Chủ đầu tư cam kết sẽ hoàn thành giai đoạn 1 Dự án Đại lộ Vinh - Cửa Lò vào quý I/2021

(Baonghean.vn) - Trả lời câu hỏi của đại biểu HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cho biết, chủ đầu tư là Sở GTVT cam kết, sau khi được bàn giao mặt bằng sẽ thực hiện và hoàn thành giai đoạn 1 của Dự án Đại lộ Vinh - Cửa Lò trong quý I/2021.
Clip: Thành Cường - Lâm Tùng

Chiều 12/12, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn của kỳ họp lần thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVII, đại biểu Lê Bá Hùng (đơn vị Yên Thành) đặt câu hỏi trực tiếp đến Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung.

Đại biểu Hùng cho rằng, Dự án Đại lộ Vinh - Cửa Lò đã được triển khai nhiều năm nhưng cho đến nay vẫn chưa hoàn thành và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh trả lời câu hỏi, đến khi nào thì dự án này hoàn thành?.

Đại biểu Lê Bá Hùng (đơn vị Yên Thành) đặt câu hỏi trực tiếp tới Chủ tịch UBND tỉnh. Ảnh: Thành Cường

Trả lời câu hỏi của đại biểu Lê Bá Hùng, đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Đại lộ Vinh - Cửa Lò là dự án trọng điểm, động lực của tỉnh.

Dự án có tổng mức đầu tư 1.411 tỷ đồng (giai đoạn 1). Trong đó, phần vốn Trái phiếu Chính phủ là 1.100 tỷ đồng, phần vốn địa phương là 311 tỷ đồng. Dự án đã triển khai khá lâu nhưng chưa hoàn thành vì 2 nguyên nhân chính.

Thứ nhất, hiện còn 31 hộ với chiều dài 1 km chưa di dời để bàn giao mặt bằng. Tỉnh đã chỉ đạo UBND TP. Vinh thực hiện việc cam kết GPMB và TP. Vinh cam kết sẽ bàn giao mặt bằng trước ngày 15/1/2021. UBND TP. Vinh đã tổ chức công tác cưỡng chế, đảm bảo thực hiện đúng cam kết.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trả lời câu hỏi của đại biểu về tiến độ thực hiện Dự án Đại lộ Vinh - Cửa Lò. Ảnh: Thành Cường

Thứ hai, về phần vốn Trung ương đã bố trí đủ. Tuy nhiên, phần vốn của tỉnh đang còn thiếu. Hiện tỉnh đã bố trí một phần vốn từ phần vượt thu năm 2019 và đã được HĐND tỉnh thông qua, đủ để thực hiện công tác GPMB. Phần vốn còn lại tỉnh sẽ bố trí trong năm 2021.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh, chủ đầu tư là Sở GTVT cam kết, sau khi được bàn giao mặt bằng sẽ thực hiện và hoàn thành giai đoạn 1 của dự án trong quý I/2021.

Phối cảnh một phân khu trên Đại lộ Vinh - Cửa Lò. Ảnh tư liệu Trân Châu.
Trước đó, thành phố Vinh đã nhiều lần tổ chức cưỡng chế, giải phóng mặt bằng đối với các hộ dân ở xã Nghi Phú để thực hiện Dự án Đường giao thông nối Vinh - Cửa Lò.

Tin liên quan

Đại lộ Vinh - Cửa Lò sẽ thông xe vào 30/6

Đại lộ Vinh - Cửa Lò sẽ thông xe vào 30/6

(Baonghean.vn)- Theo cam kết của UBND thành phố Vinh, đến 30/3/2020 sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng của dự án và Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Nghệ An cam kết thông tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò vào 30/6/2020.

Các tin khác