Chuyến xe đặc biệt của nhà tài trợ SLNA đưa 'Hạt gạo nghĩa tình' đến Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành khác, chuyến xe “Hạt gạo nghĩa tình” của gạo A An đã đến với hàng nghìn hộ dân khó khăn đang chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đại dịch Covid-19 tại Nghệ An.

Chương trình có sự phối hợp đồng hành thực hiện của Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và lãnh đạo Công an các địa phương. 

Chuyến xe đặc biệt của nhà tài trợ SLNA đưa 'Hạt gạo nghĩa tình' đến Nghệ An ảnh 1
Chương trình trao tặng 30 tấn gạo đến huyện Kỳ Sơn và thành phố Vinh. Ảnh: SLNA FC 

Bản La Ngan, bản Lưu Tiến, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn là các địa phương vùng cao của tỉnh với điều kiện sinh hoạt và phát triển kinh tế hết sức khó khăn. Việc chấp hành cách ly y tế và giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19 xâm nhập vào các xã, bản nghèo đã khiến cho đời sống nơi đây thêm phần ảnh hưởng nặng nề. Bên cạnh đó, thời gian thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 kéo dài tại TP.Vinh cũng gây không ít khó khăn cho người dân thành phố, đặc biệt là những hộ nghèo. Chung tay cùng chính quyền địa phương, 30 tấn gạo từ chuyến xe “Hạt gạo nghĩa tình” của gạo A An đã kịp thời có mặt để hỗ trợ các hộ dân có thêm lương thực, tiếp thêm sức mạnh tinh thần để bà con cùng nhau vượt qua những khó khăn trước mắt.

Chuyến xe đặc biệt của nhà tài trợ SLNA đưa 'Hạt gạo nghĩa tình' đến Nghệ An ảnh 2
Chuyến xe đặc biệt của nhà tài trợ SLNA đưa 'Hạt gạo nghĩa tình' đến Nghệ An ảnh 3
Lực lượng chức năng tích cực hỗ trợ để kịp thời đưa gạo đến từng hộ dân. Ảnh: SLNA FC

Tại buổi trao quà, đại diện địa phương và đơn vị tài trợ đã gửi lời động viên, thăm hỏi tới bà con nhân dân; mong bà con dù trong hoàn cảnh nào cũng luôn giữ vững tinh thần kiên cường, cùng truyền thống đoàn kết của người dân xứ Nghệ để cùng nhau vượt qua khó khăn hiện tại. Những phần quà tiếp tế lúc này vừa là lương thực cứu trợ kịp thời, vừa là món quà khích lệ tinh thần rất lớn đối với mỗi người dân nơi đây.

Đoàn tài trợ cũng đã dành thời gian đến thăm hỏi, động viên gia đình liệt sĩ La Thanh Tuấn và gia đình bệnh binh Nguyễn Thị Tân ở thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn.

Với những hành động cụ thể cùng tinh thần bình tĩnh, vững vàng, mong rằng đại dịch sẽ sớm được khống chế và cuộc sống thường nhật sẽ sớm trở lại với tất cả chúng ta.

Chuyến xe đặc biệt của nhà tài trợ SLNA đưa 'Hạt gạo nghĩa tình' đến Nghệ An ảnh 4

Từng túi gạo và quà được trao tận tay các hộ dân. Ảnh: C.T.V

Chuyến xe đặc biệt của nhà tài trợ SLNA đưa 'Hạt gạo nghĩa tình' đến Nghệ An ảnh 5
Đại diện đơn vị tài trợ kết hợp thăm hỏi và tặng quà gia đình thương binh, bệnh binh. Ảnh: C.T.V

A An - Thương hiệu gạo sạch của Tập đoàn Tân Long - cũng là đơn vị đồng hành và tài trợ cùng Câu lạc bộ Bóng đá Sông Lam Nghệ An.

“Hạt gạo nghĩa tình” là chương trình đặc biệt do gạo A An phát động vào đầu tháng 7/2021 với các điểm đến đầu tiên là TP. Hồ Chí Minh.

Đến thời điểm hiện tại, gạo A An vẫn đang tiếp nối chuỗi chương trình ý nghĩa thông qua hoạt động tiếp tế hơn 1.200 tấn gạo cho các bếp ăn từ thiện, phục vụ đội ngũ y, bác sĩ và chiến sĩ phòng dịch tại tuyến đầu ở 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.