'Chợ lễ' trước cổng đền ông Hoàng Mười

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu xuân, lượng khách từ khắp các tỉnh đổ về đi lễ đền ông Hoàng Mười (xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An). Nhiều dịch vụ, quán hàng ăn theo như: sắp lễ thuê, đồ lưu niệm, viết sớ... nở rộ thành chợ trước cổng đền.

Lượng khách rất đông từ các tỉnh đổ về đền ông Hoàng Mười để đi lễ đầu năm để cầu may mắn, bình an về cho gia đình. Ảnh Phương Thúy
Lượng khách rất đông từ các tỉnh tìm về đền ông Hoàng Mười đi lễ đầu năm để cầu may mắn, bình an về cho gia đình. 
“Sắp lễ thuê” là một trong những dịch vụ đắt khách nhất trước cổng đền ông Hoàng Mười. Mỗi một nội dung cầu may, cầu an, cầu duyên, giải hạn...đều có lễ riêng biệt, giá cho mỗi mâm lễ từ 500.000 nghìn cho đến vài triệu đồng. Ảnh Phương Thúy
“Sắp lễ thuê” là một trong những dịch vụ đắt khách nhất trước cổng đền ông Hoàng Mười. Mỗi một nội dung cầu may, cầu an, cầu duyên, giải hạn... đều có lễ riêng biệt, giá cho mỗi mâm lễ từ 500.000 nghìn cho đến vài triệu đồng. 
Tùy theo nhu cầu của du khách, có thể mua lễ riêng hoặc đặt dịch vụ làm lễ và thuê thầy luôn tại cửa hàng trước đền ông Hoàng Mười. Ảnh Phương Thúy
Tùy theo nhu cầu của du khách, có thể mua lễ riêng hoặc đặt dịch vụ làm lễ và thuê thầy luôn tại cửa hàng trước đền ông Hoàng Mười. 
Dịch vụ viết sớ trước đền ông Hoàng Mười. Ảnh Phương THúy
Dịch vụ viết sớ trước đền ông Hoàng Mười. Một lá sớ có giá 50.000 nghìn đồng.
Chú ngựa đồ mã trước đền ông Hoàng Mười có giá 500.000 ngàn đồng để phục vụ cho những lễ lớn. Ảnh Phương Thúy
Chú ngựa đồ mã trước đền ông Hoàng Mười có giá 500.000 ngàn đồng để phục vụ cho những lễ lớn. 
Nhiều thức ăn quê được bày bán trước cổng đền ông Hoàng Mười. Ảnh Phương Thúy Nhiều thức ăn quê được bày bán trước cổng đền ông Hoàng Mười. Ảnh Phương Thúy
Nhiều thức ăn quê được bày bán trước cổng đền ông Hoàng Mười. 
Cả dãy quán ăn uống dài trước cổng đền ông Hoàng Mười. ảnh Phương Thúy
Cả dãy quán ăn uống nối dài trước cổng đền ông Hoàng Mười. 
Nơi đây còn nở rộ Các quầy hàng lưu niệm bán vòng đeo tay, đồng xu...với quan niệm bình an, may mắn cho mỗi người khi mang theo bên mình được nhiều người chọn lựa. Có giá từ 50.000 đến 200.000 đồng/tùy mỗi loại. Ảnh phương thúy
Nơi đây còn nở rộ các quầy hàng lưu niệm bán vòng đeo tay, đồng xu... giá từ 50.000 đến 200.000 đồng/tùy mỗi loại. 
Và cả quầy hàng trò chơ cho trẻ em. Ảnh Phương Thúy
Và cả các quầy hàng trò chơi cho trẻ em. 

 Phương Thúy

Tin mới

[Infographics] Tân Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đình Hùng

[Infographics] Tân Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đình Hùng

(Baonghean.vn) - Tại Quyết định số 1956 - QĐ/TU ngày 1/6/2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An quyết định điều động, phân công, bổ nhiệm có thời hạn (5 năm) đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Con Cuông giữ chức Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An từ ngày 7/6/2023.
Hoàng Mai

Thị xã Hoàng Mai ra quân hưởng ứng Tháng Phòng, chống ma túy

(Baonghean.vn) - Theo Bí thư Thị ủy Hoàng Mai Lê Trường Giang, nếu các cấp, ngành và mọi tầng lớp nhân dân thị xã Hoàng Mai cùng chung tay góp sức, cùng thể hiện quyết tâm bằng những hành động cụ thể, thiết thực thì thị xã Hoàng Mai sẽ ngăn chặn và dần đẩy lùi được tệ nạn ma túy.
BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

Nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao và tìm kiếm, phát triển tài năng cho môn điền kinh nước nhà, đồng thời tạo cơ hội quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Phước, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) tổ chức giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023.
Câu chuyện về người phụ nữ giàu lòng nhân ái

Câu chuyện về người phụ nữ giàu lòng nhân ái

(Baonghean.vn) - Năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện, nhân đạo tại địa phương, đó là lời khen mà nhiều người dành cho chị Nguyễn Thị Hồng - hội viên Chi hội Phụ nữ xóm Thái Sơn, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc.
Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

(Baonghean.vn) - Dù tuyên bố sẵn sàng phản công, song Tổng thống Ukraine Zelensky vẫn phải thừa nhận rằng, Lực lượng Vũ trang Ukraine chắc chắn sẽ hứng chịu tổn thất nặng nề. Trong khi đó, các chuyên gia quân sự giờ đây tin chắc rằng, cuộc phản công của Ukraine chẳng khác nào một cuộc tự sát.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tiếp xúc cử tri huyện Nam Đàn; Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi; Người dân Nghi Lộc bức xúc vì trại gà gây ô nhiễm môi trường ở khu dân cư... là những thông tin chính trong ngày.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

(Baonghean.vn) - Giang Cận - từ một Bí thư Chi đoàn, cán bộ lớp học giỏi, luôn bài xích chuyện đánh nhau của các bạn, vô tình rơi vào trường hợp bất khả kháng, buộc phải nói chuyện với nhau bằng nắm đấm, không ngờ biến một con người ngoan hiền, chuẩn mực bỗng trở thành bị cảm hóa ngược.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Văn Đệ yêu cầu các địa phương, các sở, ban, ngành cần tăng cường công tác quản lý nhà nước, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục đầu tư, cho thuê đất, đánh giá tác động môi trường... để hoạt động khai thác khoáng sản đạt hiệu quả cao nhất.
Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Chỉ còn vài ngày nữa là khai mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023, hai đội bóng Thiếu niên và Nhi đồng Quế Phong chủ yếu chia đội tổ chức thi đấu giao hữu để tăng tính cọ xát, bản lĩnh trong thi đấu cho các cầu thủ.