Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chúc mừng Giám mục Giáo phận Vinh Anphong Nguyễn Hữu Long

Trần Lâm/Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Chiều 6/9, đồng chí Võ Thị Minh Sinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An đã đến thăm, chúc mừng Giám mục Giáo phận Vinh Anphong Nguyễn Hữu Long nhân kỷ niệm 8 năm được tấn phong Giám mục.
Đoàn Ủy ban MTTQVN tỉnh chúc mừng Giám mục Anphongso Nguyễn Hữu Long. Ảnh: Trần Lâm
Đoàn Ủy ban MTTQVN tỉnh Nghệ An chúc mừng Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long. Ảnh: Trần Lâm

Cùng đi có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An.

Trong không khí thân mật và tình thân ái, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, đồng chí Võ Thị Minh Sinh đã gửi tới cụ Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã thông báo một số kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua cũng như tình hình, kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đồng hành với cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ các cấp cũng như hưởng ứng  lời kêu gọi của Hội đồng Giám mục Việt Nam, thời gian qua, thông qua nhiều hình thức tuyên truyền, vận động, các giáo xứ, linh mục, các tu sỹ và bà con giáo dân đã tích cực đóng góp tiền, hàng hóa, nhu yếu phẩm, vật tư y tế ủng hộ trực tiếp các đối tượng bị ảnh hưởng. Qua số liệu thống kê chưa đầy đủ, chức sắc, chức việc, tu sỹ và bà con giáo dân trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 bao gồm tiền và hàng hóa với tổng giá trị trên 18 tỷ đồng, chưa kể hàng chục ngàn suất cơm miễn phí phục vụ các khu cách ly.

Cùng với đó, Ban Bác ái xã hội–Caritas Giáo phận Vinh đã có thư kêu gọi cộng đồng giáo dân và các doanh nghiệp cùng chia sẻ khó khăn với người dân Thành phố Hồ Chí Minh trong những ngày cách ly do đại dịch Covid-19. Qua đó các chức sắc, tu sỹ và bà con giáo dân đã ủng hộ hàng chục tấn hàng và nhiều tỷ đồng kịp thời chuyển đến cho đồng bào để tiếp sức chống dịch.

Đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trò chuyện thân mật với Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long. Ảnh: Trần Lâm
Đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trò chuyện thân mật với Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long. Ảnh: Trần Lâm

Ghi nhận, đánh giá những đóng góp của Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, của cá nhân cụ Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long, của các giáo xứ, các linh mục và cộng đoàn giáo dân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh trân trọng cảm ơn Giám mục, các linh mục, các chức sắc và đồng bào Công giáo. Đồng chí mong muốn Giám mục, các linh mục, các chức sắc và đồng bào Công giáo tiếp tục tham gia các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, lan tỏa bác ái, tình đồng bào trong hoàn cảnh dịch bệnh…

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh gửi lời chúc sức khỏe, an lành đến Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long; mong muốn thời gian tới, Giám mục và các linh mục, tu sỹ và bà con giáo dân tiếp tục tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long bày tỏ niềm vui mừng được tiếp đón đoàn đến thăm, chúc mừng; đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục cùng đồng bào Công giáo tỉnh nhà tham gia phòng, chống dịch Covid-19, chia sẻ bác ái, cùng nhau đoàn kết, góp phần xây dựng tỉnh Nghệ An nói riêng, đất nước nói chung ngày càng giàu đẹp.

tin mới

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Nghệ An dịp lễ Vu Lan

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Nghệ An dịp lễ Vu Lan

(Baonghean.vn) - Chiều 4/9, đoàn đại biểu của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Đức Thành - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đã đến chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Nghệ An nhân mùa Vu Lan báo hiếu năm 2023 (Phật lịch 2567).

Lạm bàn về phóng sinh

Lạm bàn về phóng sinh

(Baonghean.vn)- Mặc dù hoạt động phóng sinh xuất phát từ Phật giáo và dựa trên tinh thần từ bi bình đẳng của muôn loài và quan niệm luân hồi nhân quả nhưng nếu bạn không phải là Phật tử, bạn không có có niềm tin tôn giáo thì bạn vẫn có thể phóng sinh: đưa động vật trở về với sự sống.

Tự do trong tình yêu và hôn nhân ở người Mông

Tự do trong tình yêu và hôn nhân ở người Mông

(Baonghean.vn) - L.T.S: Liệu có phải lúc nào hôn nhân và tình yêu cũng phải song hành? Liệu có phải hôn nhân là nấm mồ chôn vùi tình yêu? Thực tế cho thấy ở người Mông, đôi khi có một sự tồn tại độc lập giữa khái niệm hôn nhân và tình yêu...

Người Mông

Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 28/6, đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do đồng chí Nguyễn Ánh Chức - Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn có buổi làm việc về hoạt động tín ngưỡng của đồng bào người Mông và những vấn đề trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Rất đông người dân và du khách dự lễ mít tinh Lễ hội.

Nô nức trẩy hội Đền Đức Hoàng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 20/2, huyện Yên Thành đã khai hội đền Đức Hoàng năm 2023. Tham dự buổi lễ có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Thành cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.
Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với lịch sử khai phá lâu đời và gần 1.000 năm danh xưng, Nghệ An được biết đến là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, có nhiều di tích linh thiêng. Đây là nguồn tài nguyên để phát triển du lịch văn hóa - tâm linh, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa và thúc đẩy kinh tế - xã hội.
Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm bị ngắt quãng do đại dịch Covid-19, dịp này đồng bào các dân tộc huyện Kỳ Sơn lại náo nức bước vào Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu. Đây là dịp tưởng nhớ công ơn các vị thần đã phù hộ, che chở cuộc sống bình yên của bản làng và quảng bá vẻ đẹp đất và người vùng biên cương.
Nghi thức lộn quân.

Đền Quả Sơn khai hội trong mưa lớn

(Baonghean.vn) - Sáng 10/2 (tức 20 tháng Giêng năm Qúy Mão), đền Quả Sơn ở xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương tổ chức khai hội. Mặc dù mưa lớn, lễ hội vẫn thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương về dự.