Chuyển nhượng ở Chelsea: Không Lukaku cũng chẳng sao

(Baonghean.vn) - Gần như cầu thủ người Bỉ đã chuyển đến sân Old Trafford để khoác áo MU sau những cuộc đàm phán chóng vánh. Dù để tuột mất mục tiêu ưng ý nhưng Chelsea của HLV Conte sẽ chẳng việc gì phải lo lắng cả, bởi họ đang còn cả tá sát thủ thoải mái mà lựa chọn.

Suốt hơn 1 tháng qua, những thông tin liên quan đến thương vụ Chelsea - Lukaku xuất hiện nhan nhản trên khắp các mặt báo. Viễn cảnh chân sút sinh năm 1993 trở lại đội bóng cũ ngay trong mùa giải tới không khiến nhiều người cảm thấy nghi ngờ.

Tuy nhiên, mức giá 100 triệu bảng mà CLB chủ quản Everton yêu cầu đã ảnh hưởng đến tiến trình đàm phán giữa Chelsea với đội chủ sân Goodison Park và Lukaku.

Bên cạnh đó, chính thái độ “đứng núi này trông núi nọ” của HLV Conte cũng là nguyên nhân khiến thương vụ Lukaku đổ bể. Vị chiến lược gia người Italia vẫn chưa quyết định dứt khoát lựa chọn đâu là mục tiêu số 1 trong 3 phương án Lukaku - Morata - Belotti để thay thế vị trí của Costa, người không còn nằm trong kế hoạch của Chelsea.

Lợi dụng điều đó, MU đã chớp thời cơ thực hiện cú áp-phe khi bỏ ra 75 triệu bảng để kéo Lukaku về thành Manchester.

Tiền đạo Lukaku đang trên đường tới thành Manchester để khoác áo MU. Ảnh: Internet
Tiền đạo Lukaku đang trên đường tới thành Manchester để khoác áo MU. Ảnh: Internet

“Cú sốc Lukaku” sẽ buộc Chelsea và HLV Conte phải nghiêm túc hơn trong kế hoạch chiêu mộ Morata hoặc Belotti. Đây mới đúng là 2 chân sút mà cựu thuyền trưởng Juventus ưng ý nhất. Không ít lần HLV Conte công khai mong muốn sở hữu họ trong đội hình The Blue. Chỉ cần đội chủ sân Stamford Bridge nghiêm túc theo đuổi, khả năng thương vụ thành công là cực cao. 

Cả Morata lẫn Boletti đều muốn chia tay Real Madrid và Torino để tìm bến đỗ mới. Vả lại, 2 đội bóng này cũng không hề có ý định giữ chân cầu thủ của mình bằng mọi giá. Nếu Chelsea đưa ra được con số hợp lý (khoảng 70 - 80 triệu bảng), “bom tấn” sẽ được kích nổ. Xét về mặt tài năng, Morata và Belotti cũng ở trình độ tương đương với Lukaku.

Thêm một lý do để tin Chelsea sẽ thành công trong thương vụ Morata hay Belotti sau khi Lukaku đầu quân cho “quỷ đỏ”. Ở những kỳ chuyển nhượng gần đây, đội chủ sân Old Trafford luôn xem Morata, Belotti là mục tiêu hàng đầu để tăng cường sức mạnh. Đặc biệt, mùa giải 2016/2017 vừa kết thúc, MU bắt tay ngay vào quá trình đàm phán mua Morata với Real Madrid.

Belotti (trái) hoặc Morata nhiều khả năng sẽ đầu quân cho Chelsea trong ít ngày tới. Ảnh: Internet
Belotti (trái) hoặc Morata nhiều khả năng sẽ đầu quân cho Chelsea trong ít ngày tới. Ảnh: Internet

Bị “đội bóng hoàng gia” ép giá quá cao, MU đã chuyển hướng sang Lukaku và nhanh chóng hoàn thành thương vụ. Như vậy, khi HLV Mourinho đã có trong tay tiền đạo người Bỉ thì sẽ ngừng theo đuổi Morata và Belotti. Bây giờ Chelsea trở nên dễ dàng hơn trong việc thuyết phục Real Madrid hoặc Torino nhả người mà không lo bị ép giá.

Thế mới nói, Chelsea không Lukaku cũng chẳng sao. Khác nào câu chuyện “tái ông thất mã”./.

                                                                   Thanh Hưng

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/12

(Baonghean.vn) - Hôm nay Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII bước vào ngày làm việc thứ hai. Thu hút sự quan tâm của dư luận là hai nhóm nội dung chất vấn và trả lời chất vấn về phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai và chính sách đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An trả lời chất vấn về bố trí vốn đối ứng cho các Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An trả lời chất vấn về bố trí vốn đối ứng cho các Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

(Baonghean.vn) - Trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An Trịnh Thanh Hải khẳng định: Việc bố trí vốn đối ứng của Nghệ An cho các chương trình mục tiêu quốc gia hoàn toàn đảm bảo. 
Một số vấn đề cần tập trung nguồn vốn để thực hiện tốt trong thời gian tới

Cần tuân thủ các quy định của luật khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc và miền núi

(Baonghean.vn) - Kết luận phiên chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề về nguồn vốn đối ứng thực hiện các chương trình, dự án, chính sách đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương tập trung các giải pháp thực hiện 
Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

(Baonghean.vn) - Nhiều cử tri cho rằng, phiên chất vấn, trả lời chất vấn đã giúp người dân hiểu rõ hơn về tình hình thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia. Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực tế, đề nghị các cấp ngành thực hiện sớm nhất các giải pháp đã nêu tại kỳ họp.
Quỹ Bảo trợ

Hơn 2.000 trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An được khám, cấp thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Chiều 8/12, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em khuyết tật và trẻ em miền núi khó khăn tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh và các huyện Thanh Chương, Đô Lương, Quỳ Hợp.
Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Đây không phải lần đầu tiên chủ sở hữu Kia Sportage 2023 tại Mỹ nhận được thông báo triệu hồi xe từ nhà sản xuất và nguyên nhân của đợt triệu hồi này được cho là bởi túi khí rèm bên có thể đã không được lắp ráp đúng cách.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

(Baonghean.vn) - Trong phiên trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII về công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý, vận hành các hồ, đập thuỷ lợi, thủy điện trong mùa mưa lũ, ông Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham gia giải trình.
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nêu 5 vấn đề liên quan đến công tác khắc phục hậu quả thiên tai và bảo đảm an toàn hồ, đập

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nêu 5 vấn đề liên quan đến công tác khắc phục hậu quả thiên tai và bảo đảm an toàn hồ, đập

(Baonghean.vn) - Liên quan đến nội dung chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề công tác khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý hồ, đập thuỷ lợi, thuỷ điện, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý đã nêu 5 vấn đề các sở, ban ngành, địa phương cần quan tâm.

Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

(Baonghean.vn) - PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định: Đến thời điểm hiện tại các loại thuốc cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, việc đấu thầu vật tư y tế gặp khó khăn do vướng ở khâu thẩm định giá.