Chuyên gia Nga: Hình ảnh nước Mỹ trên thế giới đang phai mờ dần

Theo PV (vn.sputniknews.com)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov bày tỏ quan điểm trên kênh Telegram của mình rằng tình hình kinh tế Mỹ xấu đi do "mất kiểm soát hoàn toàn" trước sự lây lan của Coronavirus xác nhận sự khó khăn trong dự đoán khi nào Mỹ ra khỏi khủng hoảng.
nước mỹ
Ảnh minh họa.

Hoa Kỳ đang mất uy tín trên trường thế giới

"Hầu như hình ảnh của Mỹ trước đây vẫn còn, nhưng điều đó đang phai mờ dần", - thượng nghị sĩ Nga bình luận.

Theo ông Pushkov, Trung Quốc đã chấm dứt đại dịch Coronavirus và đang tiến tới tăng trưởng kinh tế. Trong khi đó, do số lượng lớn các ca nhiễm Covid-19 mới trong nước, Mỹ có "nguy cơ mất đi tính tích cực" từ sự khôi phục kinh tế nhẹ, cũng như tăng số lượng người thất nghiệp. Thượng nghị sĩ nhắc lại, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo rằng việc mở rộng đại dịch sẽ ảnh hưởng đến triển vọng phục hồi ở Hoa Kỳ vì chính phủ thiếu vốn. Tất cả điều đó có thể làm tăng gánh nặng thuế đối với những công dân đã không hài lòng với tình huống này.

Coronavirus ở Mỹ

Theo dữ liệu mới nhất, tại Hoa Kỳ có hơn 3,6 triệu ca Covid-19 đã được xác định. Đại học Johns Hopkins cho biết có hơn 139.000 người Mỹ đã chết vì đại dịch. New York trở thành trung tâm đại dịch nhiễm Coronavirus tại Hoa Kỳ - trong giai đoạn tồi tệ nhất, mỗi ngày có hơn 700 người chết trong thành phố và hơn 3000 người phải nhập viện. Theo dữ liệu mới nhất, 18.758 người chết ở đó và khoảng 4.600 ca tử vong cần xác minh thêm.

Theo WHO, khoảng 13,6 triệu ca đã được đăng ký trên thế giới và đã có 585 000 người chết. Đại học Johns Hopkins báo cáo hơn 14,1 triệu ca coronavirus. Hơn 602 000 người đã chết. Xét về số lượng các ca nhiễm, Hoa Kỳ, Brazil và Ấn Độ đang dẫn đầu thế giới.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.