Công bố Quyết định thành lập chi bộ trong doanh nghiệp tư nhân tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân là một trong nhiệm vụ trọng tâm của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Nghệ An. Trong vòng hơn 5 năm đã có 11 tổ chức đảng được thành lập mới.
Các đại biểu tham dự lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Ngân hàng TMCP Hàng Hải, chi nhánh Nghệ An. Ảnh: Mai Hoa
Chiều 9/11, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Ngân hàng TMCP Hàng Hải, chi nhánh Nghệ An. Ảnh: Mai Hoa

Tham gia lễ công bố có các đồng chí: Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phan Thị Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Nghệ An.

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và các quy định của Đảng các cấp, ngày 01/10/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định số 148-QĐ/ĐUK về thành lập Chi bộ Ngân hàng TMCP Hàng hải, chi nhánh Nghệ An.

Đây là chi bộ thuộc loại hình chi bộ cơ sở trong doanh nghiệp tư nhân có vai trò, chức năng, nhiệm vụ theo Quy định số 170-QĐ/TW, ngày 7/3/2013 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.   

Quyết định này cũng chỉ định đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Nga giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Ngân hàng TMCP Hàng Hải, chi nhánh Nghệ An.

Đồng chí Hoàng Thị Thu Hiền - Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Nghệ An công bố Quyết đinh. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Hoàng Thị Thu Hiền - Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Nghệ An công bố Quyết định thành lập chi bộ Ngân hàng TMCP Hàng hải, chi nhánh Nghệ An. Ảnh: Mai Hoa

Trao Quyết định thành lập chi bộ Ngân hàng TMCP Hàng hải, chi nhánh Nghệ An, đồng chí Phan Thị Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An cho rằng, việc phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Nghệ An tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thời gian qua.

Tính trong vòng hơn 5 năm gần đây, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh đã thành lập được 11 tổ chức đảng (nâng tổng số tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Nghệ An lên 134) và phát triển nhiều đảng viên mới trong doanh nghiệp tư nhân.

Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Nghệ An trao Quyết định và tặng hoa chi bộ. Ảnh: Mai Hoa
Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Nghệ An trao Quyết định và tặng hoa chi bộ. Ảnh: Mai Hoa

Thông qua xây dựng đảng, đoàn thể và phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp góp phần đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng đối với quần chúng, người lao động; góp phần đưa hoạt động của doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững và đúng pháp luật, kinh doanh hiệu quả; đảm bảo hài hòa lợi ích của chủ doanh nghiệp và người lao động.

Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An cũng đặt ra yêu cầu đối với Chi bộ Ngân hàng TMCP Hàng hải, chi nhánh Nghệ An cần nghiên cứu xây dựng nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với điều kiện, đặc điểm tình hình của doanh nghiệp để phát huy vai trò, vị trí tổ chức đảng trong doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển của doanh nghiệp.
Đại biểu
Đồng chí Phan Thị Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An nhấn mạnh một số yêu cầu đối với Chi bộ Ngân hàng TMCP Hàng hải, chi nhánh Nghệ An. Ảnh: Mai Hoa

Song song với đó là quan tâm giáo dục, bồi dưỡng và phát triển đảng viên, đặc biệt thuận lợi đối với Ngân hàng TMCP Hàng hải, chi nhánh Nghệ An hiện có gần 40 lao động trẻ tuổi, đảm bảo phát triển tổ chức đảng về quy mô, chất lượng, tương xứng với quy mô phát triển doanh nghiệp trong thời gian tới.

Đồng chí
Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Nga phát biểu nhận nhiệm vụ. Ảnh: Mai Hoa 

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.