Chính phủ Nhật Bản chưa thể quyết định chấm dứt tình trạng khẩn cấp

Theo Việt Dũng (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Một tuần nữa, lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp của Nhật Bản sẽ hết hiệu lực. Tuy nhiên, Chính phủ nước này vẫn chưa đưa ra quyết định có thể kết thúc hay chưa.

Mới đầu, lệnh tình trạng khẩn cấp được ban bố tại tại 7 địa phương của Nhật Bản, bao gồm cả Tokyo và Osaka. Sau đó, lệnh được mở rộng ra toàn quốc do dịch bệnh tiếp tục lây lan. Tình trạng khẩn cấp sẽ hết hiệu lực vào ngày 6/5 nhưng Chính phủ Nhật Bản vẫn chưa thể đưa ra quyết định có kéo dài hay không.

Trả lời chất vấn của các đảng đối lập tại Hạ viện, Thủ tướng Abe Shinzo nói: “Về việc tới ngày mùng 6/5 liệu có thể kết thúc tình trạng khẩn cấp hay chưa, tôi cho rằng, tình hình dịch hiện vẫn rất căng thẳng. Ngay lúc này, tôi chưa thể đưa ra kết luận”.

Chính phủ Nhật Bản chưa thể quyết định chấm dứt tình trạng khẩn cấp ảnh 1
Một toa tàu điện ngầm vắng người ở thủ đô Tokyo sau khi Chính phủ Nhật Bản thông báo tình trạng khẩn cấp toàn quốc ngày 16/4. Ảnh: REUTERS

Trong khi đó, Bộ trưởng phụ trách phục hồi kinh tế Nishimura cho biết, sẽ nhóm họp Lực lượng chuyên trách về dịch Covid-19 để đưa ra quyết định cuối cùng. Ông nói thêm rằng, các cuộc họp sẽ được tổ chức từ ngày 30 tháng này.

Theo thống kê mới nhất, Nhật Bản có 14.831 người nhiễm virus Sars-Cov-2, trong đó 448 người đã tử vong. Nhờ việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, số ca nhiễm mới hàng ngày đã có xu hướng giảm nhưng không chắc chắn. Các chuyên gia đánh giá, dịch Covid-19 tại nước này chưa đạt đỉnh, rất nhiều trường hợp lây nhiễm không xác định được nguồn gốc. Đặc biệt, số người tử vong đang có xu hướng tăng./.

Tin mới

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.
 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.