Chương trình 'Trung thu về bản' tại huyện Con Cuông

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Tối 7/9 (tức ngày 12/8 Âm lịch), tại xã Lục Dạ (Con Cuông), Sở Lao động -  Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND huyện Con Cuông tổ chức chương trình “Trung thu về bản".
Dự chương trình có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Đoàn Hồng Vũ - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Nguyễn Đình Hùng - Bí thư Huyện ủy Con Cuông; đại diện lãnh đạo Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Con Cuông, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật tỉnh, cùng đông đảo các em thiếu nhi trên địa bàn xã Lục Dạ.
Đông đảo các em thiếu nhi và người dân xã Lục Dạ đến với chương trình "Trung thu về bản". Ảnh: Minh Quân ảnh 1

Đông đảo các em thiếu nhi và người dân xã Lục Dạ đến với chương trình "Trung thu về bản". Ảnh: Minh Quân


Phát biểu tại chương trình, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bùi Văn Hưng cho biết: Tết Trung thu năm nay đến vào thời điểm thật đặc biệt khi mỗi gia đình và cá nhân các cháu thiếu nhi đã cùng với cả nước vượt qua 2 năm đại dịch Covid-19 đầy khó khăn.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, năm 2022, tỉnh tổ chức điểm vui Tết Trung thu tại huyện miền núi Con Cuông - nơi có hơn 20.560 trẻ em (với 15.200 trẻ em dân tộc thiểu số), trong đó có 911 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và hơn 7.450 em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt; riêng xã Lục Dạ có 1.970 trẻ em với hơn 1.800 em dân tộc Thái, Thổ và có 138 em người Đan Lai.

Lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh và huyện Con Cuông chung vui Tết Trung thu với các em thiếu nhi. Ảnh: Minh Quân ảnh 2

Lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh và huyện Con Cuông chung vui Tết Trung thu với các em thiếu nhi. Ảnh: Minh Quân

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cũng đề nghị: Để công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em tỉnh Nghệ An nói chung và huyện Con Cuông nói riêng ngày càng phát triển bền vững, thời gian tới cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, đoàn thể, gia đình, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cần tiếp tục quan tâm tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em, nhất là trẻ em thuộc vùng dân tộc thiểu số miền núi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Con Cuông, xã Lục Dạ nói riêng, giúp các em vượt khó vươn lên hòa nhập, có cuộc sống tốt đẹp hơn, như những trẻ em khác trong đời sống xã hội.

Trao quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ tỉnh Nghệ An cho thiếu nhi xã Lục Dạ (Con Cuông). Ảnh: Minh Quân ảnh 3

Trao quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ tỉnh Nghệ An cho thiếu nhi xã Lục Dạ (Con Cuông). Ảnh: Minh Quân

Tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Minh Quân ảnh 4

Tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Minh Quân

Dịp này, ban tổ chức chương trình trao 20 suất quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ tỉnh Nghệ An cho thiếu nhi nghèo vượt khó; 40 suất quà của Hội Bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật tỉnh và 10 suất quà của Huyện ủy - HĐND - Uỷ ban MTTQ huyện Con Cuông cho thiếu nhi nghèo, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, cùng hơn 600 phần quà cho các thiếu nhi tham dự chương trình.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Hội trường UBND xã Lục Dạ (Con Cuông) chật kín các em thiếu nhi đến dự chương trình "Trung thu về bản". Ảnh: Minh Quân ảnh 5

Hội trường UBND xã Lục Dạ (Con Cuông) chật kín các em thiếu nhi đến dự chương trình "Trung thu về bản". Ảnh: Minh Quân

Các em nhỏ thích thú với các tiết mục văn nghệ trong chương trình. Ảnh: Minh Quân ảnh 6

Các em nhỏ thích thú với các tiết mục văn nghệ trong chương trình. Ảnh: Minh Quân

Vẻ háo hức, hồn nhiên của thiếu nhi Lục Dạ. Ảnh: Minh Quân ảnh 7

Vẻ háo hức, hồn nhiên của thiếu nhi Lục Dạ. Ảnh: Minh Quân

Rộn ràng thời khắc phá cỗ Trung thu. Ảnh: Minh Quân ảnh 8

Rộn ràng thời khắc phá cỗ Trung thu. Ảnh: Minh Quân

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tặng quà cho các em nhỏ. Ảnh: Minh Quân ảnh 9

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tặng quà cho các em nhỏ. Ảnh: Minh Quân

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.