạ xuống từ 35.000 đồng/cây xuống còn 20.000 đồng/cây. Hoa lay ơn hạ từ 15.000 đồng/cây xuống còn 8 ngàn đồng/cây. Do những chuyến hoa mới nên vẫn hút người mua nhưng người bán cho biết giờ này bán không có lãi.
Ở chợ Vinh, những chuyến hoa ly, hoa lay ơn cuối cùng cũng đang dỡ xuống để phục vụ bà con tiểu thương. Trưa 30, giá hoa ly hạ xuống từ 35.000 đồng/cây xuống còn 20.000 đồng/cây. Hoa lay ơn hạ từ 15.000 đồng/cây xuống còn 8.000 đồng/cây. Do những chuyến hoa mới nên vẫn hút người mua nhưng người bán cho biết giờ này bán không có lãi. Ảnh: Trân Châu
Trên địa bàn huyện Diễn Châu, quất Tết cũng ế nặng, vừa bán vừa cho cũng kén người mua. Ảnh: Quang An
Trên địa bàn huyện Diễn Châu, quất Tết ế nặng, vừa bán vừa cho cũng kén người mua. Ảnh: Quang An
Anh Bình, một người dân bán quất Tết tại xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu ngồi thẫn thờ bên gian hàng quất của mình, đã là 30 Tết, giá đã giảm sập sàn nhưng người mua vẫn không mặn mà. Anh Bình chia sẻ:
Anh Bình, một người dân bán quất Tết tại xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu ngồi thẫn thờ bên hàng chục cây quất của mình, đã là 30 Tết, giá giảm sập sàn nhưng người mua vẫn không mặn mà. Anh Bình chia sẻ: "Tôi nhập về hơn 100 gốc quất Tết, những tưởng sẽ bán chạy hàng vì vị trí bán ngay tại ngã tư đường lớn, tuy nhiên lượng quất tiêu thụ rất chậm, đến hôm nay, 30 Tết mà bán chưa được 1 nửa, năm nay coi như mất Tết...". Ảnh: Quang An
Để đối phó với tình cảnh ế ẩm, các chủ cửa hàng hiện đã giảm giá chạm đáy, những cây quất to, hô giá tiền triệu mấy ngày trươc hiện chỉ còn rao bán từ 200.000 - 400.000 đồng, thậm chí một số cửa hàng còn tặng kèm cây quất nhỏ nếu mua cây quất to. Bên cạnh đó, một số hộ cam kết vận chuyển về nhà, không lấy tiền phí để chiều lòng khách hàng, tuy nhiên mức tiêu thụ vẫn rất kém.
Để đối phó với tình cảnh ế ẩm, các chủ cửa hàng hiện đã giảm giá chạm đáy, những cây quất to, hô giá tiền triệu mấy ngày trước, hiện chỉ còn rao bán từ 200.000 - 400.000 đồng, thậm chí một số cửa hàng còn tặng kèm cây quất nhỏ nếu mua cây quất to. Bên cạnh đó, một số hộ cam kết vận chuyển về nhà, không lấy tiền phí để chiều lòng khách hàng, tuy nhiên mức tiêu thụ vẫn rất kém. Ảnh: Quang An

Tin mới

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

(Baonghean.vn) -  Trong đợt lũ quét vừa qua, tuyến đường Tây Sơn - Mường Xén bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt đoạn qua bản Sơn Hà. Dòng nước lũ từ khe Mú Loong đổ xuống bản đã cắt ngang mặt đường, tạo thành khe rộng, sâu cả chục mét. Các phương tiện giao thông không thể lưu thông. Mưa lũ còn khiến hàng nghìn mét khối đất đổ xuống mặt đường, cô lập xã Tây Sơn nhiều ngày nay.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

(Baonghean.vn) - Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ giúp nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai; UBND tỉnh họp giao ban với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các hội doanh nghiệp; Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Huy hiệu Đảng tại xã Quỳnh Giang; Khởi tố, bắt khẩn cấp chủ tịch xã lập khống hồ sơ xây dựng nhà văn hóa xóm... là những nội dung chính trong ngày 6/10.
Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu, các sở, ngành, địa phương phải luôn xác định tinh thần, trách nhiệm sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp; bởi doanh nghiệp phát triển là tỉnh phát triển, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh.
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.
Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.
Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương

Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương ở Tân Kỳ, Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Vào lúc 6h30 sáng 06/10, tại ngã tư Tân Đồng - Tân Phú, huyện Tân Kỳ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ca mang biển kiểm soát: 37F-002,06 chở công nhân Nhà máy may Minh Anh (đi hướng Quỳ Hợp xuống Tân Kỳ) va chạm với xe đầu kéo, biển kiểm soát: 37R- 03876 đi hướng ngược lại.
Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc thảo luận kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh cho biết: Tổ chức Công đoàn sẽ dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023.
Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

(Baonghean.vn)- Sau trận lũ quét kinh hoàng khiến nhiều học sinh ở 2 bản Hòa Sơn và Sơn Hà, xã Tà Cạ chịu cảnh màn trời chiếu đất do nhà cửa, sách vở bị cuốn trôi và đất đá vùi lấp, các cán bộ, giáo viên Trường THPT Kỳ Sơn đã đồng hành cùng các em, tổ chức ăn ở cho học sinh tại Ký túc xá của trường để ổn định việc học tập.
Trao tặng

Thành phố Hồ Chí Minh trao 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 6/10, Đoàn công tác Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Kim Yến - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã trao 2 tỷ đồng cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân vùng lũ Nghệ An.