Công tác tuyên giáo tích cực đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

(Baonghean.vn) - Sáng 14/11, tại huyện Nghĩa Đàn, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy  tổ chức Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo năm 2016 cụm các huyện: Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Quỳnh Lưu, TX Thái Hòa và TX Hoàng  Mai. 

Quang cảnh hội nghị giao ban

Năm 2016, Ban Tuyên giáo các đơn vị trong cụm đã chủ động tham mưu, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác tuyên giáo trên địa bàn. Cụ thể, tích cực tuyên truyền, quán triệt đến cán bộ, đảng viên và nhân dân các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, cũng như triển khai chương trình hành động đại hội Đảng các cấp, thực hiện các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; chỉ đạo, tổ chức việc tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và tham mưu kế hoạch, hướng dẫn học tập quán triệt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Công tác thông tin thời sự cho đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp, đội ngũ báo cáo viên được thực hiện thường xuyên, kịp thời, chất lượng được nâng lên; công tác bồi dưỡng lý luận chính trị được chú trọng, nội dung phù hợp với từng đối tượng, chất lượng ngày càng đáp ứng được với yêu cầu, cập nhật các kiến thức mới theo tinh thần Đại hội XII của Đảng; công tác khoa giáo được quan tâm thực hiện, nhất là về các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân...

Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu trao đổi với cán bộ xã Quỳnh Ngọc về phương thức hiệu quả trong việc huy động sức dân xây dựng nông thôn mới. Ảnh Hữu Nghĩa

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao công tác tuyên giáo năm 2016 của các đơn vị trong cụm và trả lời, giải đáp một số vướng mắc mà các đơn vị nêu ra.

Đồng thời, đề nghị Ban Tuyên giáo, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị các địa phương cần chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời có hình thức tuyên truyền, định hướng tư tưởng trong các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới.

Thái Trường