Chờ V.League 2020 trở lại, SLNA đấu giao hữu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Thanh Hóa

Trung Kiên 03/09/2020 17:16

(Baonghean.vn)- Sau một quãng thời gian tập luyện miệt mài chờ ngày V.League 2020 trở lại, thầy trò HLV Ngô Quang Trường đã chọn được 2 đội bóng để giao hữu là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Thanh Hóa.

Kể từ khi VPF có thông báo chính thức về kế hoạch trở lại của các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam hôm 28/8, các đội có khoảng thời gian ít nhất 2 tuần để rà soát lực lượng và tính toán điểm rơi phong độ.

Đối với các đội bóng đã bị loại khỏi Cúp Quốc gia như SLNA là gần 1 tháng và đây thực sự là quãng thời gian quý giá. Trong số các đội bóng tại V.League, SLNA gần như là đội duy nhất không xả trại hoặc chỉ nghỉ 1-2 ngày và tập luyện liên tục từ khiV.League 2020 hoãn lần thứ nhất đến giờ.

Thầy trò HLV Ngô Quang Trường vẫn còn rất nhiều việc phải làm bởi tân binh Filipe Martins cần có quãng thời gian để hòa nhập. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là đội bóng xứ Nghệ vừa chào đón 4 trụ cột Đình Đồng, Văn Khánh, Xuân Mạnh và Xuân Thắng quay trở lại.

SLNA đá giao hữu với HL Hà Tĩnh vào ngày 5/9 tới trên sân Vinh. Ảnh: Đức Anh

Kể từ sau trận thua Than Quảng Ninh ở vòng 11, SLNA vẫn chưa có một trận giao hữu nào nhưng HLV Quang Trường vẫn liên tục chia đôi đội hình, cho các cầu thủ thi đấu nội bộ. Mặt khác, để nâng cao, rèn thể lực, SLNA cũng đã chọn Cửa Lò làm địa điểm đóng quân ít ngày.

Vào ngày 5/9 tới, SLNA sẽ có trận giao hữu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân Vinh để kiểm tra lực lượng. Đồng thời, SLNA cũng có kế hoạch thi đấu giao hữu với Thanh Hóa để “làm nóng” trước ngày giải đấu trở lại.

Theo kế hoạch, ngày 16/9, SLNA sẽ đấu giao hữu với CLB Thanh Hóa trên sân Vinh. Đến ngày 19/9, đội bóng xứ Nghệ làm khách tại xứ Thanh trong “bài test” cuối trước khi chính thức thi đấu với HAGL ngày 26/9 trên sân Vinh tại vòng 12.

CLB HL Hà Tĩnh và CLB Thanh Hóa là 2 đội bóng đã thi đấu với SLNA ở giai đoạn lượt đi. Thầy trò HLV Quang Trường hòa CLB Thanh Hóa của HLV Nguyễn Thành Công không bàn thắng và hòa HL Hà Tĩnh với tỷ số 1-1. Lúc này, Thanh Hóa đang xếp vị trí thứ 8 với 14 điểm còn SLNA và Hà Tĩnh chỉ có 12 điểm.

SLNA và Thanh Hóa sẽ có 2 trận giao hữu khoảng hơn 1 tuần trước khi V.League 2020 trở lại. Ảnh: TK
SLNA và Thanh Hóa sẽ có 2 trận giao hữu khoảng hơn 1 tuần trước khi V.League 2020 trở lại. Ảnh: T.K

Hiện tại, các đội bóng tại V.League sẽ thi đấu Cúp QG như TP. HCM, Hà Nội, Viettel, Bình Dương, Than Quảng Ninh và HL Hà Tĩnh từ vòng Tứ kết ngày 11 và 12/9. Vòng Bán kết Cúp QG diễn ra ngày 16/9 và V.League 2020 sẽ trở lại từ ngày 26/9.

Theo thông báo của VPF gửi đến các CLB, tất cả các cầu thủ V.League đều phải kiểm tra y tế, xét nghiệm Covid-19 trước khi vòng 12 trở lại. Ban tổ chức cũng yêu cầu các CLB phối hợp với Sở Y tế địa phương để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 một cách nghiêm ngặt nhất.

Về việc quyết định có cho phép các sân bóng đón khán giả vào sân hay không, VPF yêu cầu các CLB phải xin ý kiến của cơ quan chức năng địa phương và gửi thông báo về BTC trong tuần tới.

Cầu thủ phải xét nghiệm Covid-19 trước khi V.League 2020 trở lại

Cầu thủ phải xét nghiệm Covid-19 trước khi V.League 2020 trở lại

(Baonghean.vn) - Ngày hôm nay (28/8), các đội bóng tại V.League và hạng Nhất đã nhận được công văn chính thức từ VPF về việc chuẩn bị tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020. Theo đó, tất cả các cầu thủ bắt buộc phải được xét nghiệm Covid-19 trước khi giải đấu quay lại.

Chờ V.League 2020 trở lại, SLNA đấu giao hữu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Thanh Hóa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO