Chú trọng tuyên truyền về du lịch, khuyến khích phát triển KTXH

(Baonghean.vn) - Đó là định hướng tuyên truyền trong tháng 4 được nêu tại Hội nghị giao ban báo chí tỉnh Nghệ An diễn ra vào sáng 15/4.

Các đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hồ Quang Thành - Giám đốc Sở TT&TT chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Theo đánh giá của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trong tháng 3, các cơ quan báo chí đã bám sát định hướng thông tin, phản ánh đầy đủ các sự kiện chính trị quan trọng cũng như tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Các nội dung nổi bật như: Tuyên truyền công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 -2021; hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; xây dựng nông thôn mới; thu hút đầu tư; khó khăn trong sản xuất nông nghiệp;…

Các đồng chí chủ trì Hội nghị.

Các cơ quan báo chí cũng đã vào cuộc tích cực, phản ánh nhiều hoạt động tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thông tin về một số dự án chậm tiến độ; sự bế tắc đầu ra các sản phẩm nông nghiệp. Đặc biệt là báo động tình trạng thực phẩm bẩn; các thách thức trong chống hạn, cháy rừng...

Cũng trong tháng 3, UBND tỉnh ban hành 8 công văn chỉ đạo xử lý 8 vấn đề báo nêu; Sở TT&TT nhận 10 văn bản xử lý 9 vấn đề báo nêu. Các văn bản đều phản ánh tương đối cụ thể, nêu rõ hướng xử lý, khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị cũng nhận được nhiều ý kiến đánh giá, đề nghị về các hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh, trong đó lưu ý việc chú trọng phản ánh thực phẩm bẩn sẽ ảnh hưởng đến thu hút khách du lịch nên cần tuyên truyền mạnh hơn về mô hình thực phẩm sạch; chú trọng phản ánh môi trường việc làm cho lao động tại địa bàn tỉnh và các hoạt động du lịch, lễ hội nổi bật trong thời gian tới.

Định hướng hoạt động trong tháng 4, tiếp tục tập trung tuyên truyền công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021; các địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh và lễ hội du lịch Cửa Lò 2016 cũng như các lễ hội, lễ kỷ niệm quy mô lớn.

Đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao 182 thẻ nhà báo giai đoạn 2016 - 2020 cho cán bộ, phóng viên các cơ quan báo, đài trong tỉnh.

Dịp này, 182 cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh được trao thẻ nhà báo giai đoạn 2016-2020.

Hoài Thu