Công đoàn Y tế Nghệ An tặng quà Trung thu cho con cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch

Thành Chung

(Baonghean.vn) - Đã có nhiều phần quà của Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn ngành Y tế Nghệ An và các đơn vị công đoàn y tế cơ sở trao tặng cho các cháu là con của cán bộ y tế đang ở tuyến đầu chống dịch.

Chiều 18/9, lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế Nghệ An, Công đoàn Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Công đoàn Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã tới thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con của cán bộ y tế tham gia tuyến đầu chống dịch, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu năm 2021. Các phần quà bao gồm tiền mặt và hiện vật.

 Ảnh Thành Chung
Thăm và tặng quà cho con của chị Nguyễn Thị Hiền đang thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 5. Ảnh: Thành Chung
Đoàn đã trực tiếp đến thăm và tặng quà cho các cháu là con của 4 cán bộ y tế đang tham gia chống dịch Covid-19 ở tuyến đầu. Cụ thể là thăm và tặng quà cho con của anh Bùi Văn Dược (Nhân viên Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đang thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An).

Thăm và tặng quà cho con của chị Nguyễn Thị Hiền (Nhân viên Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Phổi Nghệ An đang thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 5); thăm và tặng quà cho con của anh Nguyễn Văn Khánh (Kỹ thuật viên xét nghiệm của Bệnh viện Ung bướu Nghệ An thực hiện chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh); thăm và tặng quà cho con của anh Võ Hồng Loan (Cử nhân điều dưỡng của Bệnh viện Mắt Nghệ An đang thực hiện chống dịch tại Bình Dương).

Ảnh Thành Chung
Thăm và tặng quà cho con của anh Nguyễn Văn Khánh  thực hiện chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Thành Chung
Được biết, trong dịp Tết Trung thu này, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có 100 phần quà tặng cho 100 cháu (từ 6-14 tuổi) là con của cán bộ y tế Nghệ An tham gia chống dịch tại các tỉnh phía Nam. Mỗi phần quà trị giá 150 ngàn đồng. Ngoài ra, còn có 50 phần quà là khóa học Toán trí tuệ online (trị giá 3 triệu đồng) cho 50 cháu đến từ nhà tài trợ.

Về phía Công đoàn ngành Y tế Nghệ An cũng kêu gọi xã hội hóa và trích từ nguồn kinh phí hoạt động của công đoàn ngành để tặng quà cho 24 cháu có hoàn cảnh khó khăn và 142 con các y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại các bệnh viện dã chiến của Nghệ An và Trung tâm Bệnh nhiệt đới của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Ảnh Thành Chung
Thăm và tặng quà cho con của anh Bùi Văn Dược đang thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới. Ảnh: Thành Chung

Các phần quà xã hội hóa gồm 142 phần quà của Công ty cổ phần thiết bị và phát hành sách Nghệ An hỗ trợ cho 142 cháu là con y, bác sĩ trực tiếp điều trị F0 tại các bệnh viện dã chiến và Trung tâm Bệnh nhiệt đới của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Công ty Early Start hỗ trợ 200 tài khoản học Tiếng Anh Monkey miễn phí (trị giá 500.000 đồng/tài khoản) cho các cháu./.

Tin mới

Huyện Con Cuông huy động máy móc xử lý điểm sạt lở Dốc Chó. Ảnh: Bảo Hân

Dốc Chó sạt lở, Quốc lộ 7 tiếp tục bị chia cắt

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn ở huyện Con Cuông, Quốc lộ 7 đoạn qua Dốc Chó tiếp tục bị sạt lở gây ách tắc giao thông. Hiện các phương tiện chưa thể lưu thông do đất, đá từ phía ta luy dương tiếp tục sụt xuống với khối lượng lớn.
Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh và gợi mở mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh cần nhân rộng, lan tỏa từng hành động đẹp, từng cử chỉ tốt để từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

(Baonghean.vn) - Trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú được cụ thể hoá bằng 7 nhiệm vụ tại Quy định số 213 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tiễn vẫn còn đảng viên ít tham gia sinh hoạt và các phong trào ở khu dân cư, thậm chí việc lấy giấy nhận xét chi uỷ nơi cư trú cũng còn nhờ người thân đến bí thư chi bộ xin xác nhận.
Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Khi so sánh nhanh với xe xăng, xe điện nhìn chung có nhiều ưu điểm hơn. Tuy vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu thời gian sử dụng xe điện có thể kéo dài như xe xăng hay không. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này.
Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

(Baonghean.vn) - Các đợt mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến cho nước sông suối ở thượng lên nhanh. Bắt đầu từ rạng sáng nay (2/10) tại một số địa bàn thuộc huyện rẻo cao Kỳ Sơn lũ quét đã ầm ầm đổ về. Đặc biệt, tại thị trấn Mường Xén, dòng nước cùng bùn đất đã ào ạt dồn về từ xã Tà Cạ, Tây Sơn khiến nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi. 
Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Lũ quét xảy ra từ 2h sáng nay 2/10 tại địa bàn xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén của huyện Kỳ Sơn. Thông tin nhanh đã có 3 nhà dân bị sập, nhiều xe cộ bị trôi.
Bão ra…hồn bão

Bão ra…hồn bão

(Baonghean.vn) - Bão là hiện tượng cực đoan của thời tiết đặc biệt nguy hiểm. Tuy nhiên ngoài những cơn bão nhiệt đới thường thấy còn có những cơn bão khác như bão tuyết , bão cát , bão bụi ... Và bây giờ là bão giá, bão mạng, và tất nhiên với mỗi chúng ta còn có cả những cơn giông tố cuộc đời…
HLV Vũ Hồng Việt tiếp tục có chiến thắng thứ 3/4 trận dẫn dắt Nam Định.

Thắng đậm Bình Dương, Hà Nội FC 'nhấn ga' đến ngôi vô địch; Đánh bại Hà Tĩnh, Nam Định trút bỏ lo âu trong cuộc đua trụ hạng

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC đã tận dụng rất tốt thời cơ để nới rộng khoảng cách về điểm số, khi đánh bại B.Bình Dương bằng tỷ số rất đậm trên sân nhà Hàng Đẫy; Trận chung kết ngược giữa Nam Định vs Hà Tĩnh đã kết thúc theo cái cách không ai ngờ tới khi đội chủ nhà đã thắng cách biệt đối thủ, nhờ đó trút bỏ cả tấn âu lo trong cuộc đua trụ hạng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Lực Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

Lực lượng Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 1/10 lực lượng Công an, Quân sự xã Yên Thắng, huyện Tương Dương cùng người dân không quản ngại nguy hiểm, đóng bè vượt dòng nước lũ khe Chon, đưa bé Xên Hoàng Phúc, sinh năm 2022 trú tại bản Xốp Cốc, xã Yên Thắng bị chảy máu phát ban do sốt xuất huyết đi cấp cứu kịp thời.