Chùa Viên Quang tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện

(Baonghean.vn) - Ngày 6/3, chùa Viên Quang (ở xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn) phối hợp với Trung tâm huyết học và truyền máu tỉnh tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2019.
Lần đầu tiên chùa Viên Quang tổ chức hiến máu tình nguyện
Lần đầu tiên chùa Viên Quang tổ chức hiến máu tình nguyện tại chùa.

Ngày hội hiến máu diễn ra trong hội trường của chùa với gần 60 tình nguyện viên là tăng ni, phật tử tham gia. Kết thúc buổi hiến máu Ban tổ chức đã thu được 58 đơn vị máu.

Niềm vui chia sẻ giọt hồng của các phật tử.
Niềm vui chia sẻ giọt hồng của các phật tử.

Ông Nguyễn Tất Vinh - Trưởng ban hộ tự chùa Viên Quang cho biết, hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, nhằm góp phần đảm bảo nguồn máu phục vụ công tác điều trị, cấp cứu bệnh nhân. Những năm qua, chùa viên Quang đã 11 lần tổ chức hiến máu tình nguyện, nhưng đây là lần đầu tiên tổ chức tại chùa.

tin mới

Về lại ngôi làng giả sư ở Nghệ An

Về lại ngôi làng giả sư ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Gần 20 năm trước, một ngôi làng ở xã Nghĩa Đồng (Tân Kỳ) được gọi với cái tên chẳng mấy tự hào là “làng giả sư”, bởi người dân học theo nhau đóng giả nhà sư, đi rong ruổi xin tiền, khất thực. 

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Toà Giám mục Giáo phận Vinh chúc Tết nguyên đán Giáp Thìn huyện Yên Thành

Toà Giám mục Giáo phận Vinh chúc Tết huyện Yên Thành

(Baonghean.vn) - Nhân dịp Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024, ngày 1/2, Toà Giám mục Giáo phận Vinh do Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các phòng, ban huyện Yên Thành.

Thanh niên công giáo góp sức trẻ xây dựng quê hương

Thanh niên công giáo góp sức trẻ xây dựng quê hương

(Baonghean.vn) - Hiện Nghệ An có hơn 30 nghìn thanh niên công giáo. Thời gian qua, lực lượng này đóng vai trò quan trọng trong tiên phong phát triển kinh tế, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.