Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa động viên tân binh lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Hòa chung không khí của Ngày hội tòng quân, sáng 21/2, huyện Nam Đàn tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2019.

Tới dự có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thượng tá Thái Đức Hạnh - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Trong đợt giao, nhận quân năm 2019, huyện Nam Đàn có 170 công dân ưu tú lên đường nhập ngũ. Trong đó 160 tân binh được 5 đơn vị tiếp nhận gồm: Sư đoàn 324; Lữ đoàn 80; Lữ đoàn 414; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; 10 tân binh do Công an tỉnh tiếp nhận.

Toàn cảnh buổi Lễ giao, nhận quân năm 2019 tại huyện Nam Đàn. Ảnh: Thành Cường
Toàn cảnh buổi Lễ giao, nhận quân năm 2019 tại huyện Nam Đàn. Ảnh: Thành Cường

Đây là số tân binh đã được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện khám tuyển, lựa chọn từ các xã, thị trấn trong huyện có đủ các điều kiện về chính trị, văn hóa, sức khỏe sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao.

Đồng chí Bùi Đình Long - Bí thư Huyện ủy thắp lửa truyền thống. Ảnh: Thành Cường
Đồng chí Bùi Đình Long - Bí thư Huyện ủy thắp lửa truyền thống. Ảnh: Thành Cường

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Đình Long - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy thắp lửa truyền thống; đồng chí Đinh Xuân Quế - Chủ tịch UBND huyện gióng trống giao quân. Hội đồng tuyển quân huyện Nam Đàn, UBND huyện Nam Đàn cũng đã tặng giấy khen cho 38 quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ trở về.

UBND huyện Nam Đàn trao tặng giấy khen có các quân nhân hoàn thành suất sắc nhiệm vụ trở về. Ảnh: Thành Cường
UBND huyện Nam Đàn trao tặng giấy khen cho các quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về. Ảnh: Thành Cường

Đại diện cho 170 tân binh lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, tân binh Nguyễn Bá Sáng bày tỏ niềm tự hào khi được đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam, Công an nhân dân Việt Nam và hứa sẽ không ngừng tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, ra sức học tập, phấn đấu, chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của quân đội, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao xứng đáng với truyền thống cách mạng quê hương anh hùng.

Đồng chí Thái Thanh Quý tặng hoa động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thành Cường
Đồng chí Thái Thanh Quý tặng hoa động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thành Cường
170 tân binh của huyện Nam Đàn tạm biệt gia đình, người thân lên đường bảo vệ tổ quốc. Ảnh: Thành Cường
170 tân binh của huyện Nam Đàn tạm biệt gia đình, người thân lên đường bảo vệ Tổ quốc. Ảnh: Thành Cường

Kết thúc buổi lễ, đồng chí Thái Thanh Quý và lãnh đạo huyện Nam Đàn đã tặng hoa động viên các tân binh phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, nâng cao ý thức học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện… Đồng thời, mong muốn sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, các thanh niên sẽ phát huy tốt hành trang được rèn luyện trong môi trường quân ngũ để góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tin mới

Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dù đã thắt dây an toàn, phụ nữ lái xe vẫn có nguy cơ bị thương nặng khi va chạm cao hơn 47% so với nam giới do tầm vóc nhỏ hơn và vị trí lái xe chưa chuẩn. 
Xuân Hoàng

Vì sao cá trích xứ Nghệ đặc biệt thơm ngon?

(Baonghean.vn) - Cá trích xứ Nghệ lâu nay được thị trường ưa chuộng, đặc biệt là cá được đánh bắt gần bờ bằng bè mảng còn tươi xanh. Vậy vì sao cá trích ở vùng ven biển xứ Nghệ được khách hàng đánh giá là béo và thơm ngon hơn các nơi khác?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.