Chuyên gia Mỹ “soi” pháo tự hành “Hoa Sen” mới của Nga

Mặc dù mang cái tên gợi nhớ "vẻ đẹp dịu dàng của hoa", mẫu pháo tự hành mới 2С42 "Lotos" (Hoa Sen) sẽ là thứ vũ khí đáng gờm và như dấu mốc quan trọng trong tiến trình hiện đại hóa pháo binh Nga, - tạp chí Mỹ The National Interest viết.

Tác giả bài báo lưu ý rằng pháo "Lotos" tương thích với nhiều loại đạn 120 mm, còn hỏa lực được phóng ra từ tháp pháo tự động lắp đặt trên thiết bị khung gầm đổ bộ từ BMD-4.

vũ khí nga
Hình minh họa.
Ngoài ra, đáp ứng đòi hỏi của quân đội Nga, "Lotos" với tổ phụ trách 4 người có thể đổ bộ trong tình trạng hoàn toàn sẵn sàng chiến đấu từ máy bay vận tải IL-76 là phi cơ đủ sức mang theo hai tổ hợp pháo như vậy, — tạp chí Mỹ nhận xét.

Đồng thời, tốc độ bắn của "Lotos" dao động từ 6 đến 8 phát trong mỗi phút với tầm bắn hiệu quả lên tới 13 km, vượt hơn "tiền bối" của nó là pháo tự hành Xô-viết 2S9 "Nona" có tầm bắn tối đa là 8,8 km, — tác giả lưu ý.

Cả tính năng cơ động của tổ hợp cũng đã được cải thiện: nhờ khung gầm từ BMD-4, cỗ pháo tự hành có thể đạt tốc độ tối đa 70 km/giờ, sở hữu động cơ 2B-06-2 mạnh hơn, tăng đến 450 mã lực, như vậy phương tiện chiến đấu mới của Nga rõ ràng ưu việt nổi bật so với phiên bản Liên Xô, — The National Interest đánh giá.

tin mới

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.