Công đoàn Viên chức Nghệ An triển khai nhiệm vụ 2016

(Baonghean.vn) - Chiều 15/1, Công đoàn viên chức Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp (2013 - 2018), đánh giá kết quả công tác 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Nửa nhiệm kỳ qua, 61 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn viên chức tỉnh đã tích cực thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, công tác cải cách hành chính. Đồng thời chăm lo bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ công chức viên chức lao động (CBCCVCLĐ); quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đoàn viên công đoàn...

Báo cáo tại hội nghị, ông Chế Ngọc Bình – Chủ tịch Công đoàn viên chức Nghệ An khẳng định trong nửa nhiệm kỳ qua, Công đoàn viên chức tỉnh quan tâm chăm lo bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ công chức viên chức lao động (CBCCVCLĐ
Đồng chí Chế Ngọc Bình – Chủ tịch Công đoàn viên chức Nghệ An khai mạc hội nghị.

Các công đoàn cơ sở đã vận động cán bộ, đoàn viên tham gia tốt các hoạt động xã hội;triển khai thực hiện các phong trào thi đua, động viên CBCCVCLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Trong năm 2015, đã có 23 đơn vị đăng ký với 66 hoạt động tiêu biểu chào mừng các ngày lễ lớn và Đại hội Đảng các cấp. Các CBCCVCLĐ trong các cơ quan hành chính, đợn vị sự nghiệp công lập ổn định về việc làm, thu nhập.

Bà Hồ Thị Ngân – Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An chia sẻ kinh nghiệm xây dựng đơn vị văn hóa
Đồng chí Hồ Thị Ngân – Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An chia sẻ kinh nghiệm xây dựng đơn vị văn hóa

Mục tiêu của Công đoàn viên chức Nghệ An đề ra từ năm 2016 đến hết nhiệm kỳ, hoạt động công đoàn sẽ tiếp tục được đổi mới, sáng tạo, góp phần xây dựng đội ngũ CBCCVCLĐ vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; nâng cao chất lượng tham gia quản lý, cải cách hành chính, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng cán bộ công chức viên chức lao động “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”...

3 tập thể và 7 cá nhân trực thuộc Công đoàn Viên chức Nghệ An vinh dự được đón nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2015
3 tập thể trực thuộc Công đoàn Viên chức Nghệ An vinh dự được đón nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. 

Dịp này, 3 tập thể và 7 cá nhân trực thuộc Công đoàn Viên chức Nghệ An được trao tặng bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2015. Liên đoàn lao động tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho 12 tập thể và 17 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2015.

Nguyệt Minh

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.