Công đoàn Y tế Nghệ An tặng quà Trung thu cho con cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch

(Baonghean.vn) - Đã có nhiều phần quà của Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn ngành Y tế Nghệ An và các đơn vị công đoàn y tế cơ sở trao tặng cho các cháu là con của cán bộ y tế đang ở tuyến đầu chống dịch.

Chiều 18/9, lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế Nghệ An, Công đoàn Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Công đoàn Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã tới thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con của cán bộ y tế tham gia tuyến đầu chống dịch, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu năm 2021. Các phần quà bao gồm tiền mặt và hiện vật.

 Ảnh Thành Chung
Thăm và tặng quà cho con của chị Nguyễn Thị Hiền đang thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 5. Ảnh: Thành Chung
Đoàn đã trực tiếp đến thăm và tặng quà cho các cháu là con của 4 cán bộ y tế đang tham gia chống dịch Covid-19 ở tuyến đầu. Cụ thể là thăm và tặng quà cho con của anh Bùi Văn Dược (Nhân viên Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đang thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An).

Thăm và tặng quà cho con của chị Nguyễn Thị Hiền (Nhân viên Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Phổi Nghệ An đang thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 5); thăm và tặng quà cho con của anh Nguyễn Văn Khánh (Kỹ thuật viên xét nghiệm của Bệnh viện Ung bướu Nghệ An thực hiện chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh); thăm và tặng quà cho con của anh Võ Hồng Loan (Cử nhân điều dưỡng của Bệnh viện Mắt Nghệ An đang thực hiện chống dịch tại Bình Dương).

Ảnh Thành Chung
Thăm và tặng quà cho con của anh Nguyễn Văn Khánh  thực hiện chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Thành Chung
Được biết, trong dịp Tết Trung thu này, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có 100 phần quà tặng cho 100 cháu (từ 6-14 tuổi) là con của cán bộ y tế Nghệ An tham gia chống dịch tại các tỉnh phía Nam. Mỗi phần quà trị giá 150 ngàn đồng. Ngoài ra, còn có 50 phần quà là khóa học Toán trí tuệ online (trị giá 3 triệu đồng) cho 50 cháu đến từ nhà tài trợ.
Về phía Công đoàn ngành Y tế Nghệ An cũng kêu gọi xã hội hóa và trích từ nguồn kinh phí hoạt động của công đoàn ngành để tặng quà cho 24 cháu có hoàn cảnh khó khăn và 142 con các y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại các bệnh viện dã chiến của Nghệ An và Trung tâm Bệnh nhiệt đới của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.
Ảnh Thành Chung
Thăm và tặng quà cho con của anh Bùi Văn Dược đang thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới. Ảnh: Thành Chung

Các phần quà xã hội hóa gồm 142 phần quà của Công ty cổ phần thiết bị và phát hành sách Nghệ An hỗ trợ cho 142 cháu là con y, bác sĩ trực tiếp điều trị F0 tại các bệnh viện dã chiến và Trung tâm Bệnh nhiệt đới của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Công ty Early Start hỗ trợ 200 tài khoản học Tiếng Anh Monkey miễn phí (trị giá 500.000 đồng/tài khoản) cho các cháu./.

tin mới

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

(Baonghean.vn) - Dù thừa nhận mình là người đi sau, nhưng Nhà giáo, Nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích thực sự đã “mở lối” cho nhiều nghiên cứu về tư liệu Hán Nôm trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, góp phần không nhỏ trong việc xác minh, đánh giá và công bố những tư liệu lịch sử có giá trị.

Tâm linh

Du lịch tâm linh ở Nghệ An hút khách đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu Xuân năm mới, các điểm du lịch tâm linh và di tích lịch sử trên địa bàn Nghệ An đã thu hút một lượng lớn khách du lịch về tham quan, chiêm bái và nguyện cầu những điều may mắn, tốt đẹp.

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

(Baonghean.vn) - 5 chàng trai, cô gái xứ Nghệ dù làm những ngành nghề khác nhau nhưng có nhiều điểm chung: cùng đồng môn Trường Phan, cùng chung hoài bão khám phá thế giới và chung quyết tâm “đi để trở về”; với khao khát dẫn dắt những cô, cậu học trò xứ Nghệ trên hành trình vươn ra biển lớn…

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Biên giới

Những lá đơn tình nguyện 'lên đường đi giữ biên cương'

(Baonghean.vn) - Ngót 45 năm đã trôi qua, các thế hệ người dân Việt Nam vẫn luôn ghi nhớ không khí sục sôi của những tháng ngày lịch sử. Hiện, ở Bảo tàng Quân khu 4 còn lưu giữ những lá đơn tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương của những thanh niên đất Nghệ.

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 16/2, vận động viên Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đến Kỳ Sơn tham gia giải Marathon "Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn” đã về thăm, tặng quà cho học sinh nghèo xã Tà Cạ, Mường Típ, Kỳ Sơn.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Được thành lập từ năm 1995, qua chặng đường 29 năm xây dựng và phát triển, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã có những bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực, đảm bảo an sinh xã hội, phục vụ tối đa quyền lợi cho người tham gia chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Là vùng lõi của nền văn hóa Phủ Quỳ với nhiều di tích văn hóa - lịch sử, danh thắng, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa độc đáo... tạo nên bản sắc văn hóa riêng. Đây chính là điều kiện thuận lợi để huyện Quỳ Châu phát triển du lịch.

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

(Baonghean.vn) - Nhiều người đã rất tiếc thương khi biết tin Nghệ nhân Nhân dân Hồng Oanh rời cõi tạm ở tuổi 70 sau một cơn đột quỵ vào khuya ngày 13/2.