Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung bỏ phiếu bầu cử tại phường Trường Thi (TP. Vinh)

Phạm Bằng

(Baonghean.vn) - Sáng 23/5, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung bỏ phiếu bầu cử tại phường Trường Thi (TP. Vinh) ảnh 1
Các cử tri xem danh sách ứng cử viên trước khi bước vào cuộc bầu cử. Ảnh: Phạm Bằng

Trước khi bước vào khu vực bỏ phiếu tại nhà văn hóa khối 4, phường Trường Thi (TP. Vinh), các đại biểu đã nghiêm túc chấp hành các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 như: Đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế và giữ khoảng cách.

Đúng 6h35 phút, ngày bầu cử chính thức bắt đầu với nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca. Tiếp đó, tổ bầu cử tiến hành thông qua nội quy bầu cử; kiểm tra hòm phiếu.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung bỏ phiếu bầu cử tại phường Trường Thi (TP. Vinh) ảnh 2
Các cử tri thực hiện nghi thức chào cờ. Ảnh: Phạm Bằng

Trình bày diễn văn khai mạc nhấn mạnh ý nghĩa của cuộc bầu cử, ông Phan Đình Tân - Tổ trưởng Tổ bầu cử số 3 kêu gọi mỗi cử tri với tinh thần đoàn kết, đổi mới, dân chủ, phát huy quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm công dân của mình để lựa chọn bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp những đại biểu ưu tú, đủ tiêu chuẩn; xứng đáng là đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, phát huy vai trò người đại biểu Nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung bỏ phiếu bầu cử tại phường Trường Thi (TP. Vinh) ảnh 3
Các cử tri kiểm tra hòm phiếu bầu. Ảnh: Phạm Bằng

Đúng 7h ngày 23/5, buổi bỏ phiếu chính thức bắt đầu. Ông Nguyễn Bá - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An là cử tri đầu tiên bỏ phiếu tại khu vực này. 

Cử tri Nguyễn Bâ bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 3, phường Trường Thi. Ảnh: Phạm Bằng
Cử tri Nguyễn Bá bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 3, phường Trường Thi. Ảnh: Phạm Bằng

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bỏ phiếu.

Sau đó luần lượt các cử tri bắt đầu bỏ phiếu trong không khí nghiêm túc, trật tự nhưng không kém phần hân hoan của ngày hội lớn, thực hiện đúng các bước theo quy trình hướng dẫn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung bỏ phiếu bầu cử tại phường Trường Thi (TP. Vinh) ảnh 5
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Phạm Bằng

Khu vực bỏ phiếu số 3 tại khối 4, phường Trường Thi, TP. Vinh có tổng số 642 cử tri. Cử tri khu vực này bầu chọn 3/5 đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 4 (TP. Vinh và các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương); 4/7 đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII thuộc đơn vị bầu cử số 1; 5/8 đại biểu HĐND TP. Vinh khóa XXII thuộc đơn vị bầu cử số 1; 2/3 đại biểu HĐND phường Trường Thi khóa IV thuộc đơn vị bầu cử số 2.

Tin mới

Trường tiên tiến

Nghệ An: Mô hình trường tiên tiến tạo cơ hội cho học sinh được phát triển toàn diện

(Baonghean.vn) - Từ năm học 2022 – 2023, Nghệ An sẽ triển khai thí điểm mô hình trường tiên tiến tại 4 bậc học từ mầm non đến THCS. Việc triển khai mô hình nhằm thực hiện Quyết định 147/QĐ – UBND phê duyệt Đề án Thí điểm xây dựng trường mầm non, phổ thông tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021-2030 và nhằm tạo bước đột phá trong đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.
Ứng dụng chuyển đổi số và theo dõi giám sát giao thông từ Trung tâm điều hành đô thị thông minh IOC thành phố Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải

Chuyển đổi số là gì?

(Baonghean.vn) -  Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.
Tàu về neo đậu tại cảng cá Cửa Hội cuối tháng 5

Nghệ An kiểm soát, xử lý nhằm giảm nợ xấu

(Baonghean) - Những năm lại đây, cùng với các kênh đầu tư vốn khác ra nền kinh tế, hoạt động tín dụng của các ngân hàng tại Nghệ An diễn ra khá sôi động. Tuy vậy, hoạt động, giao dịch này luôn song hành với rủi ro phát sinh nợ xấu. 
Những mảnh đời khổ cực cần được giúp đỡ

Những mảnh đời khổ cực cần được giúp đỡ

(Baonghean.vn) - Đây là những hoàn cảnh khó khăn mà Hội LHPN thị xã Cửa Lò, các đoàn thể đang tổ chức kêu gọi giúp đỡ. Họ là những người dân sống bằng nghề buôn thúng bán mẹt, dù rất nỗ lực nhưng cuộc sống vẫn cơ cực, lại gặp tai hoạ bất ngờ, rất cần sự trợ giúp của cộng đồng.
Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

(Baonghean.vn) -“Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là giải đấu đặc biệt và đầy xúc cảm đối với tôi. Tôi đã từng là cầu thủ và bây giờ là trọng tài của giải đấu này” - Dương Duy Dũng nói trong ngày trở lại giải đấu trên vai trò của "người cầm cân nảy mực".
Hiện trường

Chủ quán bar bị bắt vì ma túy

(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng Cao Đăng Hồng và Vương Nhật Minh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đặc biệt, Hồng luôn trang bị vũ khí “nóng” để chống trả lực lượng chức năng trong trường hợp bị vây bắt.
Tắm đập Hồ Thành. Ảnh: Huy Thư

Hồ Thành - 'Cửa Lò của vùng 5 Nam'

(Baonghean.vn) - Với địa hình đẹp, thoáng đãng, nguồn nước trong, sạch, những ngày qua, đập thủy lợi Hồ Thành xã Nam Kim (Nam Đàn) đã thu hút khá đông người dân trong và ngoài huyện về đây tắm mát, giải nhiệt. 
SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

(Baonghean.vn) - Một thông tin không vui đối với người hâm mộ bóng đá Nghệ An là chấn thương nặng của Jong Mark khi vòng đấu thứ 5 V.League 2022 đã cận kề.

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1: Thay đổi tác phong lề lối làm việc

(Baonghean.vn) - Trước đây, để giải quyết các thủ tục hành chính, doanh nghiệp phải đi đến nhiều sở, ban, ngành liên quan, rất phiền toái, tốn thời gian. Nay, chỉ cần đến Trung tâm hành chính công của tỉnh, hoàn tất một thủ tục giao dịch và hẹn ngày nhận kết quả, không có hiện tượng nhũng nhiễu, câu giờ như trước…
Khánh thành nhà mái ấm tình thương cho hộ đặc biệt khó khăn ở Kỳ Sơn

Khánh thành nhà mái ấm tình thương cho hộ đặc biệt khó khăn ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Nhóm thiện nguyện ở TP Vinh vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Hội Doanh nghiệp nữ huyện Kỳ Sơn và chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng công trình nhà mái ấm tình thương cho gia đình anh Moong Văn Ca, là hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn. 
Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

(Baonghean.vn) -  Thế hệ ông bà, cha mẹ chúng ta, họ có xung khắc không? Có chứ. Họ có khả năng sống độc lập không? Có chứ. Họ có tự tin không? Có chứ. Nhưng cái mà họ có, còn chúng ta rất khó, đó là "một điều nhịn chín điều lành".
Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

(Baonghean.vn) - Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua khiến cây chè đứng trước nguy cơ hạn nặng, ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cuối vụ. Để tưới nước “giải hạn” cho chè, nông dân phải bỏ tiền triệu mỗi ngày để mua dầu vận hành máy nổ bơm tưới…
Ảnh

Hành trình 'Khám phá cung đường miền Tây Nghệ An'

(Baonghean.vn) -  “Khám phá cung đường miền Tây Nghệ An” là tour caravan do Sở Du lịch Nghệ An và Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO phối hợp khảo sát và xây dựng. Đây là sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng, tạo điều kiện cho du khách khám phá, trải nghiệm những điểm đến hấp dẫn ở miền Tây Nghệ An, vùng đất còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, chứa đựng bao điều bí ẩn và thú vị.