Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu

(Baonghean.vn) - Sáng 17/11, nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, tặng quà, chúc mừng một số nhà giáo tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, tặng hoa chúc mừng
Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, tặng hoa chúc mừng thầy giáo Trần Văn Diệu (Hưng Nguyên). Ảnh Thanh Lê 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường và đoàn công tác đến thăm sức khỏe, tri ân thầy giáo Trần Văn Diệu (Hưng Nguyên), 94 tuổi. Thầy là cán bộ cách mạng tiền khởi nghĩa, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong, huyện Hưng Nguyên.

Thầy Trần Văn Diệu cùng tập thể nhà trường đã có nhiều đóng góp xây dựng trường trở thành một trong những đơn vị top đầu khối THPT của huyện Hưng Nguyên và của tỉnh về chất lượng giáo dục.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường- Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng thầy giáo
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường- Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng thầy giáo Hoàng Tư Hậu. Ảnh Thanh Lê

Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đến tặng hoa, chúc mừng thầy giáo Hoàng Tư Hậu (75 tuổi), nguyên giáo viên trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP. Vinh. Thầy là giáo viên cốt cán dạy bộ môn Hóa học của trường và tỉnh. 

Trong gần 40 năm gắn bó với nghề giáo, thầy Hoàng Tư Hậu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, nhất là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi tỉnh, quốc gia. Nhiều thế hệ học trò của thầy đã trở thành cán bộ lãnh đạo các cấp, nhà nghiên cứu khoa học, giáo viên giỏi, các doanh nghiệp thành đạt.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đường bày tỏ tỉnh cảm và lòng biết ơn sâu sắc những đóng góp của các thầy giáo nghỉ hưu trên địa tỉnh cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Đồng chí mong muốn, với tâm huyết và kinh nghiệm của mình, các nhà giáo tiếp tục hiến kế để phát triển hơn nữa sự nghiệp giáo dục đất học Nghệ An.

Thăm, tặng quà chúc mừng PGS.TS Đinh Xuân Khoa- Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh
Thăm, tặng quà chúc mừng PGS.TS Đinh Xuân Khoa- Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh. Ảnh Thanh Lê

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đến chúc mừng, tặng hoa Giáo sư, Tiến sỹ, Nhà giáo ưu tú Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh và Phó Giáo sư, Tiến sỹ Thái Văn Thành - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường chia vui với thầy Đinh Xuân Khoa khi thầy vinh dự được đón nhận danh hiệu Nhà giáo Nhân dân và thầy Thái Văn Thành được tôn vinh Nhà giáo tiêu biểu toàn quốc 2017 đúng vào dịp ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay. 

Chúc mừng gia đình thầy giáo Thái Văn Thành- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh.
Chúc mừng gia đình thầy giáo Thái Văn Thành- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh. Ảnh Thanh Lê

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An mong muốn các nhà giáo cũng như Ban giám hiệu Trường Đại học Vinh cùng tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục đi đầu và đổi mới toàn diện, xây dựng Trường Đại học Vinh trở thành đại học trọng điểm Quốc gia, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An, khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước./.   

Thanh Lê

Tin mới

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.
Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi cũng là lúc nhà đầu tư tìm kiếm vùng đất tiềm năng cho chu kỳ đầu tư mới. Nghệ An đang được đánh giá là khu vực “chiếm sóng” sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản. 
Hạnh phúc là biết cách chinh phục bản thân

Hạnh phúc là biết cách chinh phục bản thân

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân thành Vinh và vùng phụ cận biết tới chàng trai vẽ truyền thần Chu Vinh Đức. Là người khuyết tật, anh biết vượt qua thử thách gian nan của cuộc đời, truyền cảm hứng không ngừng cho những người cùng cảnh ngộ.
Nông dân Diễn Châu thu hoạch khoai tây

Diễn Châu: Nông dân bán khoai tây được giá cao

(Baonghean.vn) -  Vụ đông năm 2022, huyện Diễn Châu có hơn 220 ha trồng khoai tây cho năng suất cao với dự kiến sản lượng lên đến hàng nghìn tấn. Những ngày này, nông dân ở huyện Diễn Châu bắt đầu bước vào vụ thu hoạch khoai tây.