Chợ biên Nậm Cắn hoạt động trở lại

(Baonghean.vn) - Sau hơn 2 năm phải dừng hoạt động vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, chợ biên giới Cửa khẩu Nậm Cắn sẽ được mở cửa trở lại đúng dịp nghỉ lễ.

Ngày 29/4, UBND huyện Kỳ Sơn phát thông báo về việc mở cửa hoạt động trở lại đối với chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn (hay còn gọi là chợ biên Nậm Cắn). Thời gian mở cửa là từ ngày 1/5/2022. Động thái này diễn ra sau khi tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát, với sự thống nhất của chính quyền 2 huyện Kỳ Sơn và Noọng Hét.

"UBND huyện Kỳ Sơn thông báo tới các đơn vị, địa phương, các tổ chức, cá nhân được biết để tham gia hoạt động buôn bán, giao lưu văn hóa, tham quan, đề góp phần phát triển kinh tế- xã hội", ông Thò Bá Rế - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn nói. 

Cảnh nhộn nhịp ở chợ biên giới Nậm Cắn trước khi dừng hoạt động vì dịch. Ảnh tư liệu
Cảnh nhộn nhịp ở chợ biên giới Nậm Cắn trước khi dừng hoạt động vì dịch. Ảnh tư liệu

Chợ biên Nậm Cắn trước kia họp 1 tháng/phiên, với địa điểm nằm sâu trong lãnh thổ nước bạn Lào, cách biên giới 3km. Những năm gần đây, với việc tăng cường giao lưu văn hóa cũng như giao thương giữa hai xã biên giới Việt Nam - Lào, chợ đã được mở rộng quy mô và di chuyển địa điểm đến gần Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn, sát biên giới Việt - Lào. Đồng thời, phiên chợ được tổ chức với tuần suất dày hơn, vào ngày Chủ nhật hàng tuần. 

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, chợ phiên độc đáo này phải dừng hoạt động kể từ tháng 3/2020.

Tin mới

Xuân Hoàng

Tân Kỳ: Quốc lộ 15B chưa nghiệm thu đã hư hỏng

(Baonghean.vn) - Sau nhiều năm chờ đợi, Quốc lộ 15B (Tuyến đường thị trấn Tân Kỳ đi các xã Nghĩa Dũng, Nghĩa Hợp) đã cơ bản hoàn thành vào năm 2022. Tuy nhiên, người dân bức xúc vì đường vừa làm xong đã hư hỏng, một phần do xe quá khổ, quá tải gây nên. 
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.
Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.