Công bố Quyết định thành lập chi bộ trong doanh nghiệp tư nhân tại Nghệ An

Mai Hoa

(Baonghean.vn) - Phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân là một trong nhiệm vụ trọng tâm của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Nghệ An. Trong vòng hơn 5 năm đã có 11 tổ chức đảng được thành lập mới.
Các đại biểu tham dự lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Ngân hàng TMCP Hàng Hải, chi nhánh Nghệ An. Ảnh: Mai Hoa
Chiều 9/11, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Ngân hàng TMCP Hàng Hải, chi nhánh Nghệ An. Ảnh: Mai Hoa

Tham gia lễ công bố có các đồng chí: Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phan Thị Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Nghệ An.

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và các quy định của Đảng các cấp, ngày 01/10/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định số 148-QĐ/ĐUK về thành lập Chi bộ Ngân hàng TMCP Hàng hải, chi nhánh Nghệ An.

Đây là chi bộ thuộc loại hình chi bộ cơ sở trong doanh nghiệp tư nhân có vai trò, chức năng, nhiệm vụ theo Quy định số 170-QĐ/TW, ngày 7/3/2013 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.   

Quyết định này cũng chỉ định đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Nga giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Ngân hàng TMCP Hàng Hải, chi nhánh Nghệ An.

Đồng chí Hoàng Thị Thu Hiền - Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Nghệ An công bố Quyết đinh. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Hoàng Thị Thu Hiền - Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Nghệ An công bố Quyết định thành lập chi bộ Ngân hàng TMCP Hàng hải, chi nhánh Nghệ An. Ảnh: Mai Hoa

Trao Quyết định thành lập chi bộ Ngân hàng TMCP Hàng hải, chi nhánh Nghệ An, đồng chí Phan Thị Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An cho rằng, việc phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Nghệ An tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thời gian qua.

Tính trong vòng hơn 5 năm gần đây, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh đã thành lập được 11 tổ chức đảng (nâng tổng số tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Nghệ An lên 134) và phát triển nhiều đảng viên mới trong doanh nghiệp tư nhân.

Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Nghệ An trao Quyết định và tặng hoa chi bộ. Ảnh: Mai Hoa
Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Nghệ An trao Quyết định và tặng hoa chi bộ. Ảnh: Mai Hoa

Thông qua xây dựng đảng, đoàn thể và phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp góp phần đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng đối với quần chúng, người lao động; góp phần đưa hoạt động của doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững và đúng pháp luật, kinh doanh hiệu quả; đảm bảo hài hòa lợi ích của chủ doanh nghiệp và người lao động.

Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An cũng đặt ra yêu cầu đối với Chi bộ Ngân hàng TMCP Hàng hải, chi nhánh Nghệ An cần nghiên cứu xây dựng nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với điều kiện, đặc điểm tình hình của doanh nghiệp để phát huy vai trò, vị trí tổ chức đảng trong doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển của doanh nghiệp.
Đại biểu
Đồng chí Phan Thị Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An nhấn mạnh một số yêu cầu đối với Chi bộ Ngân hàng TMCP Hàng hải, chi nhánh Nghệ An. Ảnh: Mai Hoa

Song song với đó là quan tâm giáo dục, bồi dưỡng và phát triển đảng viên, đặc biệt thuận lợi đối với Ngân hàng TMCP Hàng hải, chi nhánh Nghệ An hiện có gần 40 lao động trẻ tuổi, đảm bảo phát triển tổ chức đảng về quy mô, chất lượng, tương xứng với quy mô phát triển doanh nghiệp trong thời gian tới.

Đồng chí
Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Nga phát biểu nhận nhiệm vụ. Ảnh: Mai Hoa 

Tin mới

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to liên tục nhiều ngày qua khiến cụm dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều vết rạn nứt, sụt lún mới, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền và lực lượng chức năng phải sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là trước cơn bão số 4 đang cận kề.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.