Con lập bàn thờ vọng cha trong khu cách ly ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -Cha mất ở quê nhà nhưng vì đang trong thời hạn cách ly tập trung nên anh Nguyễn Văn Lộc (xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc) đành nén nỗi đau viếng cha từ xa.

Bà Trần Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc cho biết, tại khu cách ly tập trung Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An có anh Nguyễn Văn Lộc (SN 1995, trú xóm 3, xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc) được cán bộ dựng lều bạt, lập bàn thờ để chịu tang cha mới qua đời.

Anh Nguyễn Văn Lộc là lao động từ Lào trở về được cách ly tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An. Sáng 8/4, anh Lộc đang ở trong khu cách ly thì nhận tin cha là ông Nguyễn Văn H. (84 tuổi) ở quê nhà vừa qua đời. Anh Lộc sau đó đã lên báo cho cán bộ khu cách ly.

Cán bộ và người trong khu cách ly đã đến chia buồn với anh Lộc
Cán bộ và người trong khu cách ly đã đến chia buồn với anh Lộc.
Nhận tin báo, cán bộ đã chia buồn, hỏi thăm đến anh Lộc đồng thời giải thích cho anh Lộc việc cần phải ở lại khu cách ly để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân, cho gia đình và xã hội nên không thể về.

Cán bộ khu cách ly Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An sau đó đã dựng lều bạt dã chiến, chuẩn bị bàn, in ảnh thờ, chuẩn bị đĩa hoa quả để anh Lộc lập bàn thờ vọng chịu tang cha mình ngay trong khu cách ly.

“Sau khi được giải thích, anh Lộc cũng hiểu việc cần thiết phải ở lại cách ly nên không xin về dù chỉ cách nhà có 7 - 8km. Ban chỉ đạo khu cách ly đã chuẩn bị bàn thờ chu đáo để anh ấy thắp hương chịu tang. Nhiều người cũng đến thắp hương, động viên, chia buồn với anh ấy”, bà Tuyết cho hay.

Trong thời gian qua, tại các khu cách ly ở Nghệ An, một số người có thân nhân qua đời khi họ đang đi cách ly. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, những người này đều không xin về nhà làm lễ và được cơ quan chức năng hỗ trợ lập bàn thờ vọng để thắp hương.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.