Chuối xanh, phật thủ tăng giá gấp chục lần

Cách nhau chưa đầy một tuần, chị Nga mua 2 nải chuối tương tự nhưng giá chênh  tới cả chục lần. 

Chị Nga (Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) vừa mua một nải chuối 17 quả với giá 250.000 đồng. Trong khi đó, cách đây chưa đầy một tuần, nải chuối chị mua để cúng ông Công, ông Táo còn đẹp hơn mà giá chỉ 40.000 đồng. Mức giá này cũng tăng gấp cả chục lần so với ngày thường.

chuoi-xanh-phat-thu-tang-gia-gap-chuc-lan

Giá chuối xanh tăng mạnh so với một tuần trước đây. Ảnh: PV

Theo khảo sát, ở các chợ, hiện giá mỗi nải chuối cúng Tết cũng dao động từ 60.000 đến 300.000 đồng, tùy số lượng quả. "Tuy nhiên, hầu hết những nải đẹp cứ bày ra là có người mua ngay. Khoảng một tuần gần đây, mỗi ngày tôi bán khoảng 50-70 nải, chồng tôi ngồi ở một chợ gần đây còn bán được nhiều hơn. Vài ngày nữa, có thể giá chuối không tăng thêm nhưng tìm những nải đẹp sẽ khó hơn", chị Hoa, bán chuối ở cổng chợ Mỹ Đình cho hay.

Bà chủ sạp hàng cũng cho biết, giá chuối tăng từ trước ngày 23 tháng Chạp, tuy nhiên, tăng mạnh từ ngày thứ Bảy tuần trước bởi nhu cầu mua chuối để bày mâm ngũ quả rất lớn. Chị cũng kể, chuối là mặt hàng gia đình nào cũng cần nên đầu tháng Chạp chị đã đặt hàng các đầu mối cung cấp để có những nải đẹp nhất bán Tết. "Một số khách quen còn đặt tôi chọn những nải đẹp từ cách đây nửa tháng", chị Hoa nói. 

Bên cạnh chuối, giá phật thủ cũng tăng giá gấp 2-3 lần. Một quả phật thủ cỡ trung bình, ngày thường chị Hương (Cầu Giấy) mua khoảng 40.000 đồng thì nay tăng giá lên khoảng 100.000-120.000 đồng. Loại to hơn, giá cũng lên tới 180.000-250.000 đồng. Các loại bưởi có cành và lá tươi để bày mâm ngũ quả đẹp  giá cũng dao động từ 60.000-150.000 đồng mỗi quả. 

Ngoài những mặt hàng trên, một số loại hoa quả khác thường được dùng để bày mâm ngũ quả ngày Tết như dứa đỏ, dừa, đu đủ cũng được bán nhiều tại các chợ và cửa hàng hoa quả sạch. Tại một số cửa hàng hoa quả sạch, các mặt hàng này thường được bán theo thùng, không bán lẻ.

Theo đó, dứa đỏ bán với giá khoảng 700.000-750.000 một thùng 16 quả (khoảng 44.000 đồng mỗi quả), dừa non 750.000 đồng mỗi thùng 40 quả, đu đủ xanh giá 700.000 mỗi thùng 20kg (khoảng 35.000 đồng một kg). Trong khi tại các chợ, mỗi quả dứa đỏ được bán lẻ có giá khoảng 50.000-80.000 đồng, dừa non 25.000-35.000 đồng mỗi quả./.

Theo VNE

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.