Con Cuông thu hút trên 30 nghìn lượt khách du lịch

(Baonghean.vn) – Theo thống kê, trong 8 tháng đầu năm 2016, lượng khách du lịch đến với Con Cuông đạt trên 30.000 lượt người, tăng gấp trên 10 lần so với cùng kỳ năm trước.

Huyện miền núi Con Cuông thu hút khách du lịch với các điểm đến hấp dẫn như: Khe Kèm (Pù Mát), du thuyền sông Giăng, đập Phà Lài, Khe nước Mọc và du lịch cộng đồng; 

Dòng nước mát lạnh như kem của con thác này xua đi mọi oi bức của mùa hè
Thác Khe Kèm nằm trong khu vực rừng Quốc gia Pù Mát, thuộc huyện Con Cuông, điểm đến mới hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài tỉnh (Ảnh minh họa: Sách Nguyễn ). 

Để khai thác lợi thế, cảnh đẹp tự nhiên núi rừng, hấp dẫn khách khám phá, thưởng ngoạn, năm nay, ngành du lịch tỉnh phối hợp huyện Con Cuông đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các điểm du lịch trên địa bàn.

Ông Nguyễn Xuân Nam – Trưởng phòng văn hóa huyện Con Cuông cho biết: Năm nay, các điểm du lịch trên địa bàn huyện đều được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất gồm: biển chỉ dẫn, biển hiệu, biển báo, nhà vệ sinh …

Riêng Vườn quốc gia Pù Mát đầu tư xây dựng đường lên xuống thác khe Kèm, quán ăn… và bố trí nhân lực phục vụ, hướng dẫn khách tham quan. Bên cạnh đó, huyện Con Cuông còn cử đoàn công tác tham dự các hội nghị liên kết phát triển du lịch của tỉnh và toàn quốc, nhằm quảng bá du lịch địa phương.

Sở Văn hóa TT&DL đã phối hợp huyện tạo điều kiện để các đoàn famtrip, công ty du lịch khảo sát phát triển dịch vụ, tour tuyến trên địa bàn. Từ tháng 4/2015, Công ty Viettravel đã đưa Con Cuông trở thành một điểm đến trong tour tại Nghệ An.

Du lịch cộng đồng ở bản Khe Rạn (Ảnh minh họa).
Du khách trải nghiệm du lịch cộng đồng ở bản Khe Rạn, xã Bồng Khê, huyện Con Cuông (Ảnh minh họa).

Từ nay đến cuối năm, lượng khách du lịch đến với các điểm vườn quốc gia Pù Mát và khe nước Mọc, sông, suối… giảm.  Định hướng phát triển du lịch thời gian tới, huyện Con Cuông sẽ tập trung thu hút đầu tư vào các điểm du lịch cộng đồng tại các bản Nưa (Yên Khê) và bản Khe Rạn (Bồng khê).

Hiện mô hình du lịch cộng đồng cũng đang được tổ chức JICA của Nhật Bản đầu tư đẩy mạnh phát triển. Cụ thể, trong năm 2016, tổ chức JICA đã tập huấn phương pháp phát triển du lịch cộng đồng cho 42 hộ dân, thăm quan mô hình tại Mai Châu (Hòa Bình) và tập huấn kỹ năng chế biến món ăn cho các hộ làm du lịch. 

Nguyệt Minh

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 4/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/7

(Baonghean.vn) - Đôn đốc sắp xếp tài sản công sau sáp nhập đơn vị hành chính; Nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm trong dịp hè; Phố đêm Cao Thắng hoạt động trở lại; Điều tra vụ vườn dưa hấu sắp thu hoạch bị phá hoại… là những thông tin nổi bật ngày 4/7.
Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

(Baonghean.vn) -Thực hiện Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 18/02/2022 về truyền thông hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2022 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công” năm 2022.
Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

(Baonghean.vn) - Nguyễn Ánh - Gia Long là một nhân vật cực kỳ phức tạp và rất khó để đánh giá một cách hoàn chỉnh, toàn diện để đi tới một quan điểm, cách nhìn thống nhất. Sự phức tạp này cũng giống như bối cảnh lịch sử mà chính nhân vật này ra đời, và dấn thân vào con đường hoạt động chính trị.
Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

(Baonghean.vn) - Do tính chất phức tạp và những hệ lụy khó lường khi đình công, ngừng việc trái pháp luật xảy ra nên phòng ngừa, hạn chế đình công là việc làm cần thiết, cũng là nhiệm vụ quan trọng không chỉ của riêng tổ chức công đoàn mà của cả hệ thống chính trị.
'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thẳng thắn đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngày càng sâu sát, quyết liệt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/1947, tại chòm Tân Lạc (nay là thị trấn Tân Lạc), Chi bộ Hoàng Văn Thụ được thành lập và đã tạo nên bước ngoặt lịch sử quan trọng cho phong trào cách mạng ở Quỳ Châu. Đến nay, trải qua 75 năm xây dựng, phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, các cấp, ngành và nhân dân đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng Quỳ Châu phát triển, phấn đấu trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An.
Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Có 76 chiếc SUV của Mercedes-Benz thuộc diện phải triệu hồi do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề. Trong khi đó, thương hiệu đồng hương Audi cũng phải triệu hồi 33 chiếc A8 do nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn.
HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

(Baonghean.vn) -  Văn Quyết ghi bàn, Hà Nội FC vẫn thua SHB Đà Nẵng; Huấn luyện viên Đinh Thế Nam: "U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines"; Hoàng Anh Gia Lai có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Truyện ngắn: Đò Phiên

Đọc truyện đêm khuya: Đò Phiên

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, Tống Ngọc Hân, sinh năm 1976, là một nhà văn sống và làm việc tại Phú Thọ. Chị đã cho ra mắt một số tập thơ, tiểu thuyết và hơn 100 truyện ngắn. Nhiều tác phẩm của chị đoạt giải trong các cuộc thi của các báo, tạp chí văn nghệ, các hội văn học nghệ thuật địa phương và trung ương. Trong chương trình đêm nay, xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn truyện ngắn “Đò Phiên” của nữ nhà văn này. Mời các bạn cùng lắng nghe, qua giọng đọc Huyền Nga.